Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
MyMenu IQ™
X
Balance your meal
My Menu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.
What does it mean?
Room for Balance Improvement
What does it mean?
Now enjoy your meal!
Trở lại
Your Selection (1)
Thịt Heo Ngâm Nước Mắm
85 min
Món dễ
Thêm recipe
Trở lại
43 53.5g / 43%
54 153.4g / 54%
3 10.3g / 3%

The energy content breakdown shows the amount of the macronutrients (i.e. carbohydrate, protein and fat) contained in one serving of the recipe and their relative contribution (in %) to the total energy content of the serving.

What is a balanced menu?

A balanced menu provides a variety of food groups and key nutrients.

MyMenu IQ™ generates a nutritional score, considering the energy content and the nutrients in the menu, and their contribution towards achieving nutritional recommendations as based on a 2,000 kcal daily diet for an average adult.
 
MyMenu IQ™ guides you to select a balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

What does the MyMenu IQ™ score mean ?

Room for Balance Improvement (0 - 44)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Great Balance (70 - 100)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Good Balance (45 - 69)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

The MyMenu IQ™ score applies to the digital recipe as described on the site. Nutrition composition data for food ingredients and food products is based on Standard Food Composition Databases such as USDA SR28, BLS32 as well as food label data.

Nutritional Tips
  • Tip 1

  • Tip 2

Well done! You have reached 100!!
Go back to the menu to check out your selection.
X

Thịt Heo Ngâm Nước Mắm

(0)
85 phút
Món dễ

Nguyên Liệu

10 servings

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:

ingredient_quantity
recipe ingredient
Thịt Ba Chỉ
1  kilôgam
Đường Trắng
1  kilôgam
Đường Phèn
500  g
Tỏi
20  g
Hoa Hồi
20  g
Tiêu Sọ
10  g
Ớt Xắt Lát
10  g
Củ Kiệu
20  g
1.5  lít
Giấm
1  muỗng canh
Rượu
1  muỗng canh

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
.

Dinh Dưỡng

Carbohydrate
153.49 g
Năng lượng
1119.54 kcal
Chất béo
53.57 g
Chất đạm
10.3 g

Nấu Ngay

85 Phút
  • Bước 1

    15 phút
    Rửa thịt ba chỉ bằng nước lạnh với một chút muối để thịt sạch, sau đó ngâm qua giấm và rượu rồi vớt ra để ráo. Bạn nhớ làm sạch thật kĩ phần lông heo trên da nhé. Thịt Heo Ngâm Nước Mắm
  • Bước 2

    15 phút
    Bạn dùng dây buộc thật chặt miếng thịt, sẽ giúp cho thịt khi ngâm được săn chắc hơn. Sau đó, bạn đun nước sôi với hạt nêm nấm hương MAGGI và cho thịt ba chỉ vào luộc khoảng 15 phút để thịt vừa chín tới. Rót vào nồi nước luộc một ít rượu trắng để thịt thơm hơn nhé. Luộc trong nước sôi sẽ giúp giữ được vị ngọt tự nhiên có trong thịt đó. Thịt Heo Ngâm Nước Mắm
  • Bước 3

    10 phút
    Sau khi thịt đã chín, bạn vớt thịt ra và ngâm ngay vào tô nước lạnh để thịt săn chắc và dai ngon hơn khi ăn. Khi thịt đã nguội hẳn, dùng màng thực phẩm bọc kín thịt lại rồi cho và ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng. Phương pháp này sẽ giúp thịt săn lại, khô và không bị ngậm nước. Khi ngâm, thịt sẽ dễ thấm gia vị và thơm ngon hơn. Thịt Heo Ngâm Nước Mắm
  • Bước 4

    15 phút
    Tiếp đến chính là công đoạn nấu nước mắm ngâm thịt heo. Bạn pha nước mắm theo tỷ lệ: 1 chén nước mắm với 1 chén đường trắng và nửa chén đường phèn. Với 1kg thịt thì dùng khoảng 1,5 lít nước mắm là đủ. Bắc nồi lên bếp, đổ hỗn hợp mắm đường vào đun, để lửa to cho hỗn hợp hơi sôi thì bật nhỏ lửa, khuấy đều tay cho đến khi đường tan hoàn toàn, hỗn hợp sôi và dần sệt lại thì tắt bếp. Thịt Heo Ngâm Nước Mắm
  • Bước 5

    15 phút
    Trong khi chờ hỗn hợp mắm nguội hẳn, bạn chuẩn bị bình thủy tinh lớn, tiệt trùng để món ăn không bị hư. Bóc vỏ tỏi, củ kiệu, ớt tươi, hoa hồi, hạt tiêu đập cho hơi vỡ. Bạn lấy thịt ba chỉ trong tủ lạnh ra ngoài rồi xếp thịt vào bình, sau đó lần lượt cho tỏi, củ kiệu, ớt, hoa hồi, hạt tiêu vào trong. Thịt Heo Ngâm Nước Mắm
  • Bước 6

    10 phút
    Khi nước mắm đã nguội hẳn, đổ từ từ vào bình thủy tinh sao cho ngập mặt thịt, cách nhau ít nhất 2 đốt ngón tay trỏ. Nếu thịt bị nổi lên trên sẽ rất dễ bị nấm mốc, bạn có thể lấy đũa hoặc chiếc đĩa nhỏ để chần lên. Như vậy, thịt sẽ được thầm đều với nước mắm rất ngon. Bọc kín để ở nơi thoáng mát khoảng 3 ngày là ăn được. Không để tủ lạnh vì phần da và mỡ dễ bị đông, mất ngon.
  • Bước 7

    5 phút
    Sau 3 ngày, thịt đã thấm nước mắm, thơm mùi tỏi, ớt, hạt tiêu và hoa hồi, bạn có thể lấy ra, cắt thành từng lát mỏng vừa ăn. Thịt heo ngâm nước mắm có vị chua, ngọt, mặn hài hòa, phần mỡ trong, phần thịt thấm đỏ hồng. Nước mắm ngâm bạn có thể dùng để kho cá cũng rất ngon. Thịt heo cắt lát mỏng ăn cùng với cơm hay cuốn bánh tráng đều hợp và lạ miệng, càng ăn càng thích.
Thịt Heo Ngâm Nước Mắm

Bước 1 / 7

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Rửa thịt ba chỉ bằng nước lạnh với một chút muối để thịt sạch, sau đó ngâm qua giấm và rượu rồi vớt ra để ráo. Bạn nhớ làm sạch thật kĩ phần lông heo trên da nhé.

Thịt Heo Ngâm Nước Mắm

Bước 2 / 7

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Bạn dùng dây buộc thật chặt miếng thịt, sẽ giúp cho thịt khi ngâm được săn chắc hơn. Sau đó, bạn đun nước sôi với hạt nêm nấm hương MAGGI và cho thịt ba chỉ vào luộc khoảng 15 phút để thịt vừa chín tới. Rót vào nồi nước luộc một ít rượu trắng để thịt thơm hơn nhé. Luộc trong nước sôi sẽ giúp giữ được vị ngọt tự nhiên có trong thịt đó.

Thịt Heo Ngâm Nước Mắm

Bước 3 / 7

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Sau khi thịt đã chín, bạn vớt thịt ra và ngâm ngay vào tô nước lạnh để thịt săn chắc và dai ngon hơn khi ăn. Khi thịt đã nguội hẳn, dùng màng thực phẩm bọc kín thịt lại rồi cho và ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng. Phương pháp này sẽ giúp thịt săn lại, khô và không bị ngậm nước. Khi ngâm, thịt sẽ dễ thấm gia vị và thơm ngon hơn.

Thịt Heo Ngâm Nước Mắm

Bước 4 / 7

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Tiếp đến chính là công đoạn nấu nước mắm ngâm thịt heo. Bạn pha nước mắm theo tỷ lệ: 1 chén nước mắm với 1 chén đường trắng và nửa chén đường phèn. Với 1kg thịt thì dùng khoảng 1,5 lít nước mắm là đủ. Bắc nồi lên bếp, đổ hỗn hợp mắm đường vào đun, để lửa to cho hỗn hợp hơi sôi thì bật nhỏ lửa, khuấy đều tay cho đến khi đường tan hoàn toàn, hỗn hợp sôi và dần sệt lại thì tắt bếp.

Thịt Heo Ngâm Nước Mắm

Bước 5 / 7

Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5

Trong khi chờ hỗn hợp mắm nguội hẳn, bạn chuẩn bị bình thủy tinh lớn, tiệt trùng để món ăn không bị hư. Bóc vỏ tỏi, củ kiệu, ớt tươi, hoa hồi, hạt tiêu đập cho hơi vỡ. Bạn lấy thịt ba chỉ trong tủ lạnh ra ngoài rồi xếp thịt vào bình, sau đó lần lượt cho tỏi, củ kiệu, ớt, hoa hồi, hạt tiêu vào trong.

Thịt Heo Ngâm Nước Mắm

Bước 6 / 7

Bước 6 Bước 6 Bước 6 Bước 6 Bước 6 Bước 6

Khi nước mắm đã nguội hẳn, đổ từ từ vào bình thủy tinh sao cho ngập mặt thịt, cách nhau ít nhất 2 đốt ngón tay trỏ. Nếu thịt bị nổi lên trên sẽ rất dễ bị nấm mốc, bạn có thể lấy đũa hoặc chiếc đĩa nhỏ để chần lên. Như vậy, thịt sẽ được thầm đều với nước mắm rất ngon. Bọc kín để ở nơi thoáng mát khoảng 3 ngày là ăn được. Không để tủ lạnh vì phần da và mỡ dễ bị đông, mất ngon.

Thịt Heo Ngâm Nước Mắm

Bước 7 / 7

Bước 7 Bước 7 Bước 7 Bước 7 Bước 7 Bước 7

Sau 3 ngày, thịt đã thấm nước mắm, thơm mùi tỏi, ớt, hạt tiêu và hoa hồi, bạn có thể lấy ra, cắt thành từng lát mỏng vừa ăn. Thịt heo ngâm nước mắm có vị chua, ngọt, mặn hài hòa, phần mỡ trong, phần thịt thấm đỏ hồng. Nước mắm ngâm bạn có thể dùng để kho cá cũng rất ngon. Thịt heo cắt lát mỏng ăn cùng với cơm hay cuốn bánh tráng đều hợp và lạ miệng, càng ăn càng thích.

Công thức dưới dạng PDF