Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Sườn Non Rim Mắm Tỏi

1
30 phút
Dễ dàng

Nguyên Liệu

-
2 servings
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

400 g
Sườn Non
30 g
Tỏi
1 muỗng canh
Dầu Ăn
30 g
Đường Trắng
3 g
Tiêu

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Năng lượng
417.78 kcal
Canxi
81.8 mg
Chất đạm
44.69 g
Carbohydrate
20.92 g
Chất béo
16.52 g
Cách Nấu

Nấu Ngay

30 Phút
Bước 1
15 phút
Chuẩn bị: Rửa sạch nguyên liệu trước khi xắt gọt Đầu tiên chặt sườn non thành miếng vừa ăn, rửa sạch rồi đem trụng qua nước sôi để sườn ra hết chất bẩn, vớt sườn ra khỏi nồi nước và rửa sạch. Tỏi bóc vỏ, lấy 30gr. Trong đó 20gr đem băm nhuyễn, 10gr cắt lát mỏng. Sườn Non Rim Mắm Tỏi
Bước 2
15 phút
Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn rồi đun nóng. Tiếp theo cho tỏi băm vào chảo phi vàng rồi vớt tỏi phi ra để riêng. Giữ nguyên chảo trên bếp rồi cho tiếp phần tỏi cắt lát vào phi cho thơm. Thêm vào chảo 3 muỗng canh nước mắm Maggi, 3 muỗng canh nước lọc, 2 muỗng canh đường trắng và 1 ít tiêu xay rồi khuấy cho tan đường. Sườn Non Rim Mắm Tỏi
Bước 3
15 phút
Khi nước sốt sôi lên thì cho sườn vào rim lửa nhỏ khoảng 20 phút, trở mặt thường xuyên cho nước sốt áo vào những miếng sườn. Rim đến khi nước keo lại, sườn có màu cánh gián và óng ánh đẹp mắt thì tắt bếp. Sườn Non Rim Mắm Tỏi
Bước 4
10 phút
Khi ăn dọn sườn ra dĩa, rắc lên trên tỏi phi vàng rồi thưởng thức. Những miếng sườn non thơm nức áo một lớp nước sốt đậm đà, ăn với cơm trắng là khỏi chê. Sườn Non Rim Mắm Tỏi
Sườn Non Rim Mắm Tỏi

Bước 1 4

Chuẩn bị: Rửa sạch nguyên liệu trước khi xắt gọt Đầu tiên chặt sườn non thành miếng vừa ăn, rửa sạch rồi đem trụng qua nước sôi để sườn ra hết chất bẩn, vớt sườn ra khỏi nồi nước và rửa sạch. Tỏi bóc vỏ, lấy 30gr. Trong đó 20gr đem băm nhuyễn, 10gr cắt lát mỏng.

Sườn Non Rim Mắm Tỏi

Bước 2 4

Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn rồi đun nóng. Tiếp theo cho tỏi băm vào chảo phi vàng rồi vớt tỏi phi ra để riêng. Giữ nguyên chảo trên bếp rồi cho tiếp phần tỏi cắt lát vào phi cho thơm. Thêm vào chảo 3 muỗng canh nước mắm Maggi, 3 muỗng canh nước lọc, 2 muỗng canh đường trắng và 1 ít tiêu xay rồi khuấy cho tan đường.

Sườn Non Rim Mắm Tỏi

Bước 3 4

Khi nước sốt sôi lên thì cho sườn vào rim lửa nhỏ khoảng 20 phút, trở mặt thường xuyên cho nước sốt áo vào những miếng sườn. Rim đến khi nước keo lại, sườn có màu cánh gián và óng ánh đẹp mắt thì tắt bếp.

Sườn Non Rim Mắm Tỏi

Bước 4 4

Khi ăn dọn sườn ra dĩa, rắc lên trên tỏi phi vàng rồi thưởng thức. Những miếng sườn non thơm nức áo một lớp nước sốt đậm đà, ăn với cơm trắng là khỏi chê.

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi
Asset 10