Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
MyMenu IQ™
X
Balance your meal
My Menu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.
What does it mean?
Great Balance
What does it mean?
Now enjoy your meal!
Trở lại
Your Selection (1)
Hàu Xào Lõi Chuối Non
55 min
Món dễ
Thêm recipe
Trở lại
37 12.7g / 37%
48 37.4g / 48%
15 12.1g / 15%

The energy content breakdown shows the amount of the macronutrients (i.e. carbohydrate, protein and fat) contained in one serving of the recipe and their relative contribution (in %) to the total energy content of the serving.

What is a balanced menu?

A balanced menu provides a variety of food groups and key nutrients.

MyMenu IQ™ generates a nutritional score, considering the energy content and the nutrients in the menu, and their contribution towards achieving nutritional recommendations as based on a 2,000 kcal daily diet for an average adult.
 
MyMenu IQ™ guides you to select a balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

What does the MyMenu IQ™ score mean ?

Room for Balance Improvement (0 - 44)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Great Balance (70 - 100)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Good Balance (45 - 69)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

The MyMenu IQ™ score applies to the digital recipe as described on the site. Nutrition composition data for food ingredients and food products is based on Standard Food Composition Databases such as USDA SR28, BLS32 as well as food label data.

Nutritional Tips
  • Tip 1

  • Tip 2

Well done! You have reached 100!!
Go back to the menu to check out your selection.
X

Hàu Xào Lõi Chuối Non

(0)
55 phút
Món dễ

Nguyên Liệu

4 người ăn

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:

ingredient_quantity
recipe ingredient
Hàu
150  g
Lá lốt
50  g
Lõi Chuối Non Mẹo hay, xem ngay!
500  g
Tỏi/Hành Băm
3  muỗng canh
Dầu Ăn
3  muỗng canh
Ớt Bằm
10  g
0.5  muỗng canh
2  muỗng canh
Rượu Trắng
0.5  bát
Muối
1  muỗng cà phê
Nước cốt chanh
2  muỗng cà phê
Bánh đa nướng
1  cái
0.5  muỗng canh

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
.

Dinh Dưỡng

Carbohydrate
37.45 g
Năng lượng
300.33 kcal
Chất béo
12.71 g
Chất đạm
12.14 g

Nấu Ngay

55 Phút
  • Bước 1

    15 phút
    Bạn ngâm hàu cho lớp bùn bên ngoài mềm ra rồi rửa thật sạch với nước. Chần hàu với nước sôi khoảng 2 phút để dễ tách phần thịt hàu. Sau khi rửa sơ hàu với rượu trắng để khử mùi tanh, bạn ướp với 1 muỗng canh tỏi hoặc hành băm, hạt nêm MAGGI nấm hương, trộn đều cho thấm gia vị. Lá lốt rửa sạch, thái nhỏ. Lõi chuối bỏ phần bẹ, chỉ lấy phần non trắng bên trong, cắt sợi rồi ngâm với nước muối pha chanh để tránh bị thâm. Vớt ra để ráo trước khi chế biến. Hàu Xào Lõi Chuối Non
  • Bước 2

    15 phút
    Làm nóng chảo trên bếp với dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm đến khi vàng rồi trút hàu vào xào trên lửa lớn. Nêm nếm với nước mắm MAGGI, đảo nhanh tay cho hàu săn lại thì múc ra đĩa để riêng. Hàu Xào Lõi Chuối Non
  • Bước 3

    15 phút
    Thêm dầu vào chảo, cho tỏi băm vào phi thơm rồi trút phần lõi thân chuối vào xào đều tay cho chín hẳn. Hàu Xào Lõi Chuối Non
  • Bước 4

    10 phút
    Cho hàu xào vào trộn đều, nêm thêm lá lốt rồi tắt lửa. Bày món ăn ra dĩa và thưởng thức. Thử một miếng và cảm nhận sự thơm ngon của hàu, kết hợp cùng vị ngọt đặc trưng của thân cây chuối. Thêm vào đó, mùi lá lốt hấp dẫn làm món ăn thêm độc đáo, lạ miệng hơn. Món hàu xào ăn cùng cơm nóng hay bánh đa nướng đều ngon cực đấy! Hàu Xào Lõi Chuối Non
Hàu Xào Lõi Chuối Non

Bước 1 / 4

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Bạn ngâm hàu cho lớp bùn bên ngoài mềm ra rồi rửa thật sạch với nước. Chần hàu với nước sôi khoảng 2 phút để dễ tách phần thịt hàu. Sau khi rửa sơ hàu với rượu trắng để khử mùi tanh, bạn ướp với 1 muỗng canh tỏi hoặc hành băm, hạt nêm MAGGI nấm hương, trộn đều cho thấm gia vị. Lá lốt rửa sạch, thái nhỏ. Lõi chuối bỏ phần bẹ, chỉ lấy phần non trắng bên trong, cắt sợi rồi ngâm với nước muối pha chanh để tránh bị thâm. Vớt ra để ráo trước khi chế biến.

Hàu Xào Lõi Chuối Non

Bước 2 / 4

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Làm nóng chảo trên bếp với dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm đến khi vàng rồi trút hàu vào xào trên lửa lớn. Nêm nếm với nước mắm MAGGI, đảo nhanh tay cho hàu săn lại thì múc ra đĩa để riêng.

Hàu Xào Lõi Chuối Non

Bước 3 / 4

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Thêm dầu vào chảo, cho tỏi băm vào phi thơm rồi trút phần lõi thân chuối vào xào đều tay cho chín hẳn.

Hàu Xào Lõi Chuối Non

Bước 4 / 4

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Cho hàu xào vào trộn đều, nêm thêm lá lốt rồi tắt lửa. Bày món ăn ra dĩa và thưởng thức. Thử một miếng và cảm nhận sự thơm ngon của hàu, kết hợp cùng vị ngọt đặc trưng của thân cây chuối. Thêm vào đó, mùi lá lốt hấp dẫn làm món ăn thêm độc đáo, lạ miệng hơn. Món hàu xào ăn cùng cơm nóng hay bánh đa nướng đều ngon cực đấy!

Công thức dưới dạng PDF