Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
MyMenu IQ™
Balance your meal
My Menu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.
What does it mean?
Good Balance
What does it mean?
Now enjoy your meal!
Trở lại
Your Selection (1)
Đậu Bắp Xào Chả Chay
55 min
Món dễ
Thêm recipe
Trở lại
16 3g / 16%
65 27g / 65%
19 8.2g / 19%

The energy content breakdown shows the amount of the macronutrients (i.e. carbohydrate, protein and fat) contained in one serving of the recipe and their relative contribution (in %) to the total energy content of the serving.

What is a balanced menu?

A balanced menu provides a variety of food groups and key nutrients.

MyMenu IQ™ generates a nutritional score, considering the energy content and the nutrients in the menu, and their contribution towards achieving nutritional recommendations as based on a 2,000 kcal daily diet for an average adult.
 
MyMenu IQ™ guides you to select a balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

What does the MyMenu IQ™ score mean ?

Room for Balance Improvement (0 - 44)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Great Balance (70 - 100)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Good Balance (45 - 69)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

The MyMenu IQ™ score applies to the digital recipe as described on the site. Nutrition composition data for food ingredients and food products is based on Standard Food Composition Databases such as USDA SR28, BLS32 as well as food label data.

Nutritional Tips

Tip 1

Tip 2

Well done! You have reached 100!!
Go back to the menu to check out your selection.
X

Đậu Bắp Xào Chả Chay

(0)
30 phút
Món dễ

Nguyên Liệu

3 người ăn

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:

ingredient_quantity
recipe ingredient
Đậu Bắp
200  g
100  g
Váng Đậu
100  g
Nước Dừa Tươi
0.5  bát
Sả Cây
1  cây
Hành Boaro
0.5  cây
Đường Trắng
1  muỗng cà phê
Ớt Sừng
1 
3  muỗng canh
Chả Lụa Chay
100  g
Muối
1  muỗng cà phê
Tiêu
0.5  muỗng cà phê
Hành ngò
5  g

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
.

Dinh Dưỡng

Carbohydrate
27 g
Năng lượng
154.91 kcal
Chất béo
3.07 g
Chất đạm
8.21 g

Nấu Ngay

30 Phút
 • Bước 1

  15 phút
  Bắp non sau khi mua, bạn rửa sạch sau đó để ráo. Cắt chả và bắp non thành những khúc vừa ăn khoảng 5cm. Đậu bắp rửa sạch, cắt bỏ cuống, để nguyên trái ngâm trong nước muối loãng khoảng 5 phút rồi xả lại với nước sạch cho bớt nhớt, để ráo. Sả cây lột bỏ phần vỏ già, rửa sạch rồi dùng khăn giấy lau khô, cắt sả thành từng khúc khoảng 4 cm. Hành Boaro rửa sạch rồi thái lát mỏng để phi thơm. Ớt sừng rửa sạch, bỏ hạt, cắt khúc hơi chéo. Đậu Bắp Xào Chả Chay
 • Bước 2

  15 phút
  Làm nóng dầu ăn trong chảo sau đó phi thơm hành Boaro, cho đậu bắp, bắp non vào xào nhanh trong 2 phút rồi thêm sả và nước dừa, nấu liu riu với lửa nhỏ cho đến khi chín. Đậu Bắp Xào Chả Chay
 • Bước 3

  15 phút
  Khi các nguyên liệu đã chín, bạn thêm vào món ăn một chút đường, nước tương MAGGI, hạt nêm MAGGI nấm hương, ớt sừng, chả lụa chay vào đảo đều rồi tiếp tục để lửa liu riu cho tới khi nước cạn và hơi sánh lại thì tắt bếp. Đậu Bắp Xào Chả Chay
 • Bước 4

  10 phút
  Trình bày món ăn vào dĩa, rắc thêm tiêu và ngò lên trên rồi dùng nóng với cơm trắng. Bạn có thể cắt thêm vài lát ớt cay cay ăn cùng cũng rất ngon đấy. Đậu bắp xào và bắp Mỹ non chín mềm, bắp còn chút giòn giòn khi ăn, chả lụa dai dai đậm đà, phủ nước sốt màu nâu nhạt đẹp mắt. Món xào chay vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe, bạn không nên bỏ qua đâu! Đậu Bắp Xào Chả Chay
Đậu Bắp Xào Chả Chay

Bước 1 / 4

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Bắp non sau khi mua, bạn rửa sạch sau đó để ráo. Cắt chả và bắp non thành những khúc vừa ăn khoảng 5cm. Đậu bắp rửa sạch, cắt bỏ cuống, để nguyên trái ngâm trong nước muối loãng khoảng 5 phút rồi xả lại với nước sạch cho bớt nhớt, để ráo. Sả cây lột bỏ phần vỏ già, rửa sạch rồi dùng khăn giấy lau khô, cắt sả thành từng khúc khoảng 4 cm. Hành Boaro rửa sạch rồi thái lát mỏng để phi thơm. Ớt sừng rửa sạch, bỏ hạt, cắt khúc hơi chéo.

Đậu Bắp Xào Chả Chay

Bước 2 / 4

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Làm nóng dầu ăn trong chảo sau đó phi thơm hành Boaro, cho đậu bắp, bắp non vào xào nhanh trong 2 phút rồi thêm sả và nước dừa, nấu liu riu với lửa nhỏ cho đến khi chín.

Đậu Bắp Xào Chả Chay

Bước 3 / 4

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Khi các nguyên liệu đã chín, bạn thêm vào món ăn một chút đường, nước tương MAGGI, hạt nêm MAGGI nấm hương, ớt sừng, chả lụa chay vào đảo đều rồi tiếp tục để lửa liu riu cho tới khi nước cạn và hơi sánh lại thì tắt bếp.

Đậu Bắp Xào Chả Chay

Bước 4 / 4

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Trình bày món ăn vào dĩa, rắc thêm tiêu và ngò lên trên rồi dùng nóng với cơm trắng. Bạn có thể cắt thêm vài lát ớt cay cay ăn cùng cũng rất ngon đấy. Đậu bắp xào và bắp Mỹ non chín mềm, bắp còn chút giòn giòn khi ăn, chả lụa dai dai đậm đà, phủ nước sốt màu nâu nhạt đẹp mắt. Món xào chay vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe, bạn không nên bỏ qua đâu!

Công thức dưới dạng PDF