Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
MyMenu IQ™
X
Balance your meal
My Menu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.
What does it mean?
Good Balance
What does it mean?
Now enjoy your meal!
Trở lại
Your Selection (1)
Trứng Hấp Măng Tây
50 min
Món dễ
Thêm recipe
Trở lại
55 11.3g / 55%
19 9g / 19%
26 12.1g / 26%

The energy content breakdown shows the amount of the macronutrients (i.e. carbohydrate, protein and fat) contained in one serving of the recipe and their relative contribution (in %) to the total energy content of the serving.

What is a balanced menu?

A balanced menu provides a variety of food groups and key nutrients.

MyMenu IQ™ generates a nutritional score, considering the energy content and the nutrients in the menu, and their contribution towards achieving nutritional recommendations as based on a 2,000 kcal daily diet for an average adult.
 
MyMenu IQ™ guides you to select a balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

What does the MyMenu IQ™ score mean ?

Room for Balance Improvement (0 - 44)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Great Balance (70 - 100)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Good Balance (45 - 69)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

The MyMenu IQ™ score applies to the digital recipe as described on the site. Nutrition composition data for food ingredients and food products is based on Standard Food Composition Databases such as USDA SR28, BLS32 as well as food label data.

Nutritional Tips
 • Tip 1

 • Tip 2

Well done! You have reached 100!!
Go back to the menu to check out your selection.
X

Trứng Hấp Măng Tây

(1)
50 phút
Món dễ

Nguyên Liệu

3 người ăn

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:

ingredient_quantity
recipe ingredient
150  g
Cà Rốt
100  g
Trứng Gà
3 
Bắp Cải Tím
50  g
Nấm Đông Cô
50  g
Thịt Cua
50  g
Muối
3  muỗng cà phê
Dầu Ăn
1  muỗng cà phê
Dầu Hành Tỏi Phi
1  muỗng canh
Tiêu
0.5  muỗng cà phê
Ngò
5  g

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
.

Dinh Dưỡng

Carbohydrate
9.08 g
Năng lượng
183.55 kcal
Chất béo
11.34 g
Chất đạm
12.2 g

Nấu Ngay

50 Phút
 • Bước 1

  15 phút
  Rửa măng tây, cắt bỏ phần già rồi chần sơ măng tây qua nước có pha muối và dầu ăn rồi vớt ra, ngâm ngay vào nước đá để giữ độ giòn, vớt ra để ráo rồi cắt măng tây thành đoạn 2cm. Cà rốt bào vỏ, rửa sạch rồi xắt hạt lựu. Bắp cải tím tách các bẹ lá ra rửa sạch, chần sơ qua nước có pha muối và dầu ăn, vớt ra ướp nước đá. Nấm đông cô ngâm bằng nước muối thật kĩ rồi để ráo cắt lát mỏng. Đánh tan trứng gà trong tô lớn. Trứng Hấp Măng Tây
 • Bước 2

  15 phút
  Chuẩn bị 1 tô lớn, lần lượt cho vào tô: trứng gà, thịt cua, cà rốt, nấm, măng tây cùng các gia vị như dầu hành tỏi phi, hạt nêm MAGGI nấm hương, chút tiêu xay rồi trộn đều các gia vị lên với nhau. Để món trứng hấp có vị thơm ngọt hài hòa, bạn nhớ trộn kĩ để các gia vị hòa tan đều nhé! Trứng Hấp Măng Tây
 • Bước 3

  10 phút
  Chia hỗn hợp trứng hấp đã chuẩn bị xong vào 4 chén sứ sạch rồi đặt vào nồi, hấp cách thủy cho đến khi chín đặc hoàn toàn. Để biết trứng đã đạt độ chín phù hợp hay chưa, bạn có thể dùng tăm tre ghim nhẹ vào trứng để kiểm tra. Tăm không bị dính ướt là món ăn đã hoàn thành rồi. Bạn nên dùng loại chén có nắp đậy nếu có để tránh nước rơi xuống chén trứng làm ảnh hưởng đến chất lượng của món ăn. Trứng Hấp Măng Tây
 • Bước 4

  10 phút
  Sau khi trứng hấp chín, bạn để nguội bớt rồi trút lên lá bắp cải tím đã chần từ trước. Thêm chút ngò trang trí là món ăn đã hoàn thành. Món trứng hấp măng tây không chỉ dễ ăn mà còn chứa nhiều loại rau củ, cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Món khỏe ngon lành thơm ngon khó cưỡng, thử một lần là nhớ mãi nha! Trứng Hấp Măng Tây
Trứng Hấp Măng Tây

Bước 1 / 4

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Rửa măng tây, cắt bỏ phần già rồi chần sơ măng tây qua nước có pha muối và dầu ăn rồi vớt ra, ngâm ngay vào nước đá để giữ độ giòn, vớt ra để ráo rồi cắt măng tây thành đoạn 2cm. Cà rốt bào vỏ, rửa sạch rồi xắt hạt lựu. Bắp cải tím tách các bẹ lá ra rửa sạch, chần sơ qua nước có pha muối và dầu ăn, vớt ra ướp nước đá. Nấm đông cô ngâm bằng nước muối thật kĩ rồi để ráo cắt lát mỏng. Đánh tan trứng gà trong tô lớn.

Trứng Hấp Măng Tây

Bước 2 / 4

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Chuẩn bị 1 tô lớn, lần lượt cho vào tô: trứng gà, thịt cua, cà rốt, nấm, măng tây cùng các gia vị như dầu hành tỏi phi, hạt nêm MAGGI nấm hương, chút tiêu xay rồi trộn đều các gia vị lên với nhau. Để món trứng hấp có vị thơm ngọt hài hòa, bạn nhớ trộn kĩ để các gia vị hòa tan đều nhé!

Trứng Hấp Măng Tây

Bước 3 / 4

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Chia hỗn hợp trứng hấp đã chuẩn bị xong vào 4 chén sứ sạch rồi đặt vào nồi, hấp cách thủy cho đến khi chín đặc hoàn toàn. Để biết trứng đã đạt độ chín phù hợp hay chưa, bạn có thể dùng tăm tre ghim nhẹ vào trứng để kiểm tra. Tăm không bị dính ướt là món ăn đã hoàn thành rồi. Bạn nên dùng loại chén có nắp đậy nếu có để tránh nước rơi xuống chén trứng làm ảnh hưởng đến chất lượng của món ăn.

Trứng Hấp Măng Tây

Bước 4 / 4

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Sau khi trứng hấp chín, bạn để nguội bớt rồi trút lên lá bắp cải tím đã chần từ trước. Thêm chút ngò trang trí là món ăn đã hoàn thành. Món trứng hấp măng tây không chỉ dễ ăn mà còn chứa nhiều loại rau củ, cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Món khỏe ngon lành thơm ngon khó cưỡng, thử một lần là nhớ mãi nha!

Công thức dưới dạng PDF