Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
MyMenu IQ™
X
Balance your meal
My Menu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.
What does it mean?
Great Balance
What does it mean?
Now enjoy your meal!
Trở lại
Your Selection (1)
Tôm Xào Dưa Cải Chua
29 min
Món dễ
Thêm recipe
Trở lại
65 8.9g / 65%
19 5.7g / 19%
16 5.1g / 16%

The energy content breakdown shows the amount of the macronutrients (i.e. carbohydrate, protein and fat) contained in one serving of the recipe and their relative contribution (in %) to the total energy content of the serving.

What is a balanced menu?

A balanced menu provides a variety of food groups and key nutrients.

MyMenu IQ™ generates a nutritional score, considering the energy content and the nutrients in the menu, and their contribution towards achieving nutritional recommendations as based on a 2,000 kcal daily diet for an average adult.
 
MyMenu IQ™ guides you to select a balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

What does the MyMenu IQ™ score mean ?

Room for Balance Improvement (0 - 44)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Great Balance (70 - 100)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Good Balance (45 - 69)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

The MyMenu IQ™ score applies to the digital recipe as described on the site. Nutrition composition data for food ingredients and food products is based on Standard Food Composition Databases such as USDA SR28, BLS32 as well as food label data.

Nutritional Tips
 • Tip 1

 • Tip 2

Well done! You have reached 100!!
Go back to the menu to check out your selection.
X

Tôm Xào Dưa Cải Chua

(0)
29 phút
Món dễ

Nguyên Liệu

4 người ăn

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:

ingredient_quantity
recipe ingredient
Cải Chua
400  g
100  g
Tỏi
15  g
Dầu Ăn
2.5  muỗng canh
2  muỗng canh
Tiêu
1  muỗng cà phê

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
.

Dinh Dưỡng

Carbohydrate
5.8 g
Năng lượng
120.72 kcal
Chất béo
8.96 g
Chất đạm
5.11 g

Nấu Ngay

29 Phút
 • Bước 1

  5 phút
  Tôm bạn rửa sạch, bóc vỏ và chỉ giữ lại một ít ở phần đuôi, khi xào phần thịt tôm sẽ mềm mại đậm vị hơn là tôm để nguyên vỏ. Khi bóc vỏ đừng quên rút bỏ phần chỉ đen dọc sống lưng tôm để tôm được sạch sẽ. Ướp tôm với 0.5 muỗng canh dầu hào MAGGI và tỏi đập dập trong ít nhất 5 phút. Dầu hào MAGGI sẽ giúp tôm đậm đà hương vị chỉ với 1 nguyên liệu tẩm ướp duy nhất. Dưa cải chua rửa sạch, vắt khô và cắt miếng vừa ăn. Tôm Xào Dưa Cải Chua
 • Bước 2

  7 phút
  Chuẩn bị chảo dầu nóng và cho tỏi vào phi thơm, tỏi vừa vàng tới thì cho ngay cải chua vào đảo đều, nêm thêm phần dầu hào MAGGI còn lại, xào chín dưa cải thêm ít phút rồi cho ra dĩa. Với các món xào, thêm dầu hào MAGGI không chỉ giúp món ăn đậm vị mà còn trở nên sáng bóng, óng ánh, thơm lừng, cực kì hấp dẫn nữa đó! Tôm Xào Dưa Cải Chua
 • Bước 3

  7 phút
  Đun nóng chảo dầu để chuẩn bị xào tôm. Khi dầu nóng, cho tôm đã ướp vào xào, đảo đều tay không bị cháy. Tôm vừa chín tới bạn nên tắt bếp ngay, tránh xào quá lâu sẽ khiến thịt tôm bị khô, mất ngon. Tôm Xào Dưa Cải Chua
 • Bước 4

  10 phút
  Trút phần tôm lên dĩa cải chua trước đó. Trang trí thêm chút hành ngò, rắc chút tiêu thơm là món ăn đã hoàn thành. Món tôm xào có vị ngọt thịt đậm đà kết hợp với chút vị chua nhẹ lạ miệng của dưa cải, món tôm xào dưa cải chua này ăn cùng với một chén cơm nóng hổi là ngon hết nấc luôn nha! Tôm Xào Dưa Cải Chua
Tôm Xào Dưa Cải Chua

Bước 1 / 4

Tôm bạn rửa sạch, bóc vỏ và chỉ giữ lại một ít ở phần đuôi, khi xào phần thịt tôm sẽ mềm mại đậm vị hơn là tôm để nguyên vỏ. Khi bóc vỏ đừng quên rút bỏ phần chỉ đen dọc sống lưng tôm để tôm được sạch sẽ. Ướp tôm với 0.5 muỗng canh dầu hào MAGGI và tỏi đập dập trong ít nhất 5 phút. Dầu hào MAGGI sẽ giúp tôm đậm đà hương vị chỉ với 1 nguyên liệu tẩm ướp duy nhất. Dưa cải chua rửa sạch, vắt khô và cắt miếng vừa ăn.

Tôm Xào Dưa Cải Chua

Bước 2 / 4

Chuẩn bị chảo dầu nóng và cho tỏi vào phi thơm, tỏi vừa vàng tới thì cho ngay cải chua vào đảo đều, nêm thêm phần dầu hào MAGGI còn lại, xào chín dưa cải thêm ít phút rồi cho ra dĩa. Với các món xào, thêm dầu hào MAGGI không chỉ giúp món ăn đậm vị mà còn trở nên sáng bóng, óng ánh, thơm lừng, cực kì hấp dẫn nữa đó!

Tôm Xào Dưa Cải Chua

Bước 3 / 4

Đun nóng chảo dầu để chuẩn bị xào tôm. Khi dầu nóng, cho tôm đã ướp vào xào, đảo đều tay không bị cháy. Tôm vừa chín tới bạn nên tắt bếp ngay, tránh xào quá lâu sẽ khiến thịt tôm bị khô, mất ngon.

Tôm Xào Dưa Cải Chua

Bước 4 / 4

Trút phần tôm lên dĩa cải chua trước đó. Trang trí thêm chút hành ngò, rắc chút tiêu thơm là món ăn đã hoàn thành. Món tôm xào có vị ngọt thịt đậm đà kết hợp với chút vị chua nhẹ lạ miệng của dưa cải, món tôm xào dưa cải chua này ăn cùng với một chén cơm nóng hổi là ngon hết nấc luôn nha!

Công thức dưới dạng PDF