Trứng Kho Nước Tương

(0)
20phút
Món dễ

Nguyên Liệu

-
3 người ăn
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

Trứng Vịt
6 
Hành Lá
5  g
Đường Vàng
1  muỗng cà phê
Nước
1.5  Bát

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Năng lượng
263.77 kcal
Canxi
95.44 mg
Chất đạm
17.98 g
Carbohydrate
3.23 g
Chất béo
19.28 g
Cách Nấu

Nấu Ngay

20 Phút
Bước 1
10 phút
Chuẩn bị một nồi nước bắc lên bếp, chú ý lượng nước nên vừa đủ ngập mặt trứng để đảm bảo trứng sẽ được chín đều. Khi nước sôi thì thả những quả trứng đã được rửa sạch vào. Cho trứng vào nồi khi nước đã đun sôi sẽ giúp trứng bóc vỏ dễ dàng hơn so với khi bỏ trứng vào lúc nước lạnh. Sau khi cho trứng vào nồi thì hạ lửa nhỏ, nấu 8-12 phút cho trứng chín đều. Trứng chín vớt ngay ra một thau nước lạnh để làm nguội và bóc sạch vỏ. Trứng Kho Nước Tương
Bước 2
10 phút
Cho trứng vào nồi kho, thêm nước cùng đường vàng và đặc biệt là nước tương MAGGI vào nồi. Sau khi đun sôi thì hạ bếp nhỏ xuống, chỉ để lửa liu riu kho cho đến khi trứng lên màu vàng nâu đẹp mắt từ màu tự nhiên của nước tương, lượng nước kho cũng đã cạn lại còn khoảng 1/3 ban đầu là món ăn vừa chín tới. Hoàn thiện hương vị của món ăn bằng cách thêm chút hành lá xắt nhuyễn cho dậy mùi thơm và bắt mắt rồi tắt bếp. Trứng Kho Nước Tương
Bước 3
3 phút
Trình bày thành quả ra dĩa và thưởng thức thôi. Những quả trứng kho nước tương đậm đà hương vị, mặn mặn, ngọt ngọt tạo nên mùi vị vô cùng độc đáo cho món trứng tưởng chừng đã quá quen thuộc. Chỉ tốn ít phút cho một món ngon đưa cơm! Chờ gì không thử ngay bạn ơi! Trứng Kho Nước Tương
Trứng Kho Nước Tương

Bước 1 / 3

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Chuẩn bị một nồi nước bắc lên bếp, chú ý lượng nước nên vừa đủ ngập mặt trứng để đảm bảo trứng sẽ được chín đều. Khi nước sôi thì thả những quả trứng đã được rửa sạch vào. Cho trứng vào nồi khi nước đã đun sôi sẽ giúp trứng bóc vỏ dễ dàng hơn so với khi bỏ trứng vào lúc nước lạnh. Sau khi cho trứng vào nồi thì hạ lửa nhỏ, nấu 8-12 phút cho trứng chín đều. Trứng chín vớt ngay ra một thau nước lạnh để làm nguội và bóc sạch vỏ.

Trứng Kho Nước Tương

Bước 2 / 3

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Cho trứng vào nồi kho, thêm nước cùng đường vàng và đặc biệt là nước tương MAGGI vào nồi. Sau khi đun sôi thì hạ bếp nhỏ xuống, chỉ để lửa liu riu kho cho đến khi trứng lên màu vàng nâu đẹp mắt từ màu tự nhiên của nước tương, lượng nước kho cũng đã cạn lại còn khoảng 1/3 ban đầu là món ăn vừa chín tới. Hoàn thiện hương vị của món ăn bằng cách thêm chút hành lá xắt nhuyễn cho dậy mùi thơm và bắt mắt rồi tắt bếp.

Trứng Kho Nước Tương

Bước 3 / 3

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Trình bày thành quả ra dĩa và thưởng thức thôi. Những quả trứng kho nước tương đậm đà hương vị, mặn mặn, ngọt ngọt tạo nên mùi vị vô cùng độc đáo cho món trứng tưởng chừng đã quá quen thuộc. Chỉ tốn ít phút cho một món ngon đưa cơm! Chờ gì không thử ngay bạn ơi!

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
50 của 100
Cân bằng bữa ăn của bạn
MyMenu IQ™
50 của 100
Đạt cân bằng
Bữa ăn của bạn đạt cân bằng
Trở lại
Thế nào là một thực đơn cân bằng?

Một thực đơn cân bằng cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.

MyMenu IQ ™ chấm điểm dinh dưỡng cho mỗi thực đơn dựa trên hàm lượng năng lượng và các chất dinh dưỡng trong thực đơn đó, và phần đóng góp của các chất cho việc đạt mức khuyến nghị dinh dưỡng dựa trên chế độ ăn 2.000 kcal hàng ngày cho một người trưởng thành trung bình.

MyMenu IQ ™ hướng dẫn bạn chọn thực đơn cân bằng theo thang điểm từ 0 đến 100, tập trung vào bữa ăn chính."
 

Điểm dinh dưỡng MyMenu IQ™ là gì nhỉ?
Làm thế nào để bữa ăn thêm dinh dưỡng nhỉ? (0 - 44)
Hãy cải thiện cân bằng dinh dưỡng của thực đơn này để giúp bạn đáp ứng các khuyến nghị về chế độ ăn uống và dinh dưỡng.
Đạt cân bằng (45 - 69)
Thực đơn của bạn đạt cân bằng dinh dưỡng, cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.
Cân bằng tuyệt vời (70 - 100)
Thực đơn của bạn đạt chuẩn cân bằng dinh dưỡng tuyệt vời, cung cấp đa dạng các chất dinh dưỡng thiết yếu.
"Điểm MyMenu IQ ™ áp dụng cho các công thức nấu ăn như được mô tả trên trang web. Dữ liệu thành phần dinh dưỡng cho các nguyên liệu và sản phẩm thực phẩm được dựa trên Cơ sở dữ liệu Thành phần thực phẩm tiêu chuẩn như USDA SR28, BLS32 cũng như dữ liệu trên nhãn thực phẩm."
Chất đạm
18g / 27%
Carbohydrate
3.2g / 6%
Chất béo
19.3g / 67%
"Bảng phân tích hàm lượng năng lượng cho biết lượng dinh dưỡng đa lượng (tức là carbohydrate - chất bột đường, protein - đạm và chất béo) có trong một khẩu phần của công thức và mức đóng góp tương đối của chúng (tính bằng%) vào tổng hàm lượng năng lượng của khẩu phần."

Mẹo dinh dưỡng

  • Hãy thỏa sức sáng tạo món ăn của bạn cùng cac sản phẩm vừa ngon vừa khỏe của MAGGI Bạn có biết thêm rau và củ vào bước cuối khi nấu sẽ giúp rau củ giữ trọn được màu sắc tự nhiên và các dưỡng chất?
  • Nhớ bổ sung Vitamin C từ cam, dứa, chanh để giúp cơ thể chuyển hóa chất sắt
  • Món ăn này đủ lượng muối và dầu ăn cần thiết để cho bạn một bữa ăn ngon khỏe! Bạn không cần thêm gì cả!"
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi

Bình luận 0

Please enter proper keywords 0/4000