Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
MyMenu IQ™
X
Balance your meal
My Menu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.
What does it mean?
Great Balance
What does it mean?
Now enjoy your meal!
Trở lại
Your Selection (1)
Trứng Cút Ngâm Tương
43 min
Thêm recipe
Trở lại
48 9.4g / 48%
28 12.4g / 28%
24 10.7g / 24%

The energy content breakdown shows the amount of the macronutrients (i.e. carbohydrate, protein and fat) contained in one serving of the recipe and their relative contribution (in %) to the total energy content of the serving.

What is a balanced menu?

A balanced menu provides a variety of food groups and key nutrients.

MyMenu IQ™ generates a nutritional score, considering the energy content and the nutrients in the menu, and their contribution towards achieving nutritional recommendations as based on a 2,000 kcal daily diet for an average adult.
 
MyMenu IQ™ guides you to select a balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

What does the MyMenu IQ™ score mean ?

Room for Balance Improvement (0 - 44)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Great Balance (70 - 100)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Good Balance (45 - 69)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

The MyMenu IQ™ score applies to the digital recipe as described on the site. Nutrition composition data for food ingredients and food products is based on Standard Food Composition Databases such as USDA SR28, BLS32 as well as food label data.

Nutritional Tips
 • Tip 1

 • Tip 2

Well done! You have reached 100!!
Go back to the menu to check out your selection.
X

Trứng Cút Ngâm Tương

(0)
43 phút

Nguyên Liệu

4 người ăn

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:

ingredient_quantity
recipe ingredient
Trứng Cút
30 
Hành Lá
2  nhánh
Hành Tây
2  củ
Hành tím
2  củ
Tỏi
3  nhánh
Ớt
3 
Nước lọc
100  ml
Đường Nâu
1  muỗng canh
Mè trắng
1  muỗng canh
Nước tương MAGGI
1  bát

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
.

Dinh Dưỡng

Carbohydrate
12.45 g
Năng lượng
175.39 kcal
Chất béo
9.49 g
Chất đạm
10.73 g

Nấu Ngay

43 Phút
 • Bước 1

  10 phút
  Đầu tiên, bạn bắc nồi nước lên bếp sau đó đun đến khi nước sôi già. Nếu bạn thích ăn trứng cút lòng đào thì nhẹ nhàng thả trứng cút vào nước sôi khoảng 1,5 phút rồi vớt ra ngay, cho trứng vào tô nước đá lạnh để nguội hẳn rồi bóc vỏ. Nếu muốn ăn trứng chín hẳn thì bạn luộc trong 3 – 4 phút. Bí quyết để lột vỏ trứng dễ dàng, lại đẹp mắt và không bị dính chính là cho một ít giấm vào nước luộc. Chất chua trong giấm sẽ làm mềm vỏ trứng, giúp bạn lột dễ dàng và nhanh chóng hơn. Trứng Cút Ngâm Tương
 • Bước 2

  15 phút
  Tiếp đến là một công đoạn rất quan trọng: pha nước tương ngâm trứng cút. Bạn pha hỗn hợp sốt ngâm bao gồm nước lọc, nước tương MAGGI, đường nâu cho vào nồi rồi bật bếp đun sôi. Nhẹ nhàng khuấy đều để đường tan hết, nêm nếm cho nước sốt sóng sánh, có vị mặn ngọt vừa miệng là được, sau đó tắt bếp để nguội. Trứng Cút Ngâm Tương
 • Bước 3

  10 phút
  Lột vỏ tỏi, hành tím và thái lát mỏng. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Ớt tươi bạn cắt đôi, bỏ hết hạt cay bên trong rồi thái lát to. Hành tây lột vỏ thái hạt lựu. Sau khi nước tương đã nguội hẳn thì lần lượt cho hành tây, hành lá, tỏi, ớt, hành tím đã sơ chế và mè rang vào trộn đều. Trứng Cút Ngâm Tương
 • Bước 4

  5 phút
  Nhẹ nhàng xếp trứng cút vào hộp hoặc hũ thủy tinh có nắp đậy, từ từ đổ hỗn hợp nước tương ngâm vào ngập mặt trứng. Đậy lại bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Trứng Cút Ngâm Tương
 • Bước 5

  3 phút
  Trứng cút ngâm khoảng 1 tiếng là có thể bày biện và thưởng thức được. Món trứng có lớp vỏ ngoài màu nâu, vị mặn ngọt của nước tương MAGGI, chút the cay của ớt. Gắp một quả trứng ăn cùng cơm trắng mới cảm nhận hết sự thơm ngon tuyệt vời của món ăn. Nếu bạn ngâm trứng cút lòng đào thì khi thưởng thức, lòng đỏ trứng cút sánh dẻo tuôn ra sẽ làm các nàng thêm ngất ngây đó nha! Trứng Cút Ngâm Tương
Trứng Cút Ngâm Tương

Bước 1 / 5

Đầu tiên, bạn bắc nồi nước lên bếp sau đó đun đến khi nước sôi già. Nếu bạn thích ăn trứng cút lòng đào thì nhẹ nhàng thả trứng cút vào nước sôi khoảng 1,5 phút rồi vớt ra ngay, cho trứng vào tô nước đá lạnh để nguội hẳn rồi bóc vỏ. Nếu muốn ăn trứng chín hẳn thì bạn luộc trong 3 – 4 phút. Bí quyết để lột vỏ trứng dễ dàng, lại đẹp mắt và không bị dính chính là cho một ít giấm vào nước luộc. Chất chua trong giấm sẽ làm mềm vỏ trứng, giúp bạn lột dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Trứng Cút Ngâm Tương

Bước 2 / 5

Tiếp đến là một công đoạn rất quan trọng: pha nước tương ngâm trứng cút. Bạn pha hỗn hợp sốt ngâm bao gồm nước lọc, nước tương MAGGI, đường nâu cho vào nồi rồi bật bếp đun sôi. Nhẹ nhàng khuấy đều để đường tan hết, nêm nếm cho nước sốt sóng sánh, có vị mặn ngọt vừa miệng là được, sau đó tắt bếp để nguội.

Trứng Cút Ngâm Tương

Bước 3 / 5

Lột vỏ tỏi, hành tím và thái lát mỏng. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Ớt tươi bạn cắt đôi, bỏ hết hạt cay bên trong rồi thái lát to. Hành tây lột vỏ thái hạt lựu. Sau khi nước tương đã nguội hẳn thì lần lượt cho hành tây, hành lá, tỏi, ớt, hành tím đã sơ chế và mè rang vào trộn đều.

Trứng Cút Ngâm Tương

Bước 4 / 5

Nhẹ nhàng xếp trứng cút vào hộp hoặc hũ thủy tinh có nắp đậy, từ từ đổ hỗn hợp nước tương ngâm vào ngập mặt trứng. Đậy lại bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Trứng Cút Ngâm Tương

Bước 5 / 5

Trứng cút ngâm khoảng 1 tiếng là có thể bày biện và thưởng thức được. Món trứng có lớp vỏ ngoài màu nâu, vị mặn ngọt của nước tương MAGGI, chút the cay của ớt. Gắp một quả trứng ăn cùng cơm trắng mới cảm nhận hết sự thơm ngon tuyệt vời của món ăn. Nếu bạn ngâm trứng cút lòng đào thì khi thưởng thức, lòng đỏ trứng cút sánh dẻo tuôn ra sẽ làm các nàng thêm ngất ngây đó nha!

Công thức dưới dạng PDF