Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Trứng Cút Ngâm Tương

(0)
43phút

Nguyên Liệu

-
4 người ăn
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

Trứng Cút
30 
Hành Lá
2  nhánh
Hành Tây
2  củ
Hành tím
2  củ
Tỏi
3  nhánh
Ớt
3 
Nước lọc
100  ml
Đường Nâu
1  muỗng canh
Mè trắng
1  muỗng canh
Nước tương MAGGI
1  bát

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Năng lượng
175.39 kcal
Canxi
101.26 mg
Chất đạm
10.73 g
Carbohydrate
12.45 g
Chất béo
9.49 g
Cách Nấu

Nấu Ngay

43 Phút
Bước 1
10 phút
Đầu tiên, bạn bắc nồi nước lên bếp sau đó đun đến khi nước sôi già. Nếu bạn thích ăn trứng cút lòng đào thì nhẹ nhàng thả trứng cút vào nước sôi khoảng 1,5 phút rồi vớt ra ngay, cho trứng vào tô nước đá lạnh để nguội hẳn rồi bóc vỏ. Nếu muốn ăn trứng chín hẳn thì bạn luộc trong 3 – 4 phút. Bí quyết để lột vỏ trứng dễ dàng, lại đẹp mắt và không bị dính chính là cho một ít giấm vào nước luộc. Chất chua trong giấm sẽ làm mềm vỏ trứng, giúp bạn lột dễ dàng và nhanh chóng hơn. Trứng Cút Ngâm Tương
Bước 2
15 phút
Tiếp đến là một công đoạn rất quan trọng: pha nước tương ngâm trứng cút. Bạn pha hỗn hợp sốt ngâm bao gồm nước lọc, nước tương MAGGI, đường nâu cho vào nồi rồi bật bếp đun sôi. Nhẹ nhàng khuấy đều để đường tan hết, nêm nếm cho nước sốt sóng sánh, có vị mặn ngọt vừa miệng là được, sau đó tắt bếp để nguội. Trứng Cút Ngâm Tương
Bước 3
10 phút
Lột vỏ tỏi, hành tím và thái lát mỏng. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Ớt tươi bạn cắt đôi, bỏ hết hạt cay bên trong rồi thái lát to. Hành tây lột vỏ thái hạt lựu. Sau khi nước tương đã nguội hẳn thì lần lượt cho hành tây, hành lá, tỏi, ớt, hành tím đã sơ chế và mè rang vào trộn đều. Trứng Cút Ngâm Tương
Bước 4
5 phút
Nhẹ nhàng xếp trứng cút vào hộp hoặc hũ thủy tinh có nắp đậy, từ từ đổ hỗn hợp nước tương ngâm vào ngập mặt trứng. Đậy lại bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Trứng Cút Ngâm Tương
Bước 5
3 phút
Trứng cút ngâm khoảng 1 tiếng là có thể bày biện và thưởng thức được. Món trứng có lớp vỏ ngoài màu nâu, vị mặn ngọt của nước tương MAGGI, chút the cay của ớt. Gắp một quả trứng ăn cùng cơm trắng mới cảm nhận hết sự thơm ngon tuyệt vời của món ăn. Nếu bạn ngâm trứng cút lòng đào thì khi thưởng thức, lòng đỏ trứng cút sánh dẻo tuôn ra sẽ làm các nàng thêm ngất ngây đó nha! Trứng Cút Ngâm Tương
Trứng Cút Ngâm Tương

Bước 1 / 5

Đầu tiên, bạn bắc nồi nước lên bếp sau đó đun đến khi nước sôi già. Nếu bạn thích ăn trứng cút lòng đào thì nhẹ nhàng thả trứng cút vào nước sôi khoảng 1,5 phút rồi vớt ra ngay, cho trứng vào tô nước đá lạnh để nguội hẳn rồi bóc vỏ. Nếu muốn ăn trứng chín hẳn thì bạn luộc trong 3 – 4 phút. Bí quyết để lột vỏ trứng dễ dàng, lại đẹp mắt và không bị dính chính là cho một ít giấm vào nước luộc. Chất chua trong giấm sẽ làm mềm vỏ trứng, giúp bạn lột dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Trứng Cút Ngâm Tương

Bước 2 / 5

Tiếp đến là một công đoạn rất quan trọng: pha nước tương ngâm trứng cút. Bạn pha hỗn hợp sốt ngâm bao gồm nước lọc, nước tương MAGGI, đường nâu cho vào nồi rồi bật bếp đun sôi. Nhẹ nhàng khuấy đều để đường tan hết, nêm nếm cho nước sốt sóng sánh, có vị mặn ngọt vừa miệng là được, sau đó tắt bếp để nguội.

Trứng Cút Ngâm Tương

Bước 3 / 5

Lột vỏ tỏi, hành tím và thái lát mỏng. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Ớt tươi bạn cắt đôi, bỏ hết hạt cay bên trong rồi thái lát to. Hành tây lột vỏ thái hạt lựu. Sau khi nước tương đã nguội hẳn thì lần lượt cho hành tây, hành lá, tỏi, ớt, hành tím đã sơ chế và mè rang vào trộn đều.

Trứng Cút Ngâm Tương

Bước 4 / 5

Nhẹ nhàng xếp trứng cút vào hộp hoặc hũ thủy tinh có nắp đậy, từ từ đổ hỗn hợp nước tương ngâm vào ngập mặt trứng. Đậy lại bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Trứng Cút Ngâm Tương

Bước 5 / 5

Trứng cút ngâm khoảng 1 tiếng là có thể bày biện và thưởng thức được. Món trứng có lớp vỏ ngoài màu nâu, vị mặn ngọt của nước tương MAGGI, chút the cay của ớt. Gắp một quả trứng ăn cùng cơm trắng mới cảm nhận hết sự thơm ngon tuyệt vời của món ăn. Nếu bạn ngâm trứng cút lòng đào thì khi thưởng thức, lòng đỏ trứng cút sánh dẻo tuôn ra sẽ làm các nàng thêm ngất ngây đó nha!

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
85 của 100
Cân bằng bữa ăn của bạn
MyMenu IQ™
85 của 100
Cân bằng tuyệt vời
Bữa ăn của bạn đạt chuẩn cân bằng tuyệt vời
Trở lại
Thế nào là một thực đơn cân bằng?

Một thực đơn cân bằng cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.

MyMenu IQ ™ chấm điểm dinh dưỡng cho mỗi thực đơn dựa trên hàm lượng năng lượng và các chất dinh dưỡng trong thực đơn đó, và phần đóng góp của các chất cho việc đạt mức khuyến nghị dinh dưỡng dựa trên chế độ ăn 2.000 kcal hàng ngày cho một người trưởng thành trung bình.

MyMenu IQ ™ hướng dẫn bạn chọn thực đơn cân bằng theo thang điểm từ 0 đến 100, tập trung vào bữa ăn chính."
 

Điểm dinh dưỡng MyMenu IQ™ là gì nhỉ?
Làm thế nào để bữa ăn thêm dinh dưỡng nhỉ? (0 - 44)
Hãy cải thiện cân bằng dinh dưỡng của thực đơn này để giúp bạn đáp ứng các khuyến nghị về chế độ ăn uống và dinh dưỡng.
Đạt cân bằng (45 - 69)
Thực đơn của bạn đạt cân bằng dinh dưỡng, cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.
Cân bằng tuyệt vời (70 - 100)
Thực đơn của bạn đạt chuẩn cân bằng dinh dưỡng tuyệt vời, cung cấp đa dạng các chất dinh dưỡng thiết yếu.
"Điểm MyMenu IQ ™ áp dụng cho các công thức nấu ăn như được mô tả trên trang web. Dữ liệu thành phần dinh dưỡng cho các nguyên liệu và sản phẩm thực phẩm được dựa trên Cơ sở dữ liệu Thành phần thực phẩm tiêu chuẩn như USDA SR28, BLS32 cũng như dữ liệu trên nhãn thực phẩm."
Chất đạm
10.7g / 25%
Carbohydrate
12.4g / 27%
Chất béo
9.5g / 47%
"Bảng phân tích hàm lượng năng lượng cho biết lượng dinh dưỡng đa lượng (tức là carbohydrate - chất bột đường, protein - đạm và chất béo) có trong một khẩu phần của công thức và mức đóng góp tương đối của chúng (tính bằng%) vào tổng hàm lượng năng lượng của khẩu phần."

Mẹo dinh dưỡng

  • Hãy thỏa sức sáng tạo món ăn của bạn cùng cac sản phẩm vừa ngon vừa khỏe của MAGGI Bạn có biết thêm rau và củ vào bước cuối khi nấu sẽ giúp rau củ giữ trọn được màu sắc tự nhiên và các dưỡng chất?
  • Nhớ bổ sung Vitamin C từ cam, dứa, chanh để giúp cơ thể chuyển hóa chất sắt
  • Món ăn này đủ lượng muối và dầu ăn cần thiết để cho bạn một bữa ăn ngon khỏe! Bạn không cần thêm gì cả!"
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi

Bình luận 0

Please enter proper keywords 0/4000