Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
MyMenu IQ™
X
Balance your meal
My Menu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.
What does it mean?
Good Balance
What does it mean?
Now enjoy your meal!
Trở lại
Your Selection (1)
Ức Gà Phi Lê Sốt Nho
57 min
Món dễ
Thêm recipe
Trở lại
57 19.1g / 57%
26 19.1g / 26%
17 13.4g / 17%

The energy content breakdown shows the amount of the macronutrients (i.e. carbohydrate, protein and fat) contained in one serving of the recipe and their relative contribution (in %) to the total energy content of the serving.

What is a balanced menu?

A balanced menu provides a variety of food groups and key nutrients.

MyMenu IQ™ generates a nutritional score, considering the energy content and the nutrients in the menu, and their contribution towards achieving nutritional recommendations as based on a 2,000 kcal daily diet for an average adult.
 
MyMenu IQ™ guides you to select a balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

What does the MyMenu IQ™ score mean ?

Room for Balance Improvement (0 - 44)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Great Balance (70 - 100)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Good Balance (45 - 69)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

The MyMenu IQ™ score applies to the digital recipe as described on the site. Nutrition composition data for food ingredients and food products is based on Standard Food Composition Databases such as USDA SR28, BLS32 as well as food label data.

Nutritional Tips
 • Tip 1

 • Tip 2

Well done! You have reached 100!!
Go back to the menu to check out your selection.
X

Ức Gà Phi Lê Sốt Nho

(0)
57 phút
Món dễ

Nguyên Liệu

6 người ăn

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:

ingredient_quantity
recipe ingredient
400  g
Nho Các Loại
300  g
Nước dừa
1  bát
Củ Hành Tím
5  g
Hành Lá
5  g
Tỏi
5  g
Dầu Ăn
4  muỗng canh
Tiêu Xay
3  g
Đường Trắng
1  muỗng cà phê
Mật Ong
2  muỗng canh
Tương Cà
1  muỗng canh
2  muỗng cà phê
2  muỗng canh

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
.

Dinh Dưỡng

Carbohydrate
19.19 g
Năng lượng
298.95 kcal
Chất béo
19.18 g
Chất đạm
13.47 g

Nấu Ngay

57 Phút
 • Bước 1

  15 phút
  Nho rửa sạch và cắt đôi theo chiều dọc. Ức gà chà xát muối rồi rửa kĩ với nước để khử mùi tanh, rửa xong dùng khăn sạch thấm khô nước và cắt ức gà thành các miếng dày khoảng 2cm, rộng khoảng 5-6cm. Thịt gà sau khi sơ chế xong thì đem ướp với 1 muỗng cà phê hạt nêm MAGGI nấm hương, 1 muỗng canh nước tương MAGGI, mật ong và tiêu xay. Trộn đều ức gà cùng các nguyên liệu, thịt ướp ít nhất 15 phút cho thấm gia vị. Ức Gà Phi Lê Sốt Nho
 • Bước 2

  10 phút
  Bắc chảo lên bếp, chờ chảo nóng thêm vào dầu ăn. Khi dầu ăn đã nóng thì bạn cho ức gà vào áp chảo các mặt cho dậy mùi thơm, xém vàng các mặt thì gắp ức gà ra dĩa. Cách làm ức gà phi lên áp chảo không chỉ giúp miếng thịt có được màu vàng đẹp mắt mà còn giúp thịt được săn lại, giữ trọn độ ẩm. Ức gà càng tươi áp chảo sẽ càng ngon. Ức Gà Phi Lê Sốt Nho
 • Bước 3

  15 phút
  Dùng 1 chiếc chảo sâu lòng hoặc nồi chống dính bắc lên bếp chờ nóng thì cho dầu ăn vào, phi thơm hành và tỏi băm để món ăn dậy mùi và thơm ngon hơn. Tránh để lửa quá lớn sẽ mau khét hành tỏi. Khi tỏi và hành vừa vàng tới thì cho vào nước dừa, tương cà, đường trắng, phần nước tương MAGGI và hạt nêm MAGGI nấm hương còn lại vào, khuấy đều cho toàn bộ gia vị hòa quyện với nhau. Ức Gà Phi Lê Sốt Nho
 • Bước 4

  15 phút
  Đun hỗn hợp nước sốt đến khi sôi lên thì cho ức gà đã áp chảo và nho đã sơ chế vào. Trộn nhẹ lên rồi chỉnh lửa nhỏ, đậy nắp lại rim ức gà trong khoảng 15 phút. Lúc này nho sẽ mềm ra và hòa quyện hương vị ngọt thanh từ trái cây tươi vào nước sốt. Rim đến khi nước sốt keo lại, gà áo lên màu nâu đỏ đẹp mắt của nước sốt thì rắc thêm hành lá cắt nhỏ lên trên rồi tắt bếp. Ức Gà Phi Lê Sốt Nho
 • Bước 5

  2 phút
  Trình bày ức gà phi lê sốt nho ra dĩa và thưởng thức thôi. Ức gà rim lâu trong nước sốt nhưng không hề bị mất đi vị ngọt vốn có mà càng đậm đà cuốn hút hơn. Miếng ức gà vừa ăn, xém cạnh vừa thơm vừa hòa quyện cùng sốt nho mặn mặn ngọt ngọt sẽ cho bạn trải nghiệm món ăn ngon trên cả tưởng tượng. Ức Gà Phi Lê Sốt Nho
Ức Gà Phi Lê Sốt Nho

Bước 1 / 5

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Nho rửa sạch và cắt đôi theo chiều dọc. Ức gà chà xát muối rồi rửa kĩ với nước để khử mùi tanh, rửa xong dùng khăn sạch thấm khô nước và cắt ức gà thành các miếng dày khoảng 2cm, rộng khoảng 5-6cm. Thịt gà sau khi sơ chế xong thì đem ướp với 1 muỗng cà phê hạt nêm MAGGI nấm hương, 1 muỗng canh nước tương MAGGI, mật ong và tiêu xay. Trộn đều ức gà cùng các nguyên liệu, thịt ướp ít nhất 15 phút cho thấm gia vị.

Ức Gà Phi Lê Sốt Nho

Bước 2 / 5

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Bắc chảo lên bếp, chờ chảo nóng thêm vào dầu ăn. Khi dầu ăn đã nóng thì bạn cho ức gà vào áp chảo các mặt cho dậy mùi thơm, xém vàng các mặt thì gắp ức gà ra dĩa. Cách làm ức gà phi lên áp chảo không chỉ giúp miếng thịt có được màu vàng đẹp mắt mà còn giúp thịt được săn lại, giữ trọn độ ẩm. Ức gà càng tươi áp chảo sẽ càng ngon.

Ức Gà Phi Lê Sốt Nho

Bước 3 / 5

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Dùng 1 chiếc chảo sâu lòng hoặc nồi chống dính bắc lên bếp chờ nóng thì cho dầu ăn vào, phi thơm hành và tỏi băm để món ăn dậy mùi và thơm ngon hơn. Tránh để lửa quá lớn sẽ mau khét hành tỏi. Khi tỏi và hành vừa vàng tới thì cho vào nước dừa, tương cà, đường trắng, phần nước tương MAGGI và hạt nêm MAGGI nấm hương còn lại vào, khuấy đều cho toàn bộ gia vị hòa quyện với nhau.

Ức Gà Phi Lê Sốt Nho

Bước 4 / 5

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Đun hỗn hợp nước sốt đến khi sôi lên thì cho ức gà đã áp chảo và nho đã sơ chế vào. Trộn nhẹ lên rồi chỉnh lửa nhỏ, đậy nắp lại rim ức gà trong khoảng 15 phút. Lúc này nho sẽ mềm ra và hòa quyện hương vị ngọt thanh từ trái cây tươi vào nước sốt. Rim đến khi nước sốt keo lại, gà áo lên màu nâu đỏ đẹp mắt của nước sốt thì rắc thêm hành lá cắt nhỏ lên trên rồi tắt bếp.

Ức Gà Phi Lê Sốt Nho

Bước 5 / 5

Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5

Trình bày ức gà phi lê sốt nho ra dĩa và thưởng thức thôi. Ức gà rim lâu trong nước sốt nhưng không hề bị mất đi vị ngọt vốn có mà càng đậm đà cuốn hút hơn. Miếng ức gà vừa ăn, xém cạnh vừa thơm vừa hòa quyện cùng sốt nho mặn mặn ngọt ngọt sẽ cho bạn trải nghiệm món ăn ngon trên cả tưởng tượng.

Công thức dưới dạng PDF