Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
MyMenu IQ™
X
Balance your meal
My Menu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.
What does it mean?
Great Balance
What does it mean?
Now enjoy your meal!
Trở lại
Your Selection (1)
Lẩu Hải Sản Vũng Tàu
160 min
Món trung bình
Thêm recipe
Trở lại
6 1.5g / 6%
57 31.3g / 57%
37 20.3g / 37%

The energy content breakdown shows the amount of the macronutrients (i.e. carbohydrate, protein and fat) contained in one serving of the recipe and their relative contribution (in %) to the total energy content of the serving.

What is a balanced menu?

A balanced menu provides a variety of food groups and key nutrients.

MyMenu IQ™ generates a nutritional score, considering the energy content and the nutrients in the menu, and their contribution towards achieving nutritional recommendations as based on a 2,000 kcal daily diet for an average adult.
 
MyMenu IQ™ guides you to select a balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

What does the MyMenu IQ™ score mean ?

Room for Balance Improvement (0 - 44)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Great Balance (70 - 100)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Good Balance (45 - 69)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

The MyMenu IQ™ score applies to the digital recipe as described on the site. Nutrition composition data for food ingredients and food products is based on Standard Food Composition Databases such as USDA SR28, BLS32 as well as food label data.

Nutritional Tips
  • Tip 1

  • Tip 2

Well done! You have reached 100!!
Go back to the menu to check out your selection.
X

Lẩu Hải Sản Vũng Tàu

(0)
160 phút
Món trung bình

Nguyên Liệu

6 servings

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:

ingredient_quantity
recipe ingredient
Cà Chua
100  g
Thơm (Dứa)
100  g
Sả Cây
50  g
Củ Dong Riềng
30  g
Ớt Hiểm
20  g
Nước Cốt Chanh
1  muỗng canh
Lá Chanh
20  g
Đường Trắng
100  g
Tương Ớt
50  g
Ớt Sa Tế
30  g
Tôm
200  g
Mực
200  g
Ngao (Nghêu)
200  g
Rau Muống
300  g
Rau nhút
200  g
Bắp Chuối
100  g
Nước lọc
1.5  lít

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
.

Dinh Dưỡng

Carbohydrate
31.36 g
Năng lượng
231.6 kcal
Chất béo
1.53 g
Chất đạm
20.36 g

Nấu Ngay

160 Phút
  • Bước 1

    10 phút
    Rửa sạch sả cây, bỏ lớp vỏ già bên ngoài rồi đập dập. Củ riềng bạn cạo thật sạch vỏ rồi rửa sạch, thái thành những lát rồi đập dập, Ớt trái rửa sạch, loại bỏ hạt rồi đập dập. Cà chua sau khi rửa sạch thì cắt thành hình múi cau. Làm nóng nồi trên bếp với dầu ăn. Khi dầu đã nóng và có hơi bốc lên trên mặt nồi, cho sả cây, riềng và ớt trái vào xào cho thơm. Lẩu Hải Sản Vũng Tàu
  • Bước 2

    45 phút
    Cho thêm cà chua và thơm cắt lát vào nồi, thêm 1/2 muỗng canh hạt nêm MAGGI vào xào chung. Các loại nguyên liệu xào mềm, cà chua tạo màu đỏ đẹp mắt cho món lẩu hải sản Vũng Tàu. Bạn xào ở lửa vừa để rau củ mềm dần. Lẩu Hải Sản Vũng Tàu
  • Bước 3

    30 phút
    Khi cà chua và thơm đã mềm và lên màu đẹp, thêm vào nước rồi nấu sôi, bạn hớt bỏ phần bọt cho nước dùng được trong và ngon hơn. Nêm nước lẩu với đường, nước cốt chanh, nước mắm MAGGI, tương ớt MAGGI, hạt nêm MAGGI nấm hương còn lại và ớt sa tế cho món ăn dậy vị chua cay mặn ngọt đậm đà. Thêm lá chanh đã tước bỏ gân, vò nát vào nồi cho thơm, nấu 2 phút nữa là hoàn tất nước lẩu. Tùy vào khẩu vị mà bạn gia giảm lượng ớt vừa ăn nhé! Lẩu Hải Sản Vũng Tàu
  • Bước 4

    30 phút
    Với món lẩu hải sản Vũng Tàu, bạn có thể chọn các loại hải sản yêu thích với định lượng tùy chọn. Thường món lẩu này sẽ ăn kèm với tôm, mực, phi lê cá basa, nghêu. Bạn cũng có thể dùng thịt bò để ăn cùng. Tôm tươi rửa sạch, cắt bỏ râu tôm, mực làm sạch, loại bỏ túi mực và mắt, răng mực, cắt lát hoặc khúc vừa ăn. Với nghêu, bạn nên ngâm nước muối và ớt cho nhả hết cát trước khi ăn. Bày hải sản ra một dĩa lớn để dùng chung với lẩu. Lẩu Hải Sản Vũng Tàu
  • Bước 5

    30 phút
    Tương tự như hải sản, các loại rau ăn kèm bạn cũng có thể tùy chọn và gia giảm định lượng theo sở thích. Tuy nhiên hãy đảm bảo bạn sẽ không lãng phí nhé. Thông thường các loại rau ăn kèm là rau muống, rau nhút, nấm kim châm, mồng tơi, bắp chuối, bông bí... Với các loại rau, bạn rửa sạch rồi cắt thành các đoạn khoảng 5cm là vừa ăn. Nấm kim châm cắt bỏ phần gốc rồi rửa thật sạch với ít muối loãng. Trình bày phần rau ăn kèm ra dĩa để chuẩn bị ăn cùng lẩu. Lẩu Hải Sản Vũng Tàu
  • Bước 6

    15 phút
    Khi ăn lẩu, bạn đun sôi nước dùng liên tục và làm chín hải sản, rau trong khi ăn. Nước lẩu đậm đà sẽ càng thêm ngon ngọt khi nấu cùng hải sản, các loại rau, bạn có thể ăn lẩu cùng bún hoặc mì sẽ rất ngon. Lẩu hải sản Vũng Tàu chua cay lạ miệng, đậm hương vị biển, thơm ngon và kích thích vị giác vô cùng, phù hợp với những dịp quây quần bên gia đình hay tụ tập cùng bạn bè cuối tuần. Dù đang ở nhà vẫn có thể thưởng thức trọn vẹn vị lẩu đặc sản của biển Vũng Tàu, cảm giác thật tuyệt đúng không các chị em?
Lẩu Hải Sản Vũng Tàu

Bước 1 / 6

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Rửa sạch sả cây, bỏ lớp vỏ già bên ngoài rồi đập dập. Củ riềng bạn cạo thật sạch vỏ rồi rửa sạch, thái thành những lát rồi đập dập, Ớt trái rửa sạch, loại bỏ hạt rồi đập dập. Cà chua sau khi rửa sạch thì cắt thành hình múi cau. Làm nóng nồi trên bếp với dầu ăn. Khi dầu đã nóng và có hơi bốc lên trên mặt nồi, cho sả cây, riềng và ớt trái vào xào cho thơm.

Lẩu Hải Sản Vũng Tàu

Bước 2 / 6

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Cho thêm cà chua và thơm cắt lát vào nồi, thêm 1/2 muỗng canh hạt nêm MAGGI vào xào chung. Các loại nguyên liệu xào mềm, cà chua tạo màu đỏ đẹp mắt cho món lẩu hải sản Vũng Tàu. Bạn xào ở lửa vừa để rau củ mềm dần.

Lẩu Hải Sản Vũng Tàu

Bước 3 / 6

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Khi cà chua và thơm đã mềm và lên màu đẹp, thêm vào nước rồi nấu sôi, bạn hớt bỏ phần bọt cho nước dùng được trong và ngon hơn. Nêm nước lẩu với đường, nước cốt chanh, nước mắm MAGGI, tương ớt MAGGI, hạt nêm MAGGI nấm hương còn lại và ớt sa tế cho món ăn dậy vị chua cay mặn ngọt đậm đà. Thêm lá chanh đã tước bỏ gân, vò nát vào nồi cho thơm, nấu 2 phút nữa là hoàn tất nước lẩu. Tùy vào khẩu vị mà bạn gia giảm lượng ớt vừa ăn nhé!

Lẩu Hải Sản Vũng Tàu

Bước 4 / 6

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Với món lẩu hải sản Vũng Tàu, bạn có thể chọn các loại hải sản yêu thích với định lượng tùy chọn. Thường món lẩu này sẽ ăn kèm với tôm, mực, phi lê cá basa, nghêu. Bạn cũng có thể dùng thịt bò để ăn cùng. Tôm tươi rửa sạch, cắt bỏ râu tôm, mực làm sạch, loại bỏ túi mực và mắt, răng mực, cắt lát hoặc khúc vừa ăn. Với nghêu, bạn nên ngâm nước muối và ớt cho nhả hết cát trước khi ăn. Bày hải sản ra một dĩa lớn để dùng chung với lẩu.

Lẩu Hải Sản Vũng Tàu

Bước 5 / 6

Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5

Tương tự như hải sản, các loại rau ăn kèm bạn cũng có thể tùy chọn và gia giảm định lượng theo sở thích. Tuy nhiên hãy đảm bảo bạn sẽ không lãng phí nhé. Thông thường các loại rau ăn kèm là rau muống, rau nhút, nấm kim châm, mồng tơi, bắp chuối, bông bí... Với các loại rau, bạn rửa sạch rồi cắt thành các đoạn khoảng 5cm là vừa ăn. Nấm kim châm cắt bỏ phần gốc rồi rửa thật sạch với ít muối loãng. Trình bày phần rau ăn kèm ra dĩa để chuẩn bị ăn cùng lẩu.

Lẩu Hải Sản Vũng Tàu

Bước 6 / 6

Bước 6 Bước 6 Bước 6 Bước 6 Bước 6 Bước 6

Khi ăn lẩu, bạn đun sôi nước dùng liên tục và làm chín hải sản, rau trong khi ăn. Nước lẩu đậm đà sẽ càng thêm ngon ngọt khi nấu cùng hải sản, các loại rau, bạn có thể ăn lẩu cùng bún hoặc mì sẽ rất ngon. Lẩu hải sản Vũng Tàu chua cay lạ miệng, đậm hương vị biển, thơm ngon và kích thích vị giác vô cùng, phù hợp với những dịp quây quần bên gia đình hay tụ tập cùng bạn bè cuối tuần. Dù đang ở nhà vẫn có thể thưởng thức trọn vẹn vị lẩu đặc sản của biển Vũng Tàu, cảm giác thật tuyệt đúng không các chị em?

Công thức dưới dạng PDF

Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!

Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Submit