Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
MyMenu IQ™
X
Balance your meal
My Menu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.
What does it mean?
Good Balance
What does it mean?
Now enjoy your meal!
Trở lại
Your Selection (1)
Sứa Xào Thịt Bò
37 min
Món dễ
Thêm recipe
Trở lại
68 30.3g / 68%
21 21.3g / 21%
11 11.5g / 11%

The energy content breakdown shows the amount of the macronutrients (i.e. carbohydrate, protein and fat) contained in one serving of the recipe and their relative contribution (in %) to the total energy content of the serving.

What is a balanced menu?

A balanced menu provides a variety of food groups and key nutrients.

MyMenu IQ™ generates a nutritional score, considering the energy content and the nutrients in the menu, and their contribution towards achieving nutritional recommendations as based on a 2,000 kcal daily diet for an average adult.
 
MyMenu IQ™ guides you to select a balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

What does the MyMenu IQ™ score mean ?

Room for Balance Improvement (0 - 44)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Great Balance (70 - 100)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Good Balance (45 - 69)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

The MyMenu IQ™ score applies to the digital recipe as described on the site. Nutrition composition data for food ingredients and food products is based on Standard Food Composition Databases such as USDA SR28, BLS32 as well as food label data.

Nutritional Tips
  • Tip 1

  • Tip 2

Well done! You have reached 100!!
Go back to the menu to check out your selection.
X

Sứa Xào Thịt Bò

(0)
37 phút
Món dễ

Nguyên Liệu

3 servings

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:

ingredient_quantity
recipe ingredient
300  g
Thịt Bò
100  g
Tỏi Tây
50  g
Hành Tây
100  g
Cần Tây
50  g
Gừng
20  g
Tỏi
10  g
Cà Rốt
50  g
1  muỗng cà phê
2  muỗng canh
Ớt Xắt Lát
5  g
Dầu Ăn
1  muỗng canh
2  muỗng canh

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
.

Dinh Dưỡng

Carbohydrate
21.3 g
Năng lượng
399.07 kcal
Chất béo
30.37 g
Chất đạm
11.6 g

Nấu Ngay

37 Phút
  • Bước 1

    15 phút
    Gừng và tỏi bỏ vỏ, cắt lát rồi đập hơi dập cho mùi thơm hơn. Thịt bò rửa nhanh qua nước, dùng khăn giấy thấm nhẹ bề mặt thịt cho ráo nước rồi thái lát mỏng, ướp cùng với hạt nêm MAGGI nấm hương, gừng và 1/2 củ tỏi. Hành tây lột vỏ, bổ múi cau. Cần tây, tỏi tây cắt bỏ gốc, rửa sạch rồi thái khúc khoảng 5cm. Cà rốt gọt vỏ, thái lát mỏng. Sứa sau khi mua về bạn chắt hết nước cho ráo nhé! Sứa Xào Thịt Bò
  • Bước 2

    7 phút
    Làm nóng 1/2 muỗng canh dầu ăn trên chảo rồi phi thơm phần tỏi còn lại đến khi ngả vàng, cho thịt bò đã ướp vào đảo nhanh tay đến khi thịt săn lại thì tắt lửa, trút ra dĩa để riêng. Bạn lưu ý không nên xào chín quá sẽ khiến thịt bò bị dai và khô. Sứa Xào Thịt Bò
  • Bước 3

    10 phút
    Làm nóng chảo trở lại, thêm vào phần dầu ăn còn lại rồi lần lượt cho hành tây, cần tây, tỏi tây và cà rốt vào xào nhanh tay trên lửa lớn cho đến khi các nguyên liệu chín tái. Sau cùng, cho sứa và thịt bò xào vào đảo đều, nêm nếm món ăn với hạt nêm MAGGI nấm hương, dầu hào MAGGI. Xốc chảo đều tay cho các nguyên liệu thấm dầu hào và gia vị đậm đà, có độ óng ánh đẹp mắt đồng thời dậy mùi thơm hấp dẫn. Sứa Xào Thịt Bò
  • Bước 4

    5 phút
    Trình bày món ăn ra đĩa, dùng nóng cùng cơm trắng, nếu muốn thưởng thức vị ngon đậm đà hơn, bạn có thể chuẩn bị thêm nước tương MAGGI và vài lát ớt. Sứa xào thịt bò mềm ngọt, mọng nước và thơm nhờ hương vị của các loại rau củ đi kèm. Thịt sứa xào vẫn giữ được độ giòn, ngon lạ miệng rất đặc trưng, nàng khó lòng bỏ qua đấy! Sứa Xào Thịt Bò
Sứa Xào Thịt Bò

Bước 1 / 4

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Gừng và tỏi bỏ vỏ, cắt lát rồi đập hơi dập cho mùi thơm hơn. Thịt bò rửa nhanh qua nước, dùng khăn giấy thấm nhẹ bề mặt thịt cho ráo nước rồi thái lát mỏng, ướp cùng với hạt nêm MAGGI nấm hương, gừng và 1/2 củ tỏi. Hành tây lột vỏ, bổ múi cau. Cần tây, tỏi tây cắt bỏ gốc, rửa sạch rồi thái khúc khoảng 5cm. Cà rốt gọt vỏ, thái lát mỏng. Sứa sau khi mua về bạn chắt hết nước cho ráo nhé!

Sứa Xào Thịt Bò

Bước 2 / 4

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Làm nóng 1/2 muỗng canh dầu ăn trên chảo rồi phi thơm phần tỏi còn lại đến khi ngả vàng, cho thịt bò đã ướp vào đảo nhanh tay đến khi thịt săn lại thì tắt lửa, trút ra dĩa để riêng. Bạn lưu ý không nên xào chín quá sẽ khiến thịt bò bị dai và khô.

Sứa Xào Thịt Bò

Bước 3 / 4

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Làm nóng chảo trở lại, thêm vào phần dầu ăn còn lại rồi lần lượt cho hành tây, cần tây, tỏi tây và cà rốt vào xào nhanh tay trên lửa lớn cho đến khi các nguyên liệu chín tái. Sau cùng, cho sứa và thịt bò xào vào đảo đều, nêm nếm món ăn với hạt nêm MAGGI nấm hương, dầu hào MAGGI. Xốc chảo đều tay cho các nguyên liệu thấm dầu hào và gia vị đậm đà, có độ óng ánh đẹp mắt đồng thời dậy mùi thơm hấp dẫn.

Sứa Xào Thịt Bò

Bước 4 / 4

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Trình bày món ăn ra đĩa, dùng nóng cùng cơm trắng, nếu muốn thưởng thức vị ngon đậm đà hơn, bạn có thể chuẩn bị thêm nước tương MAGGI và vài lát ớt. Sứa xào thịt bò mềm ngọt, mọng nước và thơm nhờ hương vị của các loại rau củ đi kèm. Thịt sứa xào vẫn giữ được độ giòn, ngon lạ miệng rất đặc trưng, nàng khó lòng bỏ qua đấy!

Công thức dưới dạng PDF