Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
MyMenu IQ™
Balance your meal
My Menu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.
What does it mean?
Good Balance
What does it mean?
Now enjoy your meal!
Trở lại
Your Selection (1)
Giò Xào Rong Biển
130 min
Món dễ
Thêm recipe
Trở lại
48 10.3g / 48%
9 4.8g / 9%
43 20.5g / 43%

The energy content breakdown shows the amount of the macronutrients (i.e. carbohydrate, protein and fat) contained in one serving of the recipe and their relative contribution (in %) to the total energy content of the serving.

What is a balanced menu?

A balanced menu provides a variety of food groups and key nutrients.

MyMenu IQ™ generates a nutritional score, considering the energy content and the nutrients in the menu, and their contribution towards achieving nutritional recommendations as based on a 2,000 kcal daily diet for an average adult.
 
MyMenu IQ™ guides you to select a balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

What does the MyMenu IQ™ score mean ?

Room for Balance Improvement (0 - 44)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Great Balance (70 - 100)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Good Balance (45 - 69)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

The MyMenu IQ™ score applies to the digital recipe as described on the site. Nutrition composition data for food ingredients and food products is based on Standard Food Composition Databases such as USDA SR28, BLS32 as well as food label data.

Nutritional Tips

Tip 1

Tip 2

Well done! You have reached 100!!
Go back to the menu to check out your selection.
X

Giò Xào Rong Biển

(0)
130 phút
Món dễ

Nguyên Liệu

10 người ăn

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:

ingredient_quantity
recipe ingredient
Thịt Chân Giò
500  g
Tai Lợn
400  g
50  g
Nấm Kim Châm
50  g
Gừng
5  g
Chanh
2  lát
Hành Tím Xay
15  g
Đường Trắng
1  muỗng canh
Tiêu
1  muỗng canh
Sả Cây
5  g
Tiêu Xay
0.5  muỗng cà phê
Dầu Ăn
2  muỗng canh
3  muỗng canh

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
.

Dinh Dưỡng

Carbohydrate
4.81 g
Năng lượng
197.73 kcal
Chất béo
10.36 g
Chất đạm
20.56 g

Nấu Ngay

130 Phút
 • Bước 1

  15 phút
  Để sơ chế phần thịt, bạn rửa phần tai lợn và thịt chân giò bằng nước lạnh với một chút muối, nhớ lưu ý cạo thật sạch lông trên da lợn nhé! Giò Xào Rong Biển
 • Bước 2

  15 phút
  Sau khi đã làm sạch, thả thịt chân giò vào nồi nước lạnh, thêm vào hạt nêm MAGGI (1/2 muỗng canh), gừng thái lát, đập dập và sả cắt khúc. Luộc thịt theo cách này sẽ giúp thịt chín từ từ, dậy mùi thơm và phần da bên ngoài không bị thâm. Nhớ luộc tai lợn và thịt chân giò trong khoảng 15 phút tính từ khi nước sôi để thịt vừa chín tới thôi nha. Giò Xào Rong Biển
 • Bước 3

  15 phút
  Chuẩn bị sẵn tô nước đá, bỏ lát chanh vào, thả phần thịt vừa luộc vào ngâm để thịt nguội dần, vừa giữ được độ trắng mà vẫn giòn dai. Sau khi thịt nguội hẳn, vớt tai lợn và thịt chân giò ra để ráo nước rồi cắt thành những lát mỏng vừa ăn. Giò Xào Rong Biển
 • Bước 4

  30 phút
  Nào, giờ thì ướp thịt giò xào thật thấm mà vẫn rất đơn giản cùng MAGGI nha. Cho phần thịt đã thái ra tô, ướp với nước tương MAGGI, đường, tiêu hạt, hành tím xay và hạt nêm MAGGI (1/2 muỗng canh). Trộn thật đều để gia vị phủ lên toàn bộ thịt, lúc này các bạn đã có thể nghe được mùi thơm dậy vị của món ăn rồi. Nhớ ướp khoảng 30 phút để thịt được thấm gia vị đậm đà hơn nhé! Giò Xào Rong Biển
 • Bước 5

  20 phút
  Trong thời gian chờ ướp thịt, hãy chuyển sang sơ chế rong biển và các loại nấm. Ngâm rong biển và nấm tuyết trong nước lạnh khoảng 5 phút cho nở rồi cắt nhỏ. Nấm kim châm cắt chân, rửa sạch với nước muối loãng sau đó cắt làm đôi. Giò Xào Rong Biển
 • Bước 6

  10 phút
  Khi thịt đã bắt đầu thấm gia vị, làm nóng chảo, cho dầu ăn; rồi cho thịt vào xào. Đây là công đoạn đòi hỏi phải tập trung để món giò xào không bị khô và có mùi thơm đặc trưng. Tốt nhất là xào thật đều tay trên lửa vừa khoảng 10 phút, quan sát thấy thịt tiết mỡ và cháy cạnh một chút là được. Giò Xào Rong Biển
 • Bước 7

  10 phút
  Sau khi thịt đã đạt được độ chín hoàn hảo thì thêm rong biển, nấm tuyết và nấm kim châm vào chảo, xào chung thêm 10 phút nữa, thêm tiêu xay, đảo đều lên cho dậy mùi rồi tắt bếp. Giò Xào Rong Biển
 • Bước 8

  15 phút
  Chuyển sang công đoạn cuốn giò xào nào! Chuẩn bị khuôn nén giò, dùng lá chuối lót một lớp bên trong, múc hỗn hợp vào khuôn khi còn nóng. Khi khuôn đã đầy, bạn gói lá chuối lại rồi dùng nắp chặn ép xuống cho phần thịt xào được nén chặt và kết dính với nhau. Sau 10 phút, bạn nén thêm một lần nữa, rồi để khuôn trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 3-4 giờ là có thể thưởng thức. Với sự trợ giúp của khuôn nén giò, bạn yên tâm là món giò xào sẽ vô cùng đẹp mắt khi được bày biện trên bàn ăn . Giò Xào Rong Biển
Giò Xào Rong Biển

Bước 1 / 8

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Để sơ chế phần thịt, bạn rửa phần tai lợn và thịt chân giò bằng nước lạnh với một chút muối, nhớ lưu ý cạo thật sạch lông trên da lợn nhé!

Giò Xào Rong Biển

Bước 2 / 8

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Sau khi đã làm sạch, thả thịt chân giò vào nồi nước lạnh, thêm vào hạt nêm MAGGI (1/2 muỗng canh), gừng thái lát, đập dập và sả cắt khúc. Luộc thịt theo cách này sẽ giúp thịt chín từ từ, dậy mùi thơm và phần da bên ngoài không bị thâm. Nhớ luộc tai lợn và thịt chân giò trong khoảng 15 phút tính từ khi nước sôi để thịt vừa chín tới thôi nha.

Giò Xào Rong Biển

Bước 3 / 8

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Chuẩn bị sẵn tô nước đá, bỏ lát chanh vào, thả phần thịt vừa luộc vào ngâm để thịt nguội dần, vừa giữ được độ trắng mà vẫn giòn dai. Sau khi thịt nguội hẳn, vớt tai lợn và thịt chân giò ra để ráo nước rồi cắt thành những lát mỏng vừa ăn.

Giò Xào Rong Biển

Bước 4 / 8

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Nào, giờ thì ướp thịt giò xào thật thấm mà vẫn rất đơn giản cùng MAGGI nha. Cho phần thịt đã thái ra tô, ướp với nước tương MAGGI, đường, tiêu hạt, hành tím xay và hạt nêm MAGGI (1/2 muỗng canh). Trộn thật đều để gia vị phủ lên toàn bộ thịt, lúc này các bạn đã có thể nghe được mùi thơm dậy vị của món ăn rồi. Nhớ ướp khoảng 30 phút để thịt được thấm gia vị đậm đà hơn nhé!

Giò Xào Rong Biển

Bước 5 / 8

Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5

Trong thời gian chờ ướp thịt, hãy chuyển sang sơ chế rong biển và các loại nấm. Ngâm rong biển và nấm tuyết trong nước lạnh khoảng 5 phút cho nở rồi cắt nhỏ. Nấm kim châm cắt chân, rửa sạch với nước muối loãng sau đó cắt làm đôi.

Giò Xào Rong Biển

Bước 6 / 8

Bước 6 Bước 6 Bước 6 Bước 6 Bước 6 Bước 6

Khi thịt đã bắt đầu thấm gia vị, làm nóng chảo, cho dầu ăn; rồi cho thịt vào xào. Đây là công đoạn đòi hỏi phải tập trung để món giò xào không bị khô và có mùi thơm đặc trưng. Tốt nhất là xào thật đều tay trên lửa vừa khoảng 10 phút, quan sát thấy thịt tiết mỡ và cháy cạnh một chút là được.

Giò Xào Rong Biển

Bước 7 / 8

Bước 7 Bước 7 Bước 7 Bước 7 Bước 7 Bước 7

Sau khi thịt đã đạt được độ chín hoàn hảo thì thêm rong biển, nấm tuyết và nấm kim châm vào chảo, xào chung thêm 10 phút nữa, thêm tiêu xay, đảo đều lên cho dậy mùi rồi tắt bếp.

Giò Xào Rong Biển

Bước 8 / 8

Bước 8 Bước 8 Bước 8 Bước 8 Bước 8 Bước 8

Chuyển sang công đoạn cuốn giò xào nào! Chuẩn bị khuôn nén giò, dùng lá chuối lót một lớp bên trong, múc hỗn hợp vào khuôn khi còn nóng. Khi khuôn đã đầy, bạn gói lá chuối lại rồi dùng nắp chặn ép xuống cho phần thịt xào được nén chặt và kết dính với nhau. Sau 10 phút, bạn nén thêm một lần nữa, rồi để khuôn trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 3-4 giờ là có thể thưởng thức. Với sự trợ giúp của khuôn nén giò, bạn yên tâm là món giò xào sẽ vô cùng đẹp mắt khi được bày biện trên bàn ăn .

Công thức dưới dạng PDF