Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Vịt Kho Măng Tây

0
40phút
Món dễ

Nguyên Liệu

-
4 servings
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

400  g
Gừng
50  g
Rượu Trắng
3  muỗng canh
Nước Dừa Tươi
2  Bát
Ớt Sừng
20  g
Tỏi Băm
15  g
Mật Ong
1  muỗng canh
2  muỗng cà phê
2  muỗng canh
Măng Tây
150  g
Muối
1  muỗng cà phê
Dầu Ăn
1.5  muỗng canh
Tiêu
1  muỗng cà phê

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Cách Nấu

Nấu Ngay

40 Phút
Bước 1
15 phút
Măng tây bạn bỏ phần già, rửa sạch rồi cắt thành khúc khoảng 4cm, khi cắt nhớ cắt xéo để lúc kho măng tây hút nước và thấm gia vị tốt hơn. Chần măng trong nước có pha tí muối và dầu ăn, sau khi chần thì vớt ra ngâm nước đá lạnh để giữ màu xanh cũng như độ giòn tự nhiên của măng tây. Trước khi chế biến, bạn nhớ vớt ra để cho ráo nước. Gừng bạn cạo vỏ, 1/2 giã nhuyễn, hòa với rượu, phần còn lại xắt sợi nhuyễn. Vịt Kho Măng Tây
Bước 2
15 phút
Bóp vịt bằng muối, rượu gừng và để ngâm trong hỗn hợp trên khoảng ít phút rồi mới đem đi rửa sạch lại. Làm cách này thịt vịt ăn sẽ ngon và không sợ bị hôi. Sau khi rửa xong thì cắt miếng vừa ăn. Ướp thịt với hạt nêm MAGGI nấm hương, 1 muỗng canh nước tương MAGGI, mật ong và một chút tiêu, để yên ít nhất 10 phút cho thịt vịt thấm đều gia vị. Vịt Kho Măng Tây
Bước 3
15 phút
Chuẩn bị một chiếc chảo sâu lòng hoặc một cái nồi để lên bếp làm nóng với dầu ăn rồi cho gừng xắt sợi nhuyễn vào phi thơm. Gừng xào vừa thơm thì bạn cho ức vịt vào xào cho phần da săn lại. Từ từ đổ nước dừa và nước tương MAGGI vào, để lửa kho liu riu cho đến khi thịt mềm và nước cạn bớt. Vịt Kho Măng Tây
Bước 4
15 phút
Khi nước kho vịt đã rút gần cạn thì bạn cho măng tây vào đảo đều, nêm nếm thêm với hạt nêm MAGGI nấm hương, trộn lên cùng nhau, khi thấy vừa ăn, đậm đà thì đun thêm khoảng 5 phút cho măng tây thấm gia vị rồi tắt bếp. Vịt Kho Măng Tây
Bước 5
10 phút
Để trình bày món ăn được đẹp mắt nhất, bạn nên dùng dĩa sâu lòng, rắc thêm tiêu và ớt sừng xắt sợi lên trên cho thơm ngon và hấp dẫn hơn. Vịt kho măng tây đậm đà, thơm nồng vị gừng ăn cùng măng tây giòn ngọt lạ miệng cực khoái khẩu. Vịt Kho Măng Tây
Vịt Kho Măng Tây

Bước 1 / 5

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Măng tây bạn bỏ phần già, rửa sạch rồi cắt thành khúc khoảng 4cm, khi cắt nhớ cắt xéo để lúc kho măng tây hút nước và thấm gia vị tốt hơn. Chần măng trong nước có pha tí muối và dầu ăn, sau khi chần thì vớt ra ngâm nước đá lạnh để giữ màu xanh cũng như độ giòn tự nhiên của măng tây. Trước khi chế biến, bạn nhớ vớt ra để cho ráo nước. Gừng bạn cạo vỏ, 1/2 giã nhuyễn, hòa với rượu, phần còn lại xắt sợi nhuyễn.

Vịt Kho Măng Tây

Bước 2 / 5

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Bóp vịt bằng muối, rượu gừng và để ngâm trong hỗn hợp trên khoảng ít phút rồi mới đem đi rửa sạch lại. Làm cách này thịt vịt ăn sẽ ngon và không sợ bị hôi. Sau khi rửa xong thì cắt miếng vừa ăn. Ướp thịt với hạt nêm MAGGI nấm hương, 1 muỗng canh nước tương MAGGI, mật ong và một chút tiêu, để yên ít nhất 10 phút cho thịt vịt thấm đều gia vị.

Vịt Kho Măng Tây

Bước 3 / 5

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Chuẩn bị một chiếc chảo sâu lòng hoặc một cái nồi để lên bếp làm nóng với dầu ăn rồi cho gừng xắt sợi nhuyễn vào phi thơm. Gừng xào vừa thơm thì bạn cho ức vịt vào xào cho phần da săn lại. Từ từ đổ nước dừa và nước tương MAGGI vào, để lửa kho liu riu cho đến khi thịt mềm và nước cạn bớt.

Vịt Kho Măng Tây

Bước 4 / 5

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Khi nước kho vịt đã rút gần cạn thì bạn cho măng tây vào đảo đều, nêm nếm thêm với hạt nêm MAGGI nấm hương, trộn lên cùng nhau, khi thấy vừa ăn, đậm đà thì đun thêm khoảng 5 phút cho măng tây thấm gia vị rồi tắt bếp.

Vịt Kho Măng Tây

Bước 5 / 5

Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5

Để trình bày món ăn được đẹp mắt nhất, bạn nên dùng dĩa sâu lòng, rắc thêm tiêu và ớt sừng xắt sợi lên trên cho thơm ngon và hấp dẫn hơn. Vịt kho măng tây đậm đà, thơm nồng vị gừng ăn cùng măng tây giòn ngọt lạ miệng cực khoái khẩu.

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi
Asset 10

Bình luận 0

0/4000