Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
MyMenu IQ™
X
Balance your meal
My Menu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.
What does it mean?
Good Balance
What does it mean?
Now enjoy your meal!
Trở lại
Your Selection (1)
Dồi Trường Xào Nấm Đông Cô
50 min
Món dễ
Thêm recipe
Trở lại
65 18.1g / 65%
13 8.3g / 13%
22 14.2g / 22%

The energy content breakdown shows the amount of the macronutrients (i.e. carbohydrate, protein and fat) contained in one serving of the recipe and their relative contribution (in %) to the total energy content of the serving.

What is a balanced menu?

A balanced menu provides a variety of food groups and key nutrients.

MyMenu IQ™ generates a nutritional score, considering the energy content and the nutrients in the menu, and their contribution towards achieving nutritional recommendations as based on a 2,000 kcal daily diet for an average adult.
 
MyMenu IQ™ guides you to select a balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

What does the MyMenu IQ™ score mean ?

Room for Balance Improvement (0 - 44)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Great Balance (70 - 100)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Good Balance (45 - 69)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

The MyMenu IQ™ score applies to the digital recipe as described on the site. Nutrition composition data for food ingredients and food products is based on Standard Food Composition Databases such as USDA SR28, BLS32 as well as food label data.

Nutritional Tips
  • Tip 1

  • Tip 2

Well done! You have reached 100!!
Go back to the menu to check out your selection.
X

Dồi Trường Xào Nấm Đông Cô

(0)
50 phút
Món dễ

Nguyên Liệu

3 servings

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:

ingredient_quantity
recipe ingredient
Dồi Trường
300  g
Nấm Đông Cô
100  g
Hành Lá
50  g
Tỏi Băm
5  g
Dầu Mè
5  g
Muối
5  g
Dầu Ăn
2  muỗng canh
Ngò Rí
5  g
Tiêu Xay
3  g
Đường Trắng
3  g
Giấm
2  muỗng canh
1  muỗng canh
2  muỗng canh

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
.

Dinh Dưỡng

Carbohydrate
8.37 g
Năng lượng
249.95 kcal
Chất béo
18.11 g
Chất đạm
14.3 g

Nấu Ngay

50 Phút
  • Bước 1

    25 phút
    Bạn cần sơ chế thật sạch dồi trường, lấy hết phần mỡ xung quanh và lộn mặt trong của dồi trường rửa thật kĩ với nước. Tiếp đến, bạn luộc sơ dồi trường cùng giấm và muối, sau khi vớt ra hãy rửa nước thêm lần nữa rồi mới cắt khúc 3cm. Dồi Trường Xào Nấm Đông Cô
  • Bước 2

    10 phút
    Bạn ngâm nấm đông cô với nước trong vòng 10 phút, rửa lại một lần với nước sạch rồi thái nấm thành từng lát vừa ăn. Đối với hành lá, bạn bỏ rễ và phần lá héo úa, rửa qua với nước sau đó thái đoạn 4cm. Dồi Trường Xào Nấm Đông Cô
  • Bước 3

    10 phút
    Làm nóng chảo, thêm dầu và tỏi đã băm vào phi thơm, kế tiếp bạn cho dồi trường vào đảo đều khoảng 3 phút thì đổ thêm nấm đông cô vào. Xào cho đến khi nguyên liệu chín thì nêm gia vị gồm hạt nêm MAGGI nấm hương, dầu hào MAGGI và đường. Đảo xơ một lần để hỗn hợp thấm vị là có thể tắt bếp. Dồi Trường Xào Nấm Đông Cô
  • Bước 4

    5 phút
    Múc món Dồi Trường Xào Nấm Đông Cô ra dĩa, trang trí một ít ngò rí cùng tiêu xay lên trên. Chuẩn bị thêm một chén cơm trắng và chén nước tương MAGGI chấm cùng thì đúng bài luôn đấy. Vị dồi trường dai béo hòa cùng nấm đông cô thơm nhẹ đặc trưng với sốt sóng sánh kết hợp cùng gia vị mặn ngọt vừa vặn, chắc chắn sẽ "đốn tim" bạn ngay. Dồi Trường Xào Nấm Đông Cô
Dồi Trường Xào Nấm Đông Cô

Bước 1 / 4

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Bạn cần sơ chế thật sạch dồi trường, lấy hết phần mỡ xung quanh và lộn mặt trong của dồi trường rửa thật kĩ với nước. Tiếp đến, bạn luộc sơ dồi trường cùng giấm và muối, sau khi vớt ra hãy rửa nước thêm lần nữa rồi mới cắt khúc 3cm.

Dồi Trường Xào Nấm Đông Cô

Bước 2 / 4

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Bạn ngâm nấm đông cô với nước trong vòng 10 phút, rửa lại một lần với nước sạch rồi thái nấm thành từng lát vừa ăn. Đối với hành lá, bạn bỏ rễ và phần lá héo úa, rửa qua với nước sau đó thái đoạn 4cm.

Dồi Trường Xào Nấm Đông Cô

Bước 3 / 4

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Làm nóng chảo, thêm dầu và tỏi đã băm vào phi thơm, kế tiếp bạn cho dồi trường vào đảo đều khoảng 3 phút thì đổ thêm nấm đông cô vào. Xào cho đến khi nguyên liệu chín thì nêm gia vị gồm hạt nêm MAGGI nấm hương, dầu hào MAGGI và đường. Đảo xơ một lần để hỗn hợp thấm vị là có thể tắt bếp.

Dồi Trường Xào Nấm Đông Cô

Bước 4 / 4

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Múc món Dồi Trường Xào Nấm Đông Cô ra dĩa, trang trí một ít ngò rí cùng tiêu xay lên trên. Chuẩn bị thêm một chén cơm trắng và chén nước tương MAGGI chấm cùng thì đúng bài luôn đấy. Vị dồi trường dai béo hòa cùng nấm đông cô thơm nhẹ đặc trưng với sốt sóng sánh kết hợp cùng gia vị mặn ngọt vừa vặn, chắc chắn sẽ "đốn tim" bạn ngay.

Công thức dưới dạng PDF

Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!

Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Submit