Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
MyMenu IQ™
X
Balance your meal
My Menu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.
What does it mean?
Great Balance
What does it mean?
Now enjoy your meal!
Trở lại
Your Selection (1)
Mì Căn Non Phá Lấu
40 min
Món dễ
Thêm recipe
Trở lại
40 18.6g / 40%
48 49.9g / 48%
12 12.8g / 12%

The energy content breakdown shows the amount of the macronutrients (i.e. carbohydrate, protein and fat) contained in one serving of the recipe and their relative contribution (in %) to the total energy content of the serving.

What is a balanced menu?

A balanced menu provides a variety of food groups and key nutrients.

MyMenu IQ™ generates a nutritional score, considering the energy content and the nutrients in the menu, and their contribution towards achieving nutritional recommendations as based on a 2,000 kcal daily diet for an average adult.
 
MyMenu IQ™ guides you to select a balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

What does the MyMenu IQ™ score mean ?

Room for Balance Improvement (0 - 44)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Great Balance (70 - 100)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Good Balance (45 - 69)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

The MyMenu IQ™ score applies to the digital recipe as described on the site. Nutrition composition data for food ingredients and food products is based on Standard Food Composition Databases such as USDA SR28, BLS32 as well as food label data.

Nutritional Tips
  • Tip 1

  • Tip 2

Well done! You have reached 100!!
Go back to the menu to check out your selection.
X

Mì Căn Non Phá Lấu

(0)
30 phút
Món dễ

Nguyên Liệu

4 người ăn

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:

ingredient_quantity
recipe ingredient
Mì Căn
400  g
Nước Dừa Tươi
0.5  bát
Kiệu chua bằm
20  g
Đường Trắng
1  muỗng cà phê
Ngũ Vị Hương
0.33  muỗng cà phê
Tiêu
5  g
Dầu Ăn
2  muỗng canh
2  muỗng cà phê
2  muỗng canh

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
.

Dinh Dưỡng

Carbohydrate
49.98 g
Năng lượng
416.05 kcal
Chất béo
18.6 g
Chất đạm
12.85 g

Nấu Ngay

30 Phút
  • Bước 1

    15 phút
    Bạn rửa sạch, cắt nhỏ mì căn non thành miếng vừa ăn rồi chiên với dầu ăn cho đến khi vàng thì vớt ra, để ráo dầu. Ướp mì căn với nước tương MAGGI, đường trắng, 1/2 phần kiệu băm, ngũ vị hương và tiêu. Trộn đều tay cho mì căn thấm gia vị rồi để khoảng 20 phút. Bạn cũng có thể thay thế kiệu bằm bằng hành tỏi nếu thích. Mì Căn Non Phá Lấu
  • Bước 2

    15 phút
    Bắc nồi lên chảo với một ít dầu, phi thơm phần kiệu còn lại với nước tương MAGGI sau đó xào mì căn cho thấm gia vị. Từ từ thêm nước dừa tươi vào, nấu trên lửa nhỏ đến khi nước sánh và sệt lại. Nêm nếm món ăn với hạt nêm MAGGI nấm hương cho vừa miệng, đảo đều rồi tắt bếp. Mì Căn Non Phá Lấu
  • Bước 3

    10 phút
    Trình bày món ăn ra dĩa và thưởng thức được rồi. Mì căn thấm vị đậm đà, thơm lừng ngũ vị hương, lại dai dai rất thích miệng. Món này ăn với cơm trắng hay bánh mì thì ngon phải biết, lại lạ vị, càng ăn càng thèm. Cách làm phá lấu chay tuy đơn giản nhưng sẽ khiến ai ai cũng bất ngờ cho xem. Mì Căn Non Phá Lấu
Mì Căn Non Phá Lấu

Bước 1 / 3

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Bạn rửa sạch, cắt nhỏ mì căn non thành miếng vừa ăn rồi chiên với dầu ăn cho đến khi vàng thì vớt ra, để ráo dầu. Ướp mì căn với nước tương MAGGI, đường trắng, 1/2 phần kiệu băm, ngũ vị hương và tiêu. Trộn đều tay cho mì căn thấm gia vị rồi để khoảng 20 phút. Bạn cũng có thể thay thế kiệu bằm bằng hành tỏi nếu thích.

Mì Căn Non Phá Lấu

Bước 2 / 3

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Bắc nồi lên chảo với một ít dầu, phi thơm phần kiệu còn lại với nước tương MAGGI sau đó xào mì căn cho thấm gia vị. Từ từ thêm nước dừa tươi vào, nấu trên lửa nhỏ đến khi nước sánh và sệt lại. Nêm nếm món ăn với hạt nêm MAGGI nấm hương cho vừa miệng, đảo đều rồi tắt bếp.

Mì Căn Non Phá Lấu

Bước 3 / 3

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Trình bày món ăn ra dĩa và thưởng thức được rồi. Mì căn thấm vị đậm đà, thơm lừng ngũ vị hương, lại dai dai rất thích miệng. Món này ăn với cơm trắng hay bánh mì thì ngon phải biết, lại lạ vị, càng ăn càng thèm. Cách làm phá lấu chay tuy đơn giản nhưng sẽ khiến ai ai cũng bất ngờ cho xem.

Công thức dưới dạng PDF

Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!

Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Submit