Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
MyMenu IQ™
X
Balance your meal
My Menu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.
What does it mean?
Good Balance
What does it mean?
Now enjoy your meal!
Trở lại
Your Selection (1)
Hến Xào Hẹ Trứng, Tai Heo
60 min
Món dễ
Thêm recipe
Trở lại
59 24.4g / 59%
20 19g / 20%
21 20.3g / 21%

The energy content breakdown shows the amount of the macronutrients (i.e. carbohydrate, protein and fat) contained in one serving of the recipe and their relative contribution (in %) to the total energy content of the serving.

What is a balanced menu?

A balanced menu provides a variety of food groups and key nutrients.

MyMenu IQ™ generates a nutritional score, considering the energy content and the nutrients in the menu, and their contribution towards achieving nutritional recommendations as based on a 2,000 kcal daily diet for an average adult.
 
MyMenu IQ™ guides you to select a balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

What does the MyMenu IQ™ score mean ?

Room for Balance Improvement (0 - 44)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Great Balance (70 - 100)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Good Balance (45 - 69)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

The MyMenu IQ™ score applies to the digital recipe as described on the site. Nutrition composition data for food ingredients and food products is based on Standard Food Composition Databases such as USDA SR28, BLS32 as well as food label data.

Nutritional Tips
  • Tip 1

  • Tip 2

Well done! You have reached 100!!
Go back to the menu to check out your selection.
X

Hến Xào Hẹ Trứng, Tai Heo

(0)
40 phút
Món dễ

Nguyên Liệu

2 người ăn

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:

ingredient_quantity
recipe ingredient
Hến
100  g
Bông Hẹ
100  g
Tai Lợn
100  g
Tỏi
30  g
Trứng Gà
1 
Ớt Trái
1 
Muối
1  muỗng cà phê
Nước cốt chanh
1  muỗng cà phê
Giấm trắng
2  muỗng canh
Tiêu Xay
1  muỗng cà phê
Dầu Ăn
2  muỗng canh
1  muỗng cà phê
2  muỗng canh
2  muỗng canh

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
.

Dinh Dưỡng

Carbohydrate
19.04 g
Năng lượng
374.41 kcal
Chất béo
24.46 g
Chất đạm
20.35 g

Nấu Ngay

40 Phút
  • Bước 1

    25 phút
    Bạn có thể dùng thịt hến đã được làm sạch hay tự sơ chế hến bằng cách ngâm hến vào nước vo gạo để loại bỏ bùn cát. Nấu nước sôi, luộc hến lấy phần thịt nổi trên mặt nước. Đối với tai heo, cạo lông, bỏ chất bẩn ở lỗ tai, rửa sạch rồi thái từng sợi mỏng dài. Để khử mùi, bạn chà xát tai với hỗn hợp muối và chanh, rồi ngâm nước giấm loãng tầm 10 phút. Hẹ nhặt sạch, rửa sạch rồi cắt khúc 5cm. Tỏi lột vỏ, băm nhuyễn. Riêng ớt thì cắt nhỏ. Hến Xào Hẹ Trứng, Tai Heo
  • Bước 2

    15 phút
    Cho dầu vào chảo, đun sôi thì phi tỏi băm, lúc tỏi vàng thơm hãy cho hến vào. Bạn đảo hến tầm 3 phút thì cho thêm tai heo. Nêm nếm thêm tương ớt cùng dầu hào MAGGI. Xào hỗn hợp cho gia vị được thấm đều. Hến Xào Hẹ Trứng, Tai Heo
  • Bước 3

    15 phút
    Khi thấy tai heo chín săn lại, bạn cho bông hẹ cắt khúc vào chảo. Đập thêm một quả trứng gà vào cùng. Xào qua lại để nguyên liệu được chín và trứng được tơi, thử lại vị xem đã vừa miệng chưa là có thể tắt bếp. Hến Xào Hẹ Trứng, Tai Heo
  • Bước 4

    5 phút
    Bạn cho món Hến Xào Hẹ Trứng, Tai Heo ra dĩa, rắc lên một chút tiêu và ớt thái nhỏ. Món ngon được ăn cùng cơm nóng và nếu chấm thêm nước tương MAGGI sẽ càng tuyệt vời hơn đấy. Vị giòn của bông hẹ, tai heo và béo thơm của hến cùng trứng sẽ kích thích vị giác cực kì đó nhé! Hến Xào Hẹ Trứng, Tai Heo
Hến Xào Hẹ Trứng, Tai Heo

Bước 1 / 4

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Bạn có thể dùng thịt hến đã được làm sạch hay tự sơ chế hến bằng cách ngâm hến vào nước vo gạo để loại bỏ bùn cát. Nấu nước sôi, luộc hến lấy phần thịt nổi trên mặt nước. Đối với tai heo, cạo lông, bỏ chất bẩn ở lỗ tai, rửa sạch rồi thái từng sợi mỏng dài. Để khử mùi, bạn chà xát tai với hỗn hợp muối và chanh, rồi ngâm nước giấm loãng tầm 10 phút. Hẹ nhặt sạch, rửa sạch rồi cắt khúc 5cm. Tỏi lột vỏ, băm nhuyễn. Riêng ớt thì cắt nhỏ.

Hến Xào Hẹ Trứng, Tai Heo

Bước 2 / 4

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Cho dầu vào chảo, đun sôi thì phi tỏi băm, lúc tỏi vàng thơm hãy cho hến vào. Bạn đảo hến tầm 3 phút thì cho thêm tai heo. Nêm nếm thêm tương ớt cùng dầu hào MAGGI. Xào hỗn hợp cho gia vị được thấm đều.

Hến Xào Hẹ Trứng, Tai Heo

Bước 3 / 4

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Khi thấy tai heo chín săn lại, bạn cho bông hẹ cắt khúc vào chảo. Đập thêm một quả trứng gà vào cùng. Xào qua lại để nguyên liệu được chín và trứng được tơi, thử lại vị xem đã vừa miệng chưa là có thể tắt bếp.

Hến Xào Hẹ Trứng, Tai Heo

Bước 4 / 4

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Bạn cho món Hến Xào Hẹ Trứng, Tai Heo ra dĩa, rắc lên một chút tiêu và ớt thái nhỏ. Món ngon được ăn cùng cơm nóng và nếu chấm thêm nước tương MAGGI sẽ càng tuyệt vời hơn đấy. Vị giòn của bông hẹ, tai heo và béo thơm của hến cùng trứng sẽ kích thích vị giác cực kì đó nhé!

Công thức dưới dạng PDF

Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!

Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Submit