Trứng Cút Rim Mặn

(2)
40phút

Nguyên Liệu

-
4 người ăn
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

20 
Mè rang
10  g
Tỏi băm
10  g
Hành tím băm
10  g
Đường
1  muỗng canh
Nước
50  ml
Ớt
2 
Hành Lá
10  g
Nước tương MAGGI
1  muỗng canh

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Năng lượng
121.55 kcal
Canxi
64.35 mg
Chất đạm
7.37 g
Carbohydrate
9.22 g
Chất béo
6.28 g
Cách Nấu

Nấu Ngay

40 Phút
Bước 1
10 phút
Trứng cút mua về rửa sạch, cho vào nồi luộc chín khoảng 5 – 6 phút. Để trứng dễ bóc vỏ hơn, bạn vớt trứng thả ngay vào tô nước đá lạnh khoảng 5 phút cho nguội hẳn rồi bóc vỏ, để riêng. Trứng Cút Rim Mặn
Bước 2
5 phút
Làm nóng chảo với một ít dầu ăn, cho trứng cút vào chiên vàng rồi vớt ra để ráo dầu. Nếu bạn muốn các mặt trứng nhanh vàng, giòn đều thì nên đổ dầu ăn ngập trứng khi chiên nhé! Trứng Cút Rim Mặn
Bước 3
5 phút
Cho vào chén nước tương MAGGI, dầu hào MAGGI, đường và 50ml nước lọc sau đó trộn đều cho đường tan hẳn, nước tương và dầu hào MAGGI hòa quyện vào nhau, dậy mùi thơm. Trứng Cút Rim Mặn
Bước 4
15 phút
Phi thơm tỏi và hành tím băm nhuyễn trong chảo với dầu ăn đến khi vàng, hơi cháy cạnh thì cho trứng cút đã chiên vào đảo đều sau đó từ từ rưới phần nước sốt dầu hào MAGGI lên trên. Trộn đều cho trứng thấm nước sốt sóng sánh, rim trứng trong 10 phút sao cho sốt áo đều mặt trứng thì tắt bếp. Trứng Cút Rim Mặn
Bước 5
5 phút
Bày món trứng cút rim ra đĩa, thêm vài lát ớt xắt, hành lá và rắc thêm mè rang lên mặt cho hấp dẫn rồi dùng nóng với cơm trắng. Trứng Cút Rim Mặn nâu vàng óng ả, mặn ngọt hài hòa, trứng cút dai mềm bắt vị và cực đưa cơm - món nhà làm nhưng ngon như nhà hàng! Trứng Cút Rim Mặn
Trứng Cút Rim Mặn

Bước 1 / 5

Trứng cút mua về rửa sạch, cho vào nồi luộc chín khoảng 5 – 6 phút. Để trứng dễ bóc vỏ hơn, bạn vớt trứng thả ngay vào tô nước đá lạnh khoảng 5 phút cho nguội hẳn rồi bóc vỏ, để riêng.

Trứng Cút Rim Mặn

Bước 2 / 5

Làm nóng chảo với một ít dầu ăn, cho trứng cút vào chiên vàng rồi vớt ra để ráo dầu. Nếu bạn muốn các mặt trứng nhanh vàng, giòn đều thì nên đổ dầu ăn ngập trứng khi chiên nhé!

Trứng Cút Rim Mặn

Bước 3 / 5

Cho vào chén nước tương MAGGI, dầu hào MAGGI, đường và 50ml nước lọc sau đó trộn đều cho đường tan hẳn, nước tương và dầu hào MAGGI hòa quyện vào nhau, dậy mùi thơm.

Trứng Cút Rim Mặn

Bước 4 / 5

Phi thơm tỏi và hành tím băm nhuyễn trong chảo với dầu ăn đến khi vàng, hơi cháy cạnh thì cho trứng cút đã chiên vào đảo đều sau đó từ từ rưới phần nước sốt dầu hào MAGGI lên trên. Trộn đều cho trứng thấm nước sốt sóng sánh, rim trứng trong 10 phút sao cho sốt áo đều mặt trứng thì tắt bếp.

Trứng Cút Rim Mặn

Bước 5 / 5

Bày món trứng cút rim ra đĩa, thêm vài lát ớt xắt, hành lá và rắc thêm mè rang lên mặt cho hấp dẫn rồi dùng nóng với cơm trắng. Trứng Cút Rim Mặn nâu vàng óng ả, mặn ngọt hài hòa, trứng cút dai mềm bắt vị và cực đưa cơm - món nhà làm nhưng ngon như nhà hàng!

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
50 của 100
Cân bằng bữa ăn của bạn
MyMenu IQ™
50 của 100
Đạt cân bằng
Bữa ăn của bạn đạt cân bằng
Trở lại
Thế nào là một thực đơn cân bằng?

Một thực đơn cân bằng cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.

MyMenu IQ ™ chấm điểm dinh dưỡng cho mỗi thực đơn dựa trên hàm lượng năng lượng và các chất dinh dưỡng trong thực đơn đó, và phần đóng góp của các chất cho việc đạt mức khuyến nghị dinh dưỡng dựa trên chế độ ăn 2.000 kcal hàng ngày cho một người trưởng thành trung bình.

MyMenu IQ ™ hướng dẫn bạn chọn thực đơn cân bằng theo thang điểm từ 0 đến 100, tập trung vào bữa ăn chính."
 

Điểm dinh dưỡng MyMenu IQ™ là gì nhỉ?
Làm thế nào để bữa ăn thêm dinh dưỡng nhỉ? (0 - 44)
Hãy cải thiện cân bằng dinh dưỡng của thực đơn này để giúp bạn đáp ứng các khuyến nghị về chế độ ăn uống và dinh dưỡng.
Đạt cân bằng (45 - 69)
Thực đơn của bạn đạt cân bằng dinh dưỡng, cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.
Cân bằng tuyệt vời (70 - 100)
Thực đơn của bạn đạt chuẩn cân bằng dinh dưỡng tuyệt vời, cung cấp đa dạng các chất dinh dưỡng thiết yếu.
"Điểm MyMenu IQ ™ áp dụng cho các công thức nấu ăn như được mô tả trên trang web. Dữ liệu thành phần dinh dưỡng cho các nguyên liệu và sản phẩm thực phẩm được dựa trên Cơ sở dữ liệu Thành phần thực phẩm tiêu chuẩn như USDA SR28, BLS32 cũng như dữ liệu trên nhãn thực phẩm."
Chất đạm
7.4g / 23%
Carbohydrate
9.2g / 31%
Chất béo
6.3g / 45%
"Bảng phân tích hàm lượng năng lượng cho biết lượng dinh dưỡng đa lượng (tức là carbohydrate - chất bột đường, protein - đạm và chất béo) có trong một khẩu phần của công thức và mức đóng góp tương đối của chúng (tính bằng%) vào tổng hàm lượng năng lượng của khẩu phần."

Mẹo dinh dưỡng

  • Hãy thỏa sức sáng tạo món ăn của bạn cùng cac sản phẩm vừa ngon vừa khỏe của MAGGI Bạn có biết thêm rau và củ vào bước cuối khi nấu sẽ giúp rau củ giữ trọn được màu sắc tự nhiên và các dưỡng chất?
  • Nhớ bổ sung Vitamin C từ cam, dứa, chanh để giúp cơ thể chuyển hóa chất sắt
  • Món ăn này đủ lượng muối và dầu ăn cần thiết để cho bạn một bữa ăn ngon khỏe! Bạn không cần thêm gì cả!"
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi

Bình luận 0

Please enter proper keywords 0/4000