Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
MyMenu IQ™
X
Balance your meal
My Menu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.
What does it mean?
Great Balance
What does it mean?
Now enjoy your meal!
Trở lại
Your Selection (1)
Mì Ramen Trứng
30 min
Thêm recipe
Trở lại
39 5.1g / 39%
39 11.7g / 39%
22 6.8g / 22%

The energy content breakdown shows the amount of the macronutrients (i.e. carbohydrate, protein and fat) contained in one serving of the recipe and their relative contribution (in %) to the total energy content of the serving.

What is a balanced menu?

A balanced menu provides a variety of food groups and key nutrients.

MyMenu IQ™ generates a nutritional score, considering the energy content and the nutrients in the menu, and their contribution towards achieving nutritional recommendations as based on a 2,000 kcal daily diet for an average adult.
 
MyMenu IQ™ guides you to select a balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

What does the MyMenu IQ™ score mean ?

Room for Balance Improvement (0 - 44)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Great Balance (70 - 100)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Good Balance (45 - 69)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

The MyMenu IQ™ score applies to the digital recipe as described on the site. Nutrition composition data for food ingredients and food products is based on Standard Food Composition Databases such as USDA SR28, BLS32 as well as food label data.

Nutritional Tips
 • Tip 1

 • Tip 2

Well done! You have reached 100!!
Go back to the menu to check out your selection.
X

Mì Ramen Trứng

(0)
30 phút

Nguyên Liệu

4 người ăn

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:

ingredient_quantity
recipe ingredient
2  gói
Thịt nguội (jambon)
5  lát
Trứng Gà
2 
Hành Boaro
1  cây
Gừng
10  g
Nước lọc
400  ml
Giấm
10  ml
Dầu Mè
0.5  muỗng canh
Đường
2  muỗng canh
Nước tương MAGGI
1  bát

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
.

Dinh Dưỡng

Carbohydrate
11.73 g
Năng lượng
123.8 kcal
Chất béo
5.12 g
Chất đạm
6.82 g

Nấu Ngay

30 Phút
 • Bước 1

  10 phút
  Một cái trứng lòng đào tan chảy bên trên tô mì chính là điểm nhấn ấn tượng khó quên của Mì Ramen. Bạn luộc 2 quả trứng gà trong nước sôi khoảng 6 phút sau đó vớt ra thả vào tô nước lạnh cho nguội hẳn rồi lột vỏ. Bí quyết giúp trứng gà mềm và dễ lột hơn đó chính là thêm ít giấm vào nước luộc. Mì Ramen Trứng
 • Bước 2

  5 phút
  Cho 200ml nước lọc, nước tương MAGGI, gừng, đường, hạt nêm MAGGI nấm hương và dầu mè vào nồi đun sôi, khuấy đều cho các gia vị tan đều sau đó tắt bếp, để nguội. Cho một nửa lượng nước vào ngâm trứng gà trong 30 phút. Mì Ramen Trứng
 • Bước 3

  7 phút
  Trong thời gian chờ trứng thấm, bạn cho tiếp 200ml nước lọc vào nồi rồi bắc lên bếp, đun sôi. Cho vào nồi hành Boaro, phần nước tương ngâm trứng còn lại, khuấy đều. Bạn chỉ cần đun nước dùng trong khoảng 5-7 phút là có thể tắt bếp. Để nước dùng được trong, bạn nhớ dùng rây chắt nước dùng nhé! Mì Ramen Trứng
 • Bước 4

  3 phút
  Bạn đun sôi nồi nước trên bếp, cho 2 vắt mì ramen vào luộc chín trong khoảng từ 2 - 3 phút. Bạn chỉ cần để mì mềm vừa phải là vớt ra ngay, không nên luộc quá tay, mì sẽ bở nát mất ngon. Mì Ramen Trứng
 • Bước 5

  5 phút
  Bạn cắt thịt nguội thành lát mỏng. Cho mì đã trụng vào tô, lần lượt cho thịt nguội, trứng ngâm tương cắt làm đôi, hành Boaro cắt nhuyễn lên trên phần mì trong tô. Chan nước dùng và thêm vài lát rong biển là chúng ta đã hoàn thành món Mì Ramen Trứng thơm ngon cực đỉnh rồi đấy. Món nhà làm ngon như nhà hàng, đậm nét văn hóa ẩm thực Nhật Bản với sợi mì dai, nước dùng đậm đà có vị thanh ngọt từ nước tương MAGGI và thịt nguội. Trứng gà ướp mọng mềm, lòng đỏ trứng vàng ươm, tan chảy vừa đẹp mắt lại béo ngậy, đúng chuẩn ngon khó cưỡng đó nha các nàng! Mì Ramen Trứng
Mì Ramen Trứng

Bước 1 / 5

Một cái trứng lòng đào tan chảy bên trên tô mì chính là điểm nhấn ấn tượng khó quên của Mì Ramen. Bạn luộc 2 quả trứng gà trong nước sôi khoảng 6 phút sau đó vớt ra thả vào tô nước lạnh cho nguội hẳn rồi lột vỏ. Bí quyết giúp trứng gà mềm và dễ lột hơn đó chính là thêm ít giấm vào nước luộc.

Mì Ramen Trứng

Bước 2 / 5

Cho 200ml nước lọc, nước tương MAGGI, gừng, đường, hạt nêm MAGGI nấm hương và dầu mè vào nồi đun sôi, khuấy đều cho các gia vị tan đều sau đó tắt bếp, để nguội. Cho một nửa lượng nước vào ngâm trứng gà trong 30 phút.

Mì Ramen Trứng

Bước 3 / 5

Trong thời gian chờ trứng thấm, bạn cho tiếp 200ml nước lọc vào nồi rồi bắc lên bếp, đun sôi. Cho vào nồi hành Boaro, phần nước tương ngâm trứng còn lại, khuấy đều. Bạn chỉ cần đun nước dùng trong khoảng 5-7 phút là có thể tắt bếp. Để nước dùng được trong, bạn nhớ dùng rây chắt nước dùng nhé!

Mì Ramen Trứng

Bước 4 / 5

Bạn đun sôi nồi nước trên bếp, cho 2 vắt mì ramen vào luộc chín trong khoảng từ 2 - 3 phút. Bạn chỉ cần để mì mềm vừa phải là vớt ra ngay, không nên luộc quá tay, mì sẽ bở nát mất ngon.

Mì Ramen Trứng

Bước 5 / 5

Bạn cắt thịt nguội thành lát mỏng. Cho mì đã trụng vào tô, lần lượt cho thịt nguội, trứng ngâm tương cắt làm đôi, hành Boaro cắt nhuyễn lên trên phần mì trong tô. Chan nước dùng và thêm vài lát rong biển là chúng ta đã hoàn thành món Mì Ramen Trứng thơm ngon cực đỉnh rồi đấy. Món nhà làm ngon như nhà hàng, đậm nét văn hóa ẩm thực Nhật Bản với sợi mì dai, nước dùng đậm đà có vị thanh ngọt từ nước tương MAGGI và thịt nguội. Trứng gà ướp mọng mềm, lòng đỏ trứng vàng ươm, tan chảy vừa đẹp mắt lại béo ngậy, đúng chuẩn ngon khó cưỡng đó nha các nàng!

Công thức dưới dạng PDF