Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
MyMenu IQ™
X
Balance your meal
My Menu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.
What does it mean?
Great Balance
What does it mean?
Now enjoy your meal!
Trở lại
Your Selection (1)
Gỏi Măng Tôm Thịt
60 min
Món dễ
Thêm recipe
Trở lại
32 9.5g / 32%
44 29g / 44%
24 16.6g / 24%

The energy content breakdown shows the amount of the macronutrients (i.e. carbohydrate, protein and fat) contained in one serving of the recipe and their relative contribution (in %) to the total energy content of the serving.

What is a balanced menu?

A balanced menu provides a variety of food groups and key nutrients.

MyMenu IQ™ generates a nutritional score, considering the energy content and the nutrients in the menu, and their contribution towards achieving nutritional recommendations as based on a 2,000 kcal daily diet for an average adult.
 
MyMenu IQ™ guides you to select a balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

What does the MyMenu IQ™ score mean ?

Room for Balance Improvement (0 - 44)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Great Balance (70 - 100)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Good Balance (45 - 69)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

The MyMenu IQ™ score applies to the digital recipe as described on the site. Nutrition composition data for food ingredients and food products is based on Standard Food Composition Databases such as USDA SR28, BLS32 as well as food label data.

Nutritional Tips
  • Tip 1

  • Tip 2

Well done! You have reached 100!!
Go back to the menu to check out your selection.
X

Gỏi Măng Tôm Thịt

(0)
60 phút
Món dễ

Nguyên Liệu

6 người ăn

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:

ingredient_quantity
recipe ingredient
500  g
Tôm Sú
300  g
Mỡ Thịt
200  g
Cà Rốt
100  g
Đường Trắng
130  g
Nước Cốt Chanh
2  muỗng cà phê
Tỏi Băm
1  muỗng cà phê
1  muỗng canh
2  muỗng cà phê
Đậu phộng rang
10  g
Muối
1  muỗng canh

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
.

Dinh Dưỡng

Carbohydrate
29.04 g
Năng lượng
262.3 kcal
Chất béo
9.54 g
Chất đạm
16.67 g

Nấu Ngay

60 Phút
  • Bước 1_

    15 phút
    Đầu tiên, sơ chế măng tươi bằng cách rửa, luộc măng với nước sôi và một chút muối từ 2-3 lần, xả rửa thật kỹ để loại bỏ vị đắng và các độc tố trong măng. Khi luộc, bạn mở nắp nồi để độc tố bay theo hơi nước ra ngoài. Măng tươi sau khi đã luộc, vắt cho thật ráo nước. Cà rốt rửa sạch và gọt vỏ ngoài, sau đó bào thành lát hơi dày một chút rồi cắt dợn sóng. Bạn bóp sơ cà rốt đã thái với muối rồi xả lại với nước lạnh. Vắt ráo nước trong cà rốt trước khi tiến hành bước kế tiếp. Gỏi Măng Tôm Thịt
  • Bước 2_

    5 phút
    Pha nước dấm đường theo công thức giấm, 100gr đường và 1/2 muỗng muối, khuấy đều cho tan rồi ngâm măng chua và cà rốt đã sơ chế 1 buổi cho thấm chua. Trong thời gian ngâm, bảo quản măng và cà rốt trong tủ lạnh bạn nhé. Gỏi Măng Tôm Thịt
  • Bước 3_

    20 phút
    Rửa sạch thịt đùi và tôm với nước sạch và muối loãng. Luộc sơ thịt đùi bằng nước sôi một lần để thịt được sạch, sau đó chờ nước sôi trở lại mới thả thịt vào luộc chín với 1 ít muối. Luộc thịt trong nước sôi sẽ giúp thịt giữ được vị ngọt. Sau khi thịt chín, thả vào tô nước lạnh để thịt trắng. Hấp chín tôm trong 5 phút rồi bỏ ra tô nước lạnh để tôm dai, giòn, dễ bóc vỏ. Bạn bỏ đầu và chỉ đen cho tôm đẹp và bắt mắt hơn. Lặt và sửa sạch rau thơm, để cho ráo nước rồi cắt nhỏ. Gỏi Măng Tôm Thịt
  • Bước 4_

    10 phút
    Công đoạn pha nước trộn gỏi là bước tạo nên linh hồn của món ăn này. Bạn cho 1 muỗng cà phê Hạt nêm MAGGI, 1 muỗng nước sôi, 1 muỗng nước cốt chanh và 2 muỗng cà phê đường, khuấy cho đường tan đều, nước trộn cho vị ngọt chua nhẹ. Với phần nước chấm, bạn pha 1 muỗng cà phê Hạt nêm MAGGI với 3 muỗng nước sôi, 3 muỗng cà phê đường, 1 muỗng nước tương Maggi, 1 muỗng nước cốt chanh và tỏi ớt bằm, khuấy đều cho các gia vị hòa quyện với nhau, dậy mùi thơm đặc trưng của hành, tỏi, nước tương và thoảng mùi chanh tươi mát. Gỏi Măng Tôm Thịt
  • Bước 5

    5 phút
    Vắt khô măng và cà rốt đã ngâm chua, vắt nhẹ và vẩy đều tay để không làm nát măng bạn nhé. Trộn tôm, thịt với măng và cà rốt, nửa phần rau thơm, dầu hành tỏi phi với nước trộn gỏi. Bạn có thể thêm ớt sừng thái sợi mỏng cho đẹp mắt và đượm mùi thơm nồng. Trộn đều cho thấm gia vị, khi nếm thử có vị chua ngọt là hoàn thành rồi đấy.
  • Bước 6

    5 phút
    Bày gỏi ra dĩa, rắc phần rau thơm còn lại lên trên cho đẹp mắt. Bạn có thể tỉa hoa cà rốt hoặc ớt để trang trí cho phần ăn. Gỏi tôm thịt măng tươi rất ngon khi dùng chung với bánh phồng chiên và nước chấm gỏi thơm lừng. Rắc thêm một ít đậu phộng rang béo bùi cũng làm món ăn lạ miệng thêm phần đặc sắc, ăn mãi vẫn nghiện đấy!
Gỏi Măng Tôm Thịt

Bước 1_ / 6

Đầu tiên, sơ chế măng tươi bằng cách rửa, luộc măng với nước sôi và một chút muối từ 2-3 lần, xả rửa thật kỹ để loại bỏ vị đắng và các độc tố trong măng. Khi luộc, bạn mở nắp nồi để độc tố bay theo hơi nước ra ngoài. Măng tươi sau khi đã luộc, vắt cho thật ráo nước. Cà rốt rửa sạch và gọt vỏ ngoài, sau đó bào thành lát hơi dày một chút rồi cắt dợn sóng. Bạn bóp sơ cà rốt đã thái với muối rồi xả lại với nước lạnh. Vắt ráo nước trong cà rốt trước khi tiến hành bước kế tiếp.

Gỏi Măng Tôm Thịt

Bước 2_ / 6

Pha nước dấm đường theo công thức giấm, 100gr đường và 1/2 muỗng muối, khuấy đều cho tan rồi ngâm măng chua và cà rốt đã sơ chế 1 buổi cho thấm chua. Trong thời gian ngâm, bảo quản măng và cà rốt trong tủ lạnh bạn nhé.

Gỏi Măng Tôm Thịt

Bước 3_ / 6

Rửa sạch thịt đùi và tôm với nước sạch và muối loãng. Luộc sơ thịt đùi bằng nước sôi một lần để thịt được sạch, sau đó chờ nước sôi trở lại mới thả thịt vào luộc chín với 1 ít muối. Luộc thịt trong nước sôi sẽ giúp thịt giữ được vị ngọt. Sau khi thịt chín, thả vào tô nước lạnh để thịt trắng. Hấp chín tôm trong 5 phút rồi bỏ ra tô nước lạnh để tôm dai, giòn, dễ bóc vỏ. Bạn bỏ đầu và chỉ đen cho tôm đẹp và bắt mắt hơn. Lặt và sửa sạch rau thơm, để cho ráo nước rồi cắt nhỏ.

Gỏi Măng Tôm Thịt

Bước 4_ / 6

Công đoạn pha nước trộn gỏi là bước tạo nên linh hồn của món ăn này. Bạn cho 1 muỗng cà phê Hạt nêm MAGGI, 1 muỗng nước sôi, 1 muỗng nước cốt chanh và 2 muỗng cà phê đường, khuấy cho đường tan đều, nước trộn cho vị ngọt chua nhẹ. Với phần nước chấm, bạn pha 1 muỗng cà phê Hạt nêm MAGGI với 3 muỗng nước sôi, 3 muỗng cà phê đường, 1 muỗng nước tương Maggi, 1 muỗng nước cốt chanh và tỏi ớt bằm, khuấy đều cho các gia vị hòa quyện với nhau, dậy mùi thơm đặc trưng của hành, tỏi, nước tương và thoảng mùi chanh tươi mát.

Gỏi Măng Tôm Thịt

Bước 5 / 6

Vắt khô măng và cà rốt đã ngâm chua, vắt nhẹ và vẩy đều tay để không làm nát măng bạn nhé. Trộn tôm, thịt với măng và cà rốt, nửa phần rau thơm, dầu hành tỏi phi với nước trộn gỏi. Bạn có thể thêm ớt sừng thái sợi mỏng cho đẹp mắt và đượm mùi thơm nồng. Trộn đều cho thấm gia vị, khi nếm thử có vị chua ngọt là hoàn thành rồi đấy.

Gỏi Măng Tôm Thịt

Bước 6 / 6

Bày gỏi ra dĩa, rắc phần rau thơm còn lại lên trên cho đẹp mắt. Bạn có thể tỉa hoa cà rốt hoặc ớt để trang trí cho phần ăn. Gỏi tôm thịt măng tươi rất ngon khi dùng chung với bánh phồng chiên và nước chấm gỏi thơm lừng. Rắc thêm một ít đậu phộng rang béo bùi cũng làm món ăn lạ miệng thêm phần đặc sắc, ăn mãi vẫn nghiện đấy!

Công thức dưới dạng PDF