Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
MyMenu IQ™
X
Balance your meal
My Menu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.
What does it mean?
Room for Balance Improvement
What does it mean?
Now enjoy your meal!
Trở lại
Your Selection (1)
Ốc Len Xào Dừa
31 min
Món dễ
Thêm recipe
Trở lại
44 29.3g / 44%
18 27.4g / 18%
38 57.2g / 38%

The energy content breakdown shows the amount of the macronutrients (i.e. carbohydrate, protein and fat) contained in one serving of the recipe and their relative contribution (in %) to the total energy content of the serving.

What is a balanced menu?

A balanced menu provides a variety of food groups and key nutrients.

MyMenu IQ™ generates a nutritional score, considering the energy content and the nutrients in the menu, and their contribution towards achieving nutritional recommendations as based on a 2,000 kcal daily diet for an average adult.
 
MyMenu IQ™ guides you to select a balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

What does the MyMenu IQ™ score mean ?

Room for Balance Improvement (0 - 44)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Great Balance (70 - 100)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Good Balance (45 - 69)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

The MyMenu IQ™ score applies to the digital recipe as described on the site. Nutrition composition data for food ingredients and food products is based on Standard Food Composition Databases such as USDA SR28, BLS32 as well as food label data.

Nutritional Tips
  • Tip 1

  • Tip 2

Well done! You have reached 100!!
Go back to the menu to check out your selection.
X

Ốc Len Xào Dừa

(0)
31 phút
Món dễ

Nguyên Liệu

3 người ăn

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:

ingredient_quantity
recipe ingredient
Ốc Len
1  kilôgam
Nước Cốt Dừa
1  bát
Sả Băm
5  muỗng cà phê
Sả Cây
2  cây
Tỏi Băm
1  muỗng cà phê
Ớt Sừng
2 
Rau Răm
1  nhúm
Muối
0.5  muỗng cà phê
Đường Trắng
3  muỗng cà phê
Nước vo gạo
3  Bát
Dầu Ăn
1  muỗng canh
1  muỗng cà phê
3  muỗng canh

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
.

Dinh Dưỡng

Carbohydrate
27.46 g
Năng lượng
600.01 kcal
Chất béo
29.31 g
Chất đạm
57.21 g

Nấu Ngay

31 Phút
  • Bước 1

    10 phút
    Ốc len sau khi mua về bạn ngâm trong nước vo gạo từ 3 tiếng hoặc qua đêm để ốc nhả hết bùn đất bên trong ra ngoài. Rửa qua 2 – 3 lần nước để làm sạch bên ngoài vỏ ốc. Sau khi rửa sạch, dùng dao làm bể phần trôn ốc để khi xào, nước dừa thấm vào bên trong, thơm béo hơn. Rau răm lặt lá, cắt nhuyễn. Ốc Len Xào Dừa
  • Bước 2

    10 phút
    Bạn nêm nếm vào phần nước cốt dừa dầu hào MAGGI, muối, đường trắng, hạt nêm MAGGI nấm hương, khuấy đều tay cho các gia vị tan hẳn trước khi chế biến tiếp. Ốc Len Xào Dừa
  • Bước 3

    3 phút
    Làm nóng chảo với dầu ăn, phi thơm tỏi và sả băm đến khi ngả vàng và dậy mùi thơm hấp dẫn. Ốc Len Xào Dừa
  • Bước 4

    5 phút
    Từ từ cho nước cốt dừa, ốc vào chảo cùng lúc, đảo đều trên lửa lớn cho đến nước dừa sôi khoảng 3 phút thì tắt bếp. Bạn cho thêm sả cây vào nấu cùng để món ăn có mùi thơm hấp dẫn hơn nhé! Ốc Len Xào Dừa
  • Bước 5

    3 phút
    Cuối cùng, bạn cho ít rau răm cắt nhuyễn và ít ớt lát lên trên. Trình bày ra dĩa và dùng ngay khi còn nóng. Thịt ốc chín kĩ, thấm nước cốt dừa thơm, béo ngậy, giòn sần sật và đậm đà lạ miệng. Món Ốc Len Xào Dừa nhà làm ngon như nhà hàng, ai cũng phải xiêu lòng đó nha! Ốc Len Xào Dừa
Ốc Len Xào Dừa

Bước 1 / 5

Ốc len sau khi mua về bạn ngâm trong nước vo gạo từ 3 tiếng hoặc qua đêm để ốc nhả hết bùn đất bên trong ra ngoài. Rửa qua 2 – 3 lần nước để làm sạch bên ngoài vỏ ốc. Sau khi rửa sạch, dùng dao làm bể phần trôn ốc để khi xào, nước dừa thấm vào bên trong, thơm béo hơn. Rau răm lặt lá, cắt nhuyễn.

Ốc Len Xào Dừa

Bước 2 / 5

Bạn nêm nếm vào phần nước cốt dừa dầu hào MAGGI, muối, đường trắng, hạt nêm MAGGI nấm hương, khuấy đều tay cho các gia vị tan hẳn trước khi chế biến tiếp.

Ốc Len Xào Dừa

Bước 3 / 5

Làm nóng chảo với dầu ăn, phi thơm tỏi và sả băm đến khi ngả vàng và dậy mùi thơm hấp dẫn.

Ốc Len Xào Dừa

Bước 4 / 5

Từ từ cho nước cốt dừa, ốc vào chảo cùng lúc, đảo đều trên lửa lớn cho đến nước dừa sôi khoảng 3 phút thì tắt bếp. Bạn cho thêm sả cây vào nấu cùng để món ăn có mùi thơm hấp dẫn hơn nhé!

Ốc Len Xào Dừa

Bước 5 / 5

Cuối cùng, bạn cho ít rau răm cắt nhuyễn và ít ớt lát lên trên. Trình bày ra dĩa và dùng ngay khi còn nóng. Thịt ốc chín kĩ, thấm nước cốt dừa thơm, béo ngậy, giòn sần sật và đậm đà lạ miệng. Món Ốc Len Xào Dừa nhà làm ngon như nhà hàng, ai cũng phải xiêu lòng đó nha!

Công thức dưới dạng PDF