Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
MyMenu IQ™
X
Balance your meal
My Menu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.
What does it mean?
Good Balance
What does it mean?
Now enjoy your meal!
Trở lại
Your Selection (1)
Vịt Kho Măng Tây
70 min
Món dễ
Thêm recipe
Trở lại
73 45.3g / 73%
17 22.8g / 17%
10 15.3g / 10%

The energy content breakdown shows the amount of the macronutrients (i.e. carbohydrate, protein and fat) contained in one serving of the recipe and their relative contribution (in %) to the total energy content of the serving.

What is a balanced menu?

A balanced menu provides a variety of food groups and key nutrients.

MyMenu IQ™ generates a nutritional score, considering the energy content and the nutrients in the menu, and their contribution towards achieving nutritional recommendations as based on a 2,000 kcal daily diet for an average adult.
 
MyMenu IQ™ guides you to select a balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

What does the MyMenu IQ™ score mean ?

Room for Balance Improvement (0 - 44)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Great Balance (70 - 100)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Good Balance (45 - 69)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

The MyMenu IQ™ score applies to the digital recipe as described on the site. Nutrition composition data for food ingredients and food products is based on Standard Food Composition Databases such as USDA SR28, BLS32 as well as food label data.

Nutritional Tips
 • Tip 1

 • Tip 2

Well done! You have reached 100!!
Go back to the menu to check out your selection.
X

Vịt Kho Măng Tây

(0)
40 phút
Món dễ

Nguyên Liệu

4 servings

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:

ingredient_quantity
recipe ingredient
400  g
Gừng
50  g
Rượu Trắng
3  muỗng canh
Nước Dừa Tươi
2  Bát
Ớt Sừng
20  g
Tỏi Băm
15  g
Mật Ong
1  muỗng canh
2  muỗng cà phê
2  muỗng canh
Măng Tây
150  g
Muối
1  muỗng cà phê
Dầu Ăn
1.5  muỗng canh
Tiêu
1  muỗng cà phê

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
.

Dinh Dưỡng

Carbohydrate
22.89 g
Năng lượng
586.79 kcal
Chất béo
45.37 g
Chất đạm
15.34 g

Nấu Ngay

40 Phút
 • Bước 1

  15 phút
  Măng tây bạn bỏ phần già, rửa sạch rồi cắt thành khúc khoảng 4cm, khi cắt nhớ cắt xéo để lúc kho măng tây hút nước và thấm gia vị tốt hơn. Chần măng trong nước có pha tí muối và dầu ăn, sau khi chần thì vớt ra ngâm nước đá lạnh để giữ màu xanh cũng như độ giòn tự nhiên của măng tây. Trước khi chế biến, bạn nhớ vớt ra để cho ráo nước. Gừng bạn cạo vỏ, 1/2 giã nhuyễn, hòa với rượu, phần còn lại xắt sợi nhuyễn. Vịt Kho Măng Tây
 • Bước 2

  15 phút
  Bóp vịt bằng muối, rượu gừng và để ngâm trong hỗn hợp trên khoảng ít phút rồi mới đem đi rửa sạch lại. Làm cách này thịt vịt ăn sẽ ngon và không sợ bị hôi. Sau khi rửa xong thì cắt miếng vừa ăn. Ướp thịt với hạt nêm MAGGI nấm hương, 1 muỗng canh nước tương MAGGI, mật ong và một chút tiêu, để yên ít nhất 10 phút cho thịt vịt thấm đều gia vị. Vịt Kho Măng Tây
 • Bước 3

  15 phút
  Chuẩn bị một chiếc chảo sâu lòng hoặc một cái nồi để lên bếp làm nóng với dầu ăn rồi cho gừng xắt sợi nhuyễn vào phi thơm. Gừng xào vừa thơm thì bạn cho ức vịt vào xào cho phần da săn lại. Từ từ đổ nước dừa và nước tương MAGGI vào, để lửa kho liu riu cho đến khi thịt mềm và nước cạn bớt. Vịt Kho Măng Tây
 • Bước 4

  15 phút
  Khi nước kho vịt đã rút gần cạn thì bạn cho măng tây vào đảo đều, nêm nếm thêm với hạt nêm MAGGI nấm hương, trộn lên cùng nhau, khi thấy vừa ăn, đậm đà thì đun thêm khoảng 5 phút cho măng tây thấm gia vị rồi tắt bếp. Vịt Kho Măng Tây
 • Bước 5

  10 phút
  Để trình bày món ăn được đẹp mắt nhất, bạn nên dùng dĩa sâu lòng, rắc thêm tiêu và ớt sừng xắt sợi lên trên cho thơm ngon và hấp dẫn hơn. Vịt kho măng tây đậm đà, thơm nồng vị gừng ăn cùng măng tây giòn ngọt lạ miệng cực khoái khẩu. Vịt Kho Măng Tây
Vịt Kho Măng Tây

Bước 1 / 5

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Măng tây bạn bỏ phần già, rửa sạch rồi cắt thành khúc khoảng 4cm, khi cắt nhớ cắt xéo để lúc kho măng tây hút nước và thấm gia vị tốt hơn. Chần măng trong nước có pha tí muối và dầu ăn, sau khi chần thì vớt ra ngâm nước đá lạnh để giữ màu xanh cũng như độ giòn tự nhiên của măng tây. Trước khi chế biến, bạn nhớ vớt ra để cho ráo nước. Gừng bạn cạo vỏ, 1/2 giã nhuyễn, hòa với rượu, phần còn lại xắt sợi nhuyễn.

Vịt Kho Măng Tây

Bước 2 / 5

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Bóp vịt bằng muối, rượu gừng và để ngâm trong hỗn hợp trên khoảng ít phút rồi mới đem đi rửa sạch lại. Làm cách này thịt vịt ăn sẽ ngon và không sợ bị hôi. Sau khi rửa xong thì cắt miếng vừa ăn. Ướp thịt với hạt nêm MAGGI nấm hương, 1 muỗng canh nước tương MAGGI, mật ong và một chút tiêu, để yên ít nhất 10 phút cho thịt vịt thấm đều gia vị.

Vịt Kho Măng Tây

Bước 3 / 5

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Chuẩn bị một chiếc chảo sâu lòng hoặc một cái nồi để lên bếp làm nóng với dầu ăn rồi cho gừng xắt sợi nhuyễn vào phi thơm. Gừng xào vừa thơm thì bạn cho ức vịt vào xào cho phần da săn lại. Từ từ đổ nước dừa và nước tương MAGGI vào, để lửa kho liu riu cho đến khi thịt mềm và nước cạn bớt.

Vịt Kho Măng Tây

Bước 4 / 5

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Khi nước kho vịt đã rút gần cạn thì bạn cho măng tây vào đảo đều, nêm nếm thêm với hạt nêm MAGGI nấm hương, trộn lên cùng nhau, khi thấy vừa ăn, đậm đà thì đun thêm khoảng 5 phút cho măng tây thấm gia vị rồi tắt bếp.

Vịt Kho Măng Tây

Bước 5 / 5

Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5

Để trình bày món ăn được đẹp mắt nhất, bạn nên dùng dĩa sâu lòng, rắc thêm tiêu và ớt sừng xắt sợi lên trên cho thơm ngon và hấp dẫn hơn. Vịt kho măng tây đậm đà, thơm nồng vị gừng ăn cùng măng tây giòn ngọt lạ miệng cực khoái khẩu.

Công thức dưới dạng PDF