Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
MyMenu IQ™
X
Balance your meal
My Menu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.
What does it mean?
Good Balance
What does it mean?
Now enjoy your meal!
Trở lại
Your Selection (1)
Canh Khổ Qua Nhồi Thịt
85 min
Món dễ
Thêm recipe
Trở lại
41 15.2g / 41%
10 8.9g / 10%
49 40.6g / 49%

The energy content breakdown shows the amount of the macronutrients (i.e. carbohydrate, protein and fat) contained in one serving of the recipe and their relative contribution (in %) to the total energy content of the serving.

What is a balanced menu?

A balanced menu provides a variety of food groups and key nutrients.

MyMenu IQ™ generates a nutritional score, considering the energy content and the nutrients in the menu, and their contribution towards achieving nutritional recommendations as based on a 2,000 kcal daily diet for an average adult.
 
MyMenu IQ™ guides you to select a balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

What does the MyMenu IQ™ score mean ?

Room for Balance Improvement (0 - 44)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Great Balance (70 - 100)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Good Balance (45 - 69)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

The MyMenu IQ™ score applies to the digital recipe as described on the site. Nutrition composition data for food ingredients and food products is based on Standard Food Composition Databases such as USDA SR28, BLS32 as well as food label data.

Nutritional Tips
  • Tip 1

  • Tip 2

Well done! You have reached 100!!
Go back to the menu to check out your selection.
X

Canh Khổ Qua Nhồi Thịt

(0)
85 phút
Món dễ

Nguyên Liệu

5 người ăn

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:

ingredient_quantity
recipe ingredient
500  g
Nấm Rơm
100  g
Trứng Gà
1 
Thịt Thăn
300  g
Xương Heo
500  g
Hành Lá
100  g
Ngò Rí
100  g
Tiêu
1  muỗng cà phê
Dầu Ăn
2  muỗng canh
Dầu Hành Tỏi Phi
1  muỗng canh
Muối
0.5  muỗng cà phê
2  muỗng cà phê
Hành Khô
5  g
Hành/ Tỏi băm nhuyễn
10  g
Ớt Bột
3  g
Nước
1.5  lít

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
.

Dinh Dưỡng

Carbohydrate
8.97 g
Năng lượng
332.19 kcal
Chất béo
15.26 g
Chất đạm
40.63 g

Nấu Ngay

85 Phút
  • Bước 1

    15 phút
    Việc làm sạch và khử mùi hôi của xương heo trước khi chế biến rất quan trọng. Bạn rửa thật sạch xương với nước muối pha loãng, chặt nhỏ sau đó chần sơ với nước sôi để mùi hôi và các tạp chất được khử hoàn toàn. Hầm xương trong nước lạnh với một chút muối để lấy 1,5 lít nước dùng. Lưu ý trong khi hầm, bạn hãy vớt hết phần bọt nổi phía trên để nước dùng được trong. Canh Khổ Qua Nhồi Thịt
  • Bước 2

    15 phút
    Rửa sạch khổ qua, cắt bỏ phần cuống ở hai đầu, dùng dao rạch một đường dọc giữa thân trái. Bạn chỉ nên rạch khoảng nửa độ dài của trái để không bị đứt, dùng muỗng nạo sạch hạt và phần ruột trắng bên trong để giảm vị đắng. Bạn có thể ngâm khổ qua đã làm sạch ruột trong nước muối loãng khoảng 5 phút rồi chần sơ qua nước sôi, sau đó xả lại bằng nước lạnh để khổ qua bớt đắng và có màu xanh bắt mắt. Nếu thích ăn đắng thì bạn bỏ qua bước này nhé. Khổ qua được sơ chế xong, để ráo. Canh Khổ Qua Nhồi Thịt
  • Bước 3

    10 phút
    Chúng ta tiếp tục làm phần nhân cho món canh khổ qua dồn thịt. Rửa sạch nấm rơm với nước muối loãng, cắt bỏ đuôi, để ráo rồi thái nhỏ. Thịt nạc thăn sau khi rửa sạch, thái lát mỏng rồi ướp với 1 muỗng hành khô và tỏi băm nhuyễn, 1 muỗng cà phê hạt nêm nấm hương MAGGI, nửa muỗng cafe tiêu trong 15 phút để nhân thịt ngấm đều gia vị và đậm đà hơn. Canh Khổ Qua Nhồi Thịt
  • Bước 4

    5 phút
    Trộn thịt đã ướp với nấm rơm rồi tiến hành băm nhuyễn. Khi thịt đã được băm nhỏ đều và mịn, thêm lòng trắng trứng gà để phần nhân được kết dính và thơm ngon hơn. Bạn có thể dùng bao tay nhồi nhân thịt để các nguyên liệu được trộn đều. Canh Khổ Qua Nhồi Thịt
  • Bước 5

    15 phút
    Cắt đôi khổ qua, dùng dao nhọn khoét lại một lần nữa để khổ qua sạch ruột sau đó nhồi hỗn hợp thịt, nấm và trứng vào. Bạn có thể ước lượng và tùy ý gia giảm phần nhân sao cho phù hợp với phần ruột bên trong trái. Phần còn dư có thể vo viên và thả vào canh khi nước đã sôi. Khổ qua càng ráo nước và khô thì nhân thịt sẽ dễ kết dính hơn vào trái, không bị rơi ra khi nấu, thành phẩm sẽ đẹp mắt hơn đấy. Canh Khổ Qua Nhồi Thịt
  • Bước 6

    15 phút
    Sau khi đã nhồi xong khổ qua, phi thơm 2 muỗng dầu ăn với hành tỏi băm nhuyễn và ít ớt bột để món ăn thêm màu sắc đẹp mắt. Cho nước dùng từ xương hầm vào, nêm 1 muỗng hạt nêm MAGGI nấm hương và nửa muỗng muối. Khi nước dùng sôi, thả khổ qua vào hầm với lửa nhỏ, thỉnh thoảng vớt bọt để canh khổ qua dồn thịt được trong và ngon hơn. Khi đun, bạn không nên đậy nắp để tránh khổ qua bị vàng, mất đi màu xanh bắt mắt nhé.
  • Bước 7

    10 phút
    Bạn dùng tăm xiên qua trái khổ qua, nếu thấy phần vỏ đã mềm, tăm rút ra dễ dàng là canh khổ qua nhồi thịt đã hoàn thành rồi. Cắt nhỏ hành lá và ngò rí lên tô canh nóng, thêm nửa muỗng tiêu cho thơm là món ăn đã sẵn sàng để thưởng thức. Món canh khổ qua nhồi thịt quen thuộc sẽ trở nên lạ miệng và thơm ngon hơn với phần nhân thịt băm nhuyễn với nấm rơm thanh ngọt. Đây là món ăn dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe, giúp cơ thể giải nhiệt hiệu quả mà bạn nên trổ tài chiêu đãi cả nhà!
Canh Khổ Qua Nhồi Thịt

Bước 1 / 7

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Việc làm sạch và khử mùi hôi của xương heo trước khi chế biến rất quan trọng. Bạn rửa thật sạch xương với nước muối pha loãng, chặt nhỏ sau đó chần sơ với nước sôi để mùi hôi và các tạp chất được khử hoàn toàn. Hầm xương trong nước lạnh với một chút muối để lấy 1,5 lít nước dùng. Lưu ý trong khi hầm, bạn hãy vớt hết phần bọt nổi phía trên để nước dùng được trong.

Canh Khổ Qua Nhồi Thịt

Bước 2 / 7

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Rửa sạch khổ qua, cắt bỏ phần cuống ở hai đầu, dùng dao rạch một đường dọc giữa thân trái. Bạn chỉ nên rạch khoảng nửa độ dài của trái để không bị đứt, dùng muỗng nạo sạch hạt và phần ruột trắng bên trong để giảm vị đắng. Bạn có thể ngâm khổ qua đã làm sạch ruột trong nước muối loãng khoảng 5 phút rồi chần sơ qua nước sôi, sau đó xả lại bằng nước lạnh để khổ qua bớt đắng và có màu xanh bắt mắt. Nếu thích ăn đắng thì bạn bỏ qua bước này nhé. Khổ qua được sơ chế xong, để ráo.

Canh Khổ Qua Nhồi Thịt

Bước 3 / 7

Bước  3 Bước  3 Bước  3 Bước  3 Bước  3 Bước  3

Chúng ta tiếp tục làm phần nhân cho món canh khổ qua dồn thịt. Rửa sạch nấm rơm với nước muối loãng, cắt bỏ đuôi, để ráo rồi thái nhỏ. Thịt nạc thăn sau khi rửa sạch, thái lát mỏng rồi ướp với 1 muỗng hành khô và tỏi băm nhuyễn, 1 muỗng cà phê hạt nêm nấm hương MAGGI, nửa muỗng cafe tiêu trong 15 phút để nhân thịt ngấm đều gia vị và đậm đà hơn.

Canh Khổ Qua Nhồi Thịt

Bước 4 / 7

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Trộn thịt đã ướp với nấm rơm rồi tiến hành băm nhuyễn. Khi thịt đã được băm nhỏ đều và mịn, thêm lòng trắng trứng gà để phần nhân được kết dính và thơm ngon hơn. Bạn có thể dùng bao tay nhồi nhân thịt để các nguyên liệu được trộn đều.

Canh Khổ Qua Nhồi Thịt

Bước 5 / 7

Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5

Cắt đôi khổ qua, dùng dao nhọn khoét lại một lần nữa để khổ qua sạch ruột sau đó nhồi hỗn hợp thịt, nấm và trứng vào. Bạn có thể ước lượng và tùy ý gia giảm phần nhân sao cho phù hợp với phần ruột bên trong trái. Phần còn dư có thể vo viên và thả vào canh khi nước đã sôi. Khổ qua càng ráo nước và khô thì nhân thịt sẽ dễ kết dính hơn vào trái, không bị rơi ra khi nấu, thành phẩm sẽ đẹp mắt hơn đấy.

Canh Khổ Qua Nhồi Thịt

Bước 6 / 7

Bước 6 Bước 6 Bước 6 Bước 6 Bước 6 Bước 6

Sau khi đã nhồi xong khổ qua, phi thơm 2 muỗng dầu ăn với hành tỏi băm nhuyễn và ít ớt bột để món ăn thêm màu sắc đẹp mắt. Cho nước dùng từ xương hầm vào, nêm 1 muỗng hạt nêm MAGGI nấm hương và nửa muỗng muối. Khi nước dùng sôi, thả khổ qua vào hầm với lửa nhỏ, thỉnh thoảng vớt bọt để canh khổ qua dồn thịt được trong và ngon hơn. Khi đun, bạn không nên đậy nắp để tránh khổ qua bị vàng, mất đi màu xanh bắt mắt nhé.

Canh Khổ Qua Nhồi Thịt

Bước 7 / 7

Bước 7 Bước 7 Bước 7 Bước 7 Bước 7 Bước 7

Bạn dùng tăm xiên qua trái khổ qua, nếu thấy phần vỏ đã mềm, tăm rút ra dễ dàng là canh khổ qua nhồi thịt đã hoàn thành rồi. Cắt nhỏ hành lá và ngò rí lên tô canh nóng, thêm nửa muỗng tiêu cho thơm là món ăn đã sẵn sàng để thưởng thức. Món canh khổ qua nhồi thịt quen thuộc sẽ trở nên lạ miệng và thơm ngon hơn với phần nhân thịt băm nhuyễn với nấm rơm thanh ngọt. Đây là món ăn dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe, giúp cơ thể giải nhiệt hiệu quả mà bạn nên trổ tài chiêu đãi cả nhà!

Công thức dưới dạng PDF

Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!

Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Submit