Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
MyMenu IQ™
X
Balance your meal
My Menu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.
What does it mean?
Good Balance
What does it mean?
Now enjoy your meal!
Trở lại
Your Selection (1)
Trở lại
11 4.9g / 11%
32 29.8g / 32%
57 53.1g / 57%

The energy content breakdown shows the amount of the macronutrients (i.e. carbohydrate, protein and fat) contained in one serving of the recipe and their relative contribution (in %) to the total energy content of the serving.

What is a balanced menu?

A balanced menu provides a variety of food groups and key nutrients.

MyMenu IQ™ generates a nutritional score, considering the energy content and the nutrients in the menu, and their contribution towards achieving nutritional recommendations as based on a 2,000 kcal daily diet for an average adult.
 
MyMenu IQ™ guides you to select a balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

What does the MyMenu IQ™ score mean ?

Room for Balance Improvement (0 - 44)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Great Balance (70 - 100)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Good Balance (45 - 69)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

The MyMenu IQ™ score applies to the digital recipe as described on the site. Nutrition composition data for food ingredients and food products is based on Standard Food Composition Databases such as USDA SR28, BLS32 as well as food label data.

Nutritional Tips
 • Tip 1

 • Tip 2

Well done! You have reached 100!!
Go back to the menu to check out your selection.
X

Mực Ống Hấp Bia Bình Thuận

(0)
42 phút

Nguyên Liệu

3 người ăn

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:

ingredient_quantity
recipe ingredient
1  kilôgam
Gừng
10  g
Sả
30  g
Ớt Sa Tế
0.5  muỗng canh
Bia
1  lon
Nước
500  ml
2  muỗng canh

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
.

Dinh Dưỡng

Carbohydrate
29.88 g
Năng lượng
401.8 kcal
Chất béo
4.9 g
Chất đạm
53.2 g

Nấu Ngay

42 Phút
 • Bước 1

  15 phút
  Bạn làm sạch ruột và đầu mực tươi, dùng tay bóc lớp da bên ngoài, rửa với rượu vang trắng và gừng băm nhuyễn, chà xát bên trong và bên ngoài mực để khử mùi tanh, cuối cùng rửa lại với nước sạch rồi để ráo. Dùng dao khứa nhẹ các đường đều nhau ngang thân mực để khi hấp chín, mực sẽ có tạo hình đẹp mắt hơn. Mực Ống Hấp Bia Bình Thuận
 • Bước 2

  10 phút
  Để món mực hấp thêm đậm đà, bạn hãy ướp mực với hạt nêm MAGGI nấm hương, sả cây đập dập, gừng băm và ớt sa tế rồi trộn cho gia vị phủ đều lên 2 mặt của mực. Để khoảng 10 phút trước khi hấp để mực ngấm gia vị và khử mùi tanh nhé. Mực Ống Hấp Bia Bình Thuận
 • Bước 3

  10 phút
  Cho một ít nước vào nồi hấp, đun sôi rồi đổ hết phần bia đã chuẩn bị vào dưới đáy nồi. Đặt khay hấp vào trong nồi, sau đó xếp những con mực ướp gừng sả lên đĩa chịu nhiệt rồi đặt lên khay hấp. Bật lửa hơi lớn rồi đậy kín nắp nồi lại hấp mực. Khoảng 10 phút là mực sẽ chín đều và có mùi thơm rất hấp dẫn đấy. Mực Ống Hấp Bia Bình Thuận
 • Bước 4

  5 phút
  Trong thời gian hấp mực, bạn đừng quên món nước chấm để nâng tầm hương vị cho món ngon cùng MAGGI. Lần lượt cho tỏi, ớt băm, đường, nước mắm MAGGI, nước cốt chanh và tương ớt vào chén, khuấy đều cho các gia vị tan hẳn rồi nêm nếm thêm để nước chấm có vị cay, chua, mặn, ngọt hài hòa là được. Tùy vào khẩu vị cả nhà, nàng có thể gia giảm ớt băm hay tương ớt cho phù hợp nhé! Mực Ống Hấp Bia Bình Thuận
 • Bước 5

  2 phút
  Trình bày món mực ống hấp bia Bình Thuận ra đĩa, chấm cùng nước mắm chua ngọt và thưởng thức ngay hương vị tươi ngon của hải sản biển cùng gia đình ngay tại nhà thôi. Mực ống hấp giòn, ngọt, thơm lừng càng ăn lại càng ghiền. Chỉ với vài bước chế biến đơn giản hết cỡ mà thành phẩm lại xuất sắc thế này thì chị em nên trổ tài ngay nhé! Mực Ống Hấp Bia Bình Thuận
Mực Ống Hấp Bia Bình Thuận

Bước 1 / 5

Bạn làm sạch ruột và đầu mực tươi, dùng tay bóc lớp da bên ngoài, rửa với rượu vang trắng và gừng băm nhuyễn, chà xát bên trong và bên ngoài mực để khử mùi tanh, cuối cùng rửa lại với nước sạch rồi để ráo. Dùng dao khứa nhẹ các đường đều nhau ngang thân mực để khi hấp chín, mực sẽ có tạo hình đẹp mắt hơn.

Mực Ống Hấp Bia Bình Thuận

Bước 2 / 5

Để món mực hấp thêm đậm đà, bạn hãy ướp mực với hạt nêm MAGGI nấm hương, sả cây đập dập, gừng băm và ớt sa tế rồi trộn cho gia vị phủ đều lên 2 mặt của mực. Để khoảng 10 phút trước khi hấp để mực ngấm gia vị và khử mùi tanh nhé.

Mực Ống Hấp Bia Bình Thuận

Bước 3 / 5

Cho một ít nước vào nồi hấp, đun sôi rồi đổ hết phần bia đã chuẩn bị vào dưới đáy nồi. Đặt khay hấp vào trong nồi, sau đó xếp những con mực ướp gừng sả lên đĩa chịu nhiệt rồi đặt lên khay hấp. Bật lửa hơi lớn rồi đậy kín nắp nồi lại hấp mực. Khoảng 10 phút là mực sẽ chín đều và có mùi thơm rất hấp dẫn đấy.

Mực Ống Hấp Bia Bình Thuận

Bước 4 / 5

Trong thời gian hấp mực, bạn đừng quên món nước chấm để nâng tầm hương vị cho món ngon cùng MAGGI. Lần lượt cho tỏi, ớt băm, đường, nước mắm MAGGI, nước cốt chanh và tương ớt vào chén, khuấy đều cho các gia vị tan hẳn rồi nêm nếm thêm để nước chấm có vị cay, chua, mặn, ngọt hài hòa là được. Tùy vào khẩu vị cả nhà, nàng có thể gia giảm ớt băm hay tương ớt cho phù hợp nhé!

Mực Ống Hấp Bia Bình Thuận

Bước 5 / 5

Trình bày món mực ống hấp bia Bình Thuận ra đĩa, chấm cùng nước mắm chua ngọt và thưởng thức ngay hương vị tươi ngon của hải sản biển cùng gia đình ngay tại nhà thôi. Mực ống hấp giòn, ngọt, thơm lừng càng ăn lại càng ghiền. Chỉ với vài bước chế biến đơn giản hết cỡ mà thành phẩm lại xuất sắc thế này thì chị em nên trổ tài ngay nhé!

Công thức dưới dạng PDF