Xiên Bò Rau Củ Nướng

(1)
40phút
Món dễ

Nguyên Liệu

-
4 servings
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

Thịt Bò
400  g
Khoai Tây
150  g
Cà Chua Bi
150  g
Ớt Chuông
150  g
Hành Tây
100  g
Hành Tím Xay
15  g
Tỏi/Hành Băm
15  g
3  muỗng canh
Mật Ong
2  muỗng canh
Dầu Oliu
1  muỗng canh
Tiêu
0.5  muỗng cà phê

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Năng lượng
817.91 kcal
Canxi
48.91 mg
Chất đạm
10.93 g
Carbohydrate
27.27 g
Chất béo
74.57 g
Cách Nấu

Nấu Ngay

40 Phút
Bước 1
15 phút
Thịt bò rửa qua với nước, thấm khô rồi cắt thành những miếng vuông khoảng 2.5cm. Với món bò xiên bạn không nên cắt miếng bò lớn vì khi nướng sẽ khiến phần thịt bò và các phần rau củ khác chín không đều. Ớt chuông xanh rửa sạch, bỏ hạt. Cà chua bi rửa sạch. Hành tây lột vỏ bỏ gốc. Sau đó cắt ớt chuông và hành tây thành những miếng vuông có kích thước tương tự miếng thịt bò. Khoai tây bi rửa sạch rồi đun nước sôi già, cho khoai tây vào luộc khoảng 10 phút sau đó cắt làm đôi. Xiên Bò Rau Củ Nướng
Bước 2
15 phút
Ướp thịt bò với hỗn hợp sốt gồm dầu hào MAGGI, mật ong, dầu Oliu, tiêu, hành tím xay và tỏi băm. Trộn đều để từng miếng bò được phủ đều gia vị. Dùng màng bọc thực phẩm đậy kín, cho thịt vào tủ lạnh ướp ít nhất 30 phút cho thấm gia vị thật kĩ. Nếu dùng que tre để nướng, bạn nên ngâm que trong nước lạnh 2 tiếng để khi nướng không bị cháy nhé! Xiên Bò Rau Củ Nướng
Bước 3
15 phút
Xếp xen kẽ thịt bò và các loại rau củ vào xiên nướng, chừa một đoạn trống ở cuối xiên để tiện cầm ăn. Bạn có thể dùng xiên nướng chuyên dụng hoặc thay thế bằng các xiên gỗ dùng 1 lần. Khi bếp nướng đã nóng thì đặt que xiên lên bếp. Trong lúc nướng hãy phết thêm sốt ướp trước đó lên những xiên thịt để hấp dẫn, đậm đà hơn và không bị khô. Nướng nhanh, trở đều thịt trên bếp từ 7-10 phút cho thịt bò và rau củ chín đều ngon miệng là hoàn thành. Xiên Bò Rau Củ Nướng
Bước 4
5 phút
Trình bày thịt nướng ra dĩa và thưởng thức ngay thôi. Thịt bò mềm mọng, đậm đà gia vị ăn cùng ớt chuông và hành tây thơm lừng, giòn ngọt cực thời thượng và phù hợp để thổi cùng cuộc vui của cả nhà vào cuối tuần đấy! Xiên Bò Rau Củ Nướng
Xiên Bò Rau Củ Nướng

Bước 1 / 4

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Thịt bò rửa qua với nước, thấm khô rồi cắt thành những miếng vuông khoảng 2.5cm. Với món bò xiên bạn không nên cắt miếng bò lớn vì khi nướng sẽ khiến phần thịt bò và các phần rau củ khác chín không đều. Ớt chuông xanh rửa sạch, bỏ hạt. Cà chua bi rửa sạch. Hành tây lột vỏ bỏ gốc. Sau đó cắt ớt chuông và hành tây thành những miếng vuông có kích thước tương tự miếng thịt bò. Khoai tây bi rửa sạch rồi đun nước sôi già, cho khoai tây vào luộc khoảng 10 phút sau đó cắt làm đôi.

Xiên Bò Rau Củ Nướng

Bước 2 / 4

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Ướp thịt bò với hỗn hợp sốt gồm dầu hào MAGGI, mật ong, dầu Oliu, tiêu, hành tím xay và tỏi băm. Trộn đều để từng miếng bò được phủ đều gia vị. Dùng màng bọc thực phẩm đậy kín, cho thịt vào tủ lạnh ướp ít nhất 30 phút cho thấm gia vị thật kĩ. Nếu dùng que tre để nướng, bạn nên ngâm que trong nước lạnh 2 tiếng để khi nướng không bị cháy nhé!

Xiên Bò Rau Củ Nướng

Bước 3 / 4

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Xếp xen kẽ thịt bò và các loại rau củ vào xiên nướng, chừa một đoạn trống ở cuối xiên để tiện cầm ăn. Bạn có thể dùng xiên nướng chuyên dụng hoặc thay thế bằng các xiên gỗ dùng 1 lần. Khi bếp nướng đã nóng thì đặt que xiên lên bếp. Trong lúc nướng hãy phết thêm sốt ướp trước đó lên những xiên thịt để hấp dẫn, đậm đà hơn và không bị khô. Nướng nhanh, trở đều thịt trên bếp từ 7-10 phút cho thịt bò và rau củ chín đều ngon miệng là hoàn thành.

Xiên Bò Rau Củ Nướng

Bước 4 / 4

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Trình bày thịt nướng ra dĩa và thưởng thức ngay thôi. Thịt bò mềm mọng, đậm đà gia vị ăn cùng ớt chuông và hành tây thơm lừng, giòn ngọt cực thời thượng và phù hợp để thổi cùng cuộc vui của cả nhà vào cuối tuần đấy!

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
25 của 100
Cân bằng bữa ăn của bạn
MyMenu IQ™
25 của 100
Làm thế nào để bữa ăn thêm dinh dưỡng nhỉ?
Bữa ăn của bạn chưa cân bằng
Trở lại
Thế nào là một thực đơn cân bằng?

Một thực đơn cân bằng cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.

MyMenu IQ ™ chấm điểm dinh dưỡng cho mỗi thực đơn dựa trên hàm lượng năng lượng và các chất dinh dưỡng trong thực đơn đó, và phần đóng góp của các chất cho việc đạt mức khuyến nghị dinh dưỡng dựa trên chế độ ăn 2.000 kcal hàng ngày cho một người trưởng thành trung bình.

MyMenu IQ ™ hướng dẫn bạn chọn thực đơn cân bằng theo thang điểm từ 0 đến 100, tập trung vào bữa ăn chính."
 

Điểm dinh dưỡng MyMenu IQ™ là gì nhỉ?
Làm thế nào để bữa ăn thêm dinh dưỡng nhỉ? (0 - 44)
Hãy cải thiện cân bằng dinh dưỡng của thực đơn này để giúp bạn đáp ứng các khuyến nghị về chế độ ăn uống và dinh dưỡng.
Đạt cân bằng (45 - 69)
Thực đơn của bạn đạt cân bằng dinh dưỡng, cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.
Cân bằng tuyệt vời (70 - 100)
Thực đơn của bạn đạt chuẩn cân bằng dinh dưỡng tuyệt vời, cung cấp đa dạng các chất dinh dưỡng thiết yếu.
"Điểm MyMenu IQ ™ áp dụng cho các công thức nấu ăn như được mô tả trên trang web. Dữ liệu thành phần dinh dưỡng cho các nguyên liệu và sản phẩm thực phẩm được dựa trên Cơ sở dữ liệu Thành phần thực phẩm tiêu chuẩn như USDA SR28, BLS32 cũng như dữ liệu trên nhãn thực phẩm."
Chất đạm
10.9g / 6%
Carbohydrate
27.3g / 13%
Chất béo
74.6g / 81%
"Bảng phân tích hàm lượng năng lượng cho biết lượng dinh dưỡng đa lượng (tức là carbohydrate - chất bột đường, protein - đạm và chất béo) có trong một khẩu phần của công thức và mức đóng góp tương đối của chúng (tính bằng%) vào tổng hàm lượng năng lượng của khẩu phần."

Mẹo dinh dưỡng

  • Hãy thỏa sức sáng tạo món ăn của bạn cùng cac sản phẩm vừa ngon vừa khỏe của MAGGI Bạn có biết thêm rau và củ vào bước cuối khi nấu sẽ giúp rau củ giữ trọn được màu sắc tự nhiên và các dưỡng chất?
  • Nhớ bổ sung Vitamin C từ cam, dứa, chanh để giúp cơ thể chuyển hóa chất sắt
  • Món ăn này đủ lượng muối và dầu ăn cần thiết để cho bạn một bữa ăn ngon khỏe! Bạn không cần thêm gì cả!"
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi

Bình luận 2

Please enter proper keywords 0/4000
R Rich Text
Giờ

YOUTUBE.COM

R Rich Text
Giờ

SDFSF

Xem thêm bình luận