Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
MyMenu IQ™
Balance your meal
My Menu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.
What does it mean?
Room for Balance Improvement
What does it mean?
Now enjoy your meal!
Trở lại
Your Selection (1)
Xiên Bò Rau Củ Nướng
50 min
Món dễ
Thêm recipe
Trở lại
82 74.5g / 82%
13 27.2g / 13%
5 10.9g / 5%

The energy content breakdown shows the amount of the macronutrients (i.e. carbohydrate, protein and fat) contained in one serving of the recipe and their relative contribution (in %) to the total energy content of the serving.

What is a balanced menu?

A balanced menu provides a variety of food groups and key nutrients.

MyMenu IQ™ generates a nutritional score, considering the energy content and the nutrients in the menu, and their contribution towards achieving nutritional recommendations as based on a 2,000 kcal daily diet for an average adult.
 
MyMenu IQ™ guides you to select a balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

What does the MyMenu IQ™ score mean ?

Room for Balance Improvement (0 - 44)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Great Balance (70 - 100)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Good Balance (45 - 69)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

The MyMenu IQ™ score applies to the digital recipe as described on the site. Nutrition composition data for food ingredients and food products is based on Standard Food Composition Databases such as USDA SR28, BLS32 as well as food label data.

Nutritional Tips

Tip 1

Tip 2

Well done! You have reached 100!!
Go back to the menu to check out your selection.
X

Xiên Bò Rau Củ Nướng

(1)
40 phút
Món dễ

Nguyên Liệu

4 servings

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:

ingredient_quantity
recipe ingredient
Thịt Bò
400  g
Khoai Tây
150  g
Cà Chua Bi
150  g
Ớt Chuông
150  g
Hành Tây
100  g
Hành Tím Xay
15  g
Tỏi/Hành Băm
15  g
3  muỗng canh
Mật Ong
2  muỗng canh
Dầu Oliu
1  muỗng canh
Tiêu
0.5  muỗng cà phê

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
.

Dinh Dưỡng

Carbohydrate
27.27 g
Năng lượng
817.91 kcal
Chất béo
74.57 g
Chất đạm
10.93 g

Nấu Ngay

40 Phút
 • Bước 1

  15 phút
  Thịt bò rửa qua với nước, thấm khô rồi cắt thành những miếng vuông khoảng 2.5cm. Với món bò xiên bạn không nên cắt miếng bò lớn vì khi nướng sẽ khiến phần thịt bò và các phần rau củ khác chín không đều. Ớt chuông xanh rửa sạch, bỏ hạt. Cà chua bi rửa sạch. Hành tây lột vỏ bỏ gốc. Sau đó cắt ớt chuông và hành tây thành những miếng vuông có kích thước tương tự miếng thịt bò. Khoai tây bi rửa sạch rồi đun nước sôi già, cho khoai tây vào luộc khoảng 10 phút sau đó cắt làm đôi. Xiên Bò Rau Củ Nướng
 • Bước 2

  15 phút
  Ướp thịt bò với hỗn hợp sốt gồm dầu hào MAGGI, mật ong, dầu Oliu, tiêu, hành tím xay và tỏi băm. Trộn đều để từng miếng bò được phủ đều gia vị. Dùng màng bọc thực phẩm đậy kín, cho thịt vào tủ lạnh ướp ít nhất 30 phút cho thấm gia vị thật kĩ. Nếu dùng que tre để nướng, bạn nên ngâm que trong nước lạnh 2 tiếng để khi nướng không bị cháy nhé! Xiên Bò Rau Củ Nướng
 • Bước 3

  15 phút
  Xếp xen kẽ thịt bò và các loại rau củ vào xiên nướng, chừa một đoạn trống ở cuối xiên để tiện cầm ăn. Bạn có thể dùng xiên nướng chuyên dụng hoặc thay thế bằng các xiên gỗ dùng 1 lần. Khi bếp nướng đã nóng thì đặt que xiên lên bếp. Trong lúc nướng hãy phết thêm sốt ướp trước đó lên những xiên thịt để hấp dẫn, đậm đà hơn và không bị khô. Nướng nhanh, trở đều thịt trên bếp từ 7-10 phút cho thịt bò và rau củ chín đều ngon miệng là hoàn thành. Xiên Bò Rau Củ Nướng
 • Bước 4

  5 phút
  Trình bày thịt nướng ra dĩa và thưởng thức ngay thôi. Thịt bò mềm mọng, đậm đà gia vị ăn cùng ớt chuông và hành tây thơm lừng, giòn ngọt cực thời thượng và phù hợp để thổi cùng cuộc vui của cả nhà vào cuối tuần đấy! Xiên Bò Rau Củ Nướng
Xiên Bò Rau Củ Nướng

Bước 1 / 4

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Thịt bò rửa qua với nước, thấm khô rồi cắt thành những miếng vuông khoảng 2.5cm. Với món bò xiên bạn không nên cắt miếng bò lớn vì khi nướng sẽ khiến phần thịt bò và các phần rau củ khác chín không đều. Ớt chuông xanh rửa sạch, bỏ hạt. Cà chua bi rửa sạch. Hành tây lột vỏ bỏ gốc. Sau đó cắt ớt chuông và hành tây thành những miếng vuông có kích thước tương tự miếng thịt bò. Khoai tây bi rửa sạch rồi đun nước sôi già, cho khoai tây vào luộc khoảng 10 phút sau đó cắt làm đôi.

Xiên Bò Rau Củ Nướng

Bước 2 / 4

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Ướp thịt bò với hỗn hợp sốt gồm dầu hào MAGGI, mật ong, dầu Oliu, tiêu, hành tím xay và tỏi băm. Trộn đều để từng miếng bò được phủ đều gia vị. Dùng màng bọc thực phẩm đậy kín, cho thịt vào tủ lạnh ướp ít nhất 30 phút cho thấm gia vị thật kĩ. Nếu dùng que tre để nướng, bạn nên ngâm que trong nước lạnh 2 tiếng để khi nướng không bị cháy nhé!

Xiên Bò Rau Củ Nướng

Bước 3 / 4

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Xếp xen kẽ thịt bò và các loại rau củ vào xiên nướng, chừa một đoạn trống ở cuối xiên để tiện cầm ăn. Bạn có thể dùng xiên nướng chuyên dụng hoặc thay thế bằng các xiên gỗ dùng 1 lần. Khi bếp nướng đã nóng thì đặt que xiên lên bếp. Trong lúc nướng hãy phết thêm sốt ướp trước đó lên những xiên thịt để hấp dẫn, đậm đà hơn và không bị khô. Nướng nhanh, trở đều thịt trên bếp từ 7-10 phút cho thịt bò và rau củ chín đều ngon miệng là hoàn thành.

Xiên Bò Rau Củ Nướng

Bước 4 / 4

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Trình bày thịt nướng ra dĩa và thưởng thức ngay thôi. Thịt bò mềm mọng, đậm đà gia vị ăn cùng ớt chuông và hành tây thơm lừng, giòn ngọt cực thời thượng và phù hợp để thổi cùng cuộc vui của cả nhà vào cuối tuần đấy!

Công thức dưới dạng PDF