Ức Gà Phi Lê Sốt Nho

(0)
57phút
Món dễ

Nguyên Liệu

-
6 người ăn
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

400  g
Nho Các Loại
300  g
Nước dừa
1  bát
Củ Hành Tím
5  g
Hành Lá
5  g
Tỏi
5  g
Dầu Ăn
4  muỗng canh
Tiêu Xay
3  g
Đường Trắng
1  muỗng cà phê
Mật Ong
2  muỗng canh
Tương Cà
1  muỗng canh
2  muỗng cà phê
2  muỗng canh

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Năng lượng
298.95 kcal
Canxi
27.74 mg
Chất đạm
13.47 g
Carbohydrate
19.19 g
Chất béo
19.18 g
Cách Nấu

Nấu Ngay

57 Phút
Bước 1
15 phút
Nho rửa sạch và cắt đôi theo chiều dọc. Ức gà chà xát muối rồi rửa kĩ với nước để khử mùi tanh, rửa xong dùng khăn sạch thấm khô nước và cắt ức gà thành các miếng dày khoảng 2cm, rộng khoảng 5-6cm. Thịt gà sau khi sơ chế xong thì đem ướp với 1 muỗng cà phê hạt nêm MAGGI nấm hương, 1 muỗng canh nước tương MAGGI, mật ong và tiêu xay. Trộn đều ức gà cùng các nguyên liệu, thịt ướp ít nhất 15 phút cho thấm gia vị. Ức Gà Phi Lê Sốt Nho
Bước 2
10 phút
Bắc chảo lên bếp, chờ chảo nóng thêm vào dầu ăn. Khi dầu ăn đã nóng thì bạn cho ức gà vào áp chảo các mặt cho dậy mùi thơm, xém vàng các mặt thì gắp ức gà ra dĩa. Cách làm ức gà phi lên áp chảo không chỉ giúp miếng thịt có được màu vàng đẹp mắt mà còn giúp thịt được săn lại, giữ trọn độ ẩm. Ức gà càng tươi áp chảo sẽ càng ngon. Ức Gà Phi Lê Sốt Nho
Bước 3
15 phút
Dùng 1 chiếc chảo sâu lòng hoặc nồi chống dính bắc lên bếp chờ nóng thì cho dầu ăn vào, phi thơm hành và tỏi băm để món ăn dậy mùi và thơm ngon hơn. Tránh để lửa quá lớn sẽ mau khét hành tỏi. Khi tỏi và hành vừa vàng tới thì cho vào nước dừa, tương cà, đường trắng, phần nước tương MAGGI và hạt nêm MAGGI nấm hương còn lại vào, khuấy đều cho toàn bộ gia vị hòa quyện với nhau. Ức Gà Phi Lê Sốt Nho
Bước 4
15 phút
Đun hỗn hợp nước sốt đến khi sôi lên thì cho ức gà đã áp chảo và nho đã sơ chế vào. Trộn nhẹ lên rồi chỉnh lửa nhỏ, đậy nắp lại rim ức gà trong khoảng 15 phút. Lúc này nho sẽ mềm ra và hòa quyện hương vị ngọt thanh từ trái cây tươi vào nước sốt. Rim đến khi nước sốt keo lại, gà áo lên màu nâu đỏ đẹp mắt của nước sốt thì rắc thêm hành lá cắt nhỏ lên trên rồi tắt bếp. Ức Gà Phi Lê Sốt Nho
Bước 5
2 phút
Trình bày ức gà phi lê sốt nho ra dĩa và thưởng thức thôi. Ức gà rim lâu trong nước sốt nhưng không hề bị mất đi vị ngọt vốn có mà càng đậm đà cuốn hút hơn. Miếng ức gà vừa ăn, xém cạnh vừa thơm vừa hòa quyện cùng sốt nho mặn mặn ngọt ngọt sẽ cho bạn trải nghiệm món ăn ngon trên cả tưởng tượng. Ức Gà Phi Lê Sốt Nho
Ức Gà Phi Lê Sốt Nho

Bước 1 / 5

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Nho rửa sạch và cắt đôi theo chiều dọc. Ức gà chà xát muối rồi rửa kĩ với nước để khử mùi tanh, rửa xong dùng khăn sạch thấm khô nước và cắt ức gà thành các miếng dày khoảng 2cm, rộng khoảng 5-6cm. Thịt gà sau khi sơ chế xong thì đem ướp với 1 muỗng cà phê hạt nêm MAGGI nấm hương, 1 muỗng canh nước tương MAGGI, mật ong và tiêu xay. Trộn đều ức gà cùng các nguyên liệu, thịt ướp ít nhất 15 phút cho thấm gia vị.

Ức Gà Phi Lê Sốt Nho

Bước 2 / 5

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Bắc chảo lên bếp, chờ chảo nóng thêm vào dầu ăn. Khi dầu ăn đã nóng thì bạn cho ức gà vào áp chảo các mặt cho dậy mùi thơm, xém vàng các mặt thì gắp ức gà ra dĩa. Cách làm ức gà phi lên áp chảo không chỉ giúp miếng thịt có được màu vàng đẹp mắt mà còn giúp thịt được săn lại, giữ trọn độ ẩm. Ức gà càng tươi áp chảo sẽ càng ngon.

Ức Gà Phi Lê Sốt Nho

Bước 3 / 5

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Dùng 1 chiếc chảo sâu lòng hoặc nồi chống dính bắc lên bếp chờ nóng thì cho dầu ăn vào, phi thơm hành và tỏi băm để món ăn dậy mùi và thơm ngon hơn. Tránh để lửa quá lớn sẽ mau khét hành tỏi. Khi tỏi và hành vừa vàng tới thì cho vào nước dừa, tương cà, đường trắng, phần nước tương MAGGI và hạt nêm MAGGI nấm hương còn lại vào, khuấy đều cho toàn bộ gia vị hòa quyện với nhau.

Ức Gà Phi Lê Sốt Nho

Bước 4 / 5

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Đun hỗn hợp nước sốt đến khi sôi lên thì cho ức gà đã áp chảo và nho đã sơ chế vào. Trộn nhẹ lên rồi chỉnh lửa nhỏ, đậy nắp lại rim ức gà trong khoảng 15 phút. Lúc này nho sẽ mềm ra và hòa quyện hương vị ngọt thanh từ trái cây tươi vào nước sốt. Rim đến khi nước sốt keo lại, gà áo lên màu nâu đỏ đẹp mắt của nước sốt thì rắc thêm hành lá cắt nhỏ lên trên rồi tắt bếp.

Ức Gà Phi Lê Sốt Nho

Bước 5 / 5

Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5

Trình bày ức gà phi lê sốt nho ra dĩa và thưởng thức thôi. Ức gà rim lâu trong nước sốt nhưng không hề bị mất đi vị ngọt vốn có mà càng đậm đà cuốn hút hơn. Miếng ức gà vừa ăn, xém cạnh vừa thơm vừa hòa quyện cùng sốt nho mặn mặn ngọt ngọt sẽ cho bạn trải nghiệm món ăn ngon trên cả tưởng tượng.

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
40 của 100
Cân bằng bữa ăn của bạn
MyMenu IQ™
40 của 100
Làm thế nào để bữa ăn thêm dinh dưỡng nhỉ?
Bữa ăn của bạn chưa cân bằng
Trở lại
Thế nào là một thực đơn cân bằng?

Một thực đơn cân bằng cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.

MyMenu IQ ™ chấm điểm dinh dưỡng cho mỗi thực đơn dựa trên hàm lượng năng lượng và các chất dinh dưỡng trong thực đơn đó, và phần đóng góp của các chất cho việc đạt mức khuyến nghị dinh dưỡng dựa trên chế độ ăn 2.000 kcal hàng ngày cho một người trưởng thành trung bình.

MyMenu IQ ™ hướng dẫn bạn chọn thực đơn cân bằng theo thang điểm từ 0 đến 100, tập trung vào bữa ăn chính."
 

Điểm dinh dưỡng MyMenu IQ™ là gì nhỉ?
Làm thế nào để bữa ăn thêm dinh dưỡng nhỉ? (0 - 44)
Hãy cải thiện cân bằng dinh dưỡng của thực đơn này để giúp bạn đáp ứng các khuyến nghị về chế độ ăn uống và dinh dưỡng.
Đạt cân bằng (45 - 69)
Thực đơn của bạn đạt cân bằng dinh dưỡng, cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.
Cân bằng tuyệt vời (70 - 100)
Thực đơn của bạn đạt chuẩn cân bằng dinh dưỡng tuyệt vời, cung cấp đa dạng các chất dinh dưỡng thiết yếu.
"Điểm MyMenu IQ ™ áp dụng cho các công thức nấu ăn như được mô tả trên trang web. Dữ liệu thành phần dinh dưỡng cho các nguyên liệu và sản phẩm thực phẩm được dựa trên Cơ sở dữ liệu Thành phần thực phẩm tiêu chuẩn như USDA SR28, BLS32 cũng như dữ liệu trên nhãn thực phẩm."
Chất đạm
13.5g / 18%
Carbohydrate
19.2g / 25%
Chất béo
19.2g / 56%
"Bảng phân tích hàm lượng năng lượng cho biết lượng dinh dưỡng đa lượng (tức là carbohydrate - chất bột đường, protein - đạm và chất béo) có trong một khẩu phần của công thức và mức đóng góp tương đối của chúng (tính bằng%) vào tổng hàm lượng năng lượng của khẩu phần."

Mẹo dinh dưỡng

  • Hãy thỏa sức sáng tạo món ăn của bạn cùng cac sản phẩm vừa ngon vừa khỏe của MAGGI Bạn có biết thêm rau và củ vào bước cuối khi nấu sẽ giúp rau củ giữ trọn được màu sắc tự nhiên và các dưỡng chất?
  • Nhớ bổ sung Vitamin C từ cam, dứa, chanh để giúp cơ thể chuyển hóa chất sắt
  • Món ăn này đủ lượng muối và dầu ăn cần thiết để cho bạn một bữa ăn ngon khỏe! Bạn không cần thêm gì cả!"
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi

Bình luận 0

Please enter proper keywords 0/4000