Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Tôm Xào Dưa Cải Chua

(0)
29phút
Món dễ

Nguyên Liệu

-
4 người ăn
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

Cải Chua
400  g
100  g
Tỏi
15  g
Dầu Ăn
2.5  muỗng canh
2  muỗng canh
Tiêu
1  muỗng cà phê

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Năng lượng
120.72 kcal
Canxi
29.08 mg
Chất đạm
5.11 g
Carbohydrate
5.8 g
Chất béo
8.96 g
Cách Nấu

Nấu Ngay

29 Phút
Bước 1
5 phút
Tôm bạn rửa sạch, bóc vỏ và chỉ giữ lại một ít ở phần đuôi, khi xào phần thịt tôm sẽ mềm mại đậm vị hơn là tôm để nguyên vỏ. Khi bóc vỏ đừng quên rút bỏ phần chỉ đen dọc sống lưng tôm để tôm được sạch sẽ. Ướp tôm với 0.5 muỗng canh dầu hào MAGGI và tỏi đập dập trong ít nhất 5 phút. Dầu hào MAGGI sẽ giúp tôm đậm đà hương vị chỉ với 1 nguyên liệu tẩm ướp duy nhất. Dưa cải chua rửa sạch, vắt khô và cắt miếng vừa ăn. Tôm Xào Dưa Cải Chua
Bước 2
7 phút
Chuẩn bị chảo dầu nóng và cho tỏi vào phi thơm, tỏi vừa vàng tới thì cho ngay cải chua vào đảo đều, nêm thêm phần dầu hào MAGGI còn lại, xào chín dưa cải thêm ít phút rồi cho ra dĩa. Với các món xào, thêm dầu hào MAGGI không chỉ giúp món ăn đậm vị mà còn trở nên sáng bóng, óng ánh, thơm lừng, cực kì hấp dẫn nữa đó! Tôm Xào Dưa Cải Chua
Bước 3
7 phút
Đun nóng chảo dầu để chuẩn bị xào tôm. Khi dầu nóng, cho tôm đã ướp vào xào, đảo đều tay không bị cháy. Tôm vừa chín tới bạn nên tắt bếp ngay, tránh xào quá lâu sẽ khiến thịt tôm bị khô, mất ngon. Tôm Xào Dưa Cải Chua
Bước 4
10 phút
Trút phần tôm lên dĩa cải chua trước đó. Trang trí thêm chút hành ngò, rắc chút tiêu thơm là món ăn đã hoàn thành. Món tôm xào có vị ngọt thịt đậm đà kết hợp với chút vị chua nhẹ lạ miệng của dưa cải, món tôm xào dưa cải chua này ăn cùng với một chén cơm nóng hổi là ngon hết nấc luôn nha! Tôm Xào Dưa Cải Chua
Tôm Xào Dưa Cải Chua

Bước 1 / 4

Tôm bạn rửa sạch, bóc vỏ và chỉ giữ lại một ít ở phần đuôi, khi xào phần thịt tôm sẽ mềm mại đậm vị hơn là tôm để nguyên vỏ. Khi bóc vỏ đừng quên rút bỏ phần chỉ đen dọc sống lưng tôm để tôm được sạch sẽ. Ướp tôm với 0.5 muỗng canh dầu hào MAGGI và tỏi đập dập trong ít nhất 5 phút. Dầu hào MAGGI sẽ giúp tôm đậm đà hương vị chỉ với 1 nguyên liệu tẩm ướp duy nhất. Dưa cải chua rửa sạch, vắt khô và cắt miếng vừa ăn.

Tôm Xào Dưa Cải Chua

Bước 2 / 4

Chuẩn bị chảo dầu nóng và cho tỏi vào phi thơm, tỏi vừa vàng tới thì cho ngay cải chua vào đảo đều, nêm thêm phần dầu hào MAGGI còn lại, xào chín dưa cải thêm ít phút rồi cho ra dĩa. Với các món xào, thêm dầu hào MAGGI không chỉ giúp món ăn đậm vị mà còn trở nên sáng bóng, óng ánh, thơm lừng, cực kì hấp dẫn nữa đó!

Tôm Xào Dưa Cải Chua

Bước 3 / 4

Đun nóng chảo dầu để chuẩn bị xào tôm. Khi dầu nóng, cho tôm đã ướp vào xào, đảo đều tay không bị cháy. Tôm vừa chín tới bạn nên tắt bếp ngay, tránh xào quá lâu sẽ khiến thịt tôm bị khô, mất ngon.

Tôm Xào Dưa Cải Chua

Bước 4 / 4

Trút phần tôm lên dĩa cải chua trước đó. Trang trí thêm chút hành ngò, rắc chút tiêu thơm là món ăn đã hoàn thành. Món tôm xào có vị ngọt thịt đậm đà kết hợp với chút vị chua nhẹ lạ miệng của dưa cải, món tôm xào dưa cải chua này ăn cùng với một chén cơm nóng hổi là ngon hết nấc luôn nha!

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
60 của 100
Cân bằng bữa ăn của bạn
MyMenu IQ™
60 của 100
Đạt cân bằng
Bữa ăn của bạn đạt cân bằng
Trở lại
Thế nào là một thực đơn cân bằng?

Một thực đơn cân bằng cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.

MyMenu IQ ™ chấm điểm dinh dưỡng cho mỗi thực đơn dựa trên hàm lượng năng lượng và các chất dinh dưỡng trong thực đơn đó, và phần đóng góp của các chất cho việc đạt mức khuyến nghị dinh dưỡng dựa trên chế độ ăn 2.000 kcal hàng ngày cho một người trưởng thành trung bình.

MyMenu IQ ™ hướng dẫn bạn chọn thực đơn cân bằng theo thang điểm từ 0 đến 100, tập trung vào bữa ăn chính."
 

Điểm dinh dưỡng MyMenu IQ™ là gì nhỉ?
Làm thế nào để bữa ăn thêm dinh dưỡng nhỉ? (0 - 44)
Hãy cải thiện cân bằng dinh dưỡng của thực đơn này để giúp bạn đáp ứng các khuyến nghị về chế độ ăn uống và dinh dưỡng.
Đạt cân bằng (45 - 69)
Thực đơn của bạn đạt cân bằng dinh dưỡng, cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.
Cân bằng tuyệt vời (70 - 100)
Thực đơn của bạn đạt chuẩn cân bằng dinh dưỡng tuyệt vời, cung cấp đa dạng các chất dinh dưỡng thiết yếu.
"Điểm MyMenu IQ ™ áp dụng cho các công thức nấu ăn như được mô tả trên trang web. Dữ liệu thành phần dinh dưỡng cho các nguyên liệu và sản phẩm thực phẩm được dựa trên Cơ sở dữ liệu Thành phần thực phẩm tiêu chuẩn như USDA SR28, BLS32 cũng như dữ liệu trên nhãn thực phẩm."
Chất đạm
5.1g / 16%
Carbohydrate
5.8g / 18%
Chất béo
9g / 65%
"Bảng phân tích hàm lượng năng lượng cho biết lượng dinh dưỡng đa lượng (tức là carbohydrate - chất bột đường, protein - đạm và chất béo) có trong một khẩu phần của công thức và mức đóng góp tương đối của chúng (tính bằng%) vào tổng hàm lượng năng lượng của khẩu phần."

Mẹo dinh dưỡng

  • Hãy thỏa sức sáng tạo món ăn của bạn cùng cac sản phẩm vừa ngon vừa khỏe của MAGGI Bạn có biết thêm rau và củ vào bước cuối khi nấu sẽ giúp rau củ giữ trọn được màu sắc tự nhiên và các dưỡng chất?
  • Nhớ bổ sung Vitamin C từ cam, dứa, chanh để giúp cơ thể chuyển hóa chất sắt
  • Món ăn này đủ lượng muối và dầu ăn cần thiết để cho bạn một bữa ăn ngon khỏe! Bạn không cần thêm gì cả!"
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi

Bình luận 0

Please enter proper keywords 0/4000