Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
MyMenu IQ™
X
Balance your meal
My Menu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.
What does it mean?
Great Balance
What does it mean?
Now enjoy your meal!
Trở lại
Your Selection (1)
thumb
Tôm Càng Xào Nấm Đậu
90 min
Món khó
Thêm recipe
Trở lại
46 17.7g / 46%
17 14.9g / 17%
37 32.2g / 37%

The energy content breakdown shows the amount of the macronutrients (i.e. carbohydrate, protein and fat) contained in one serving of the recipe and their relative contribution (in %) to the total energy content of the serving.

What is a balanced menu?

A balanced menu provides a variety of food groups and key nutrients.

MyMenu IQ™ generates a nutritional score, considering the energy content and the nutrients in the menu, and their contribution towards achieving nutritional recommendations as based on a 2,000 kcal daily diet for an average adult.
 
MyMenu IQ™ guides you to select a balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

What does the MyMenu IQ™ score mean ?

Room for Balance Improvement (0 - 44)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Great Balance (70 - 100)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Good Balance (45 - 69)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

The MyMenu IQ™ score applies to the digital recipe as described on the site. Nutrition composition data for food ingredients and food products is based on Standard Food Composition Databases such as USDA SR28, BLS32 as well as food label data.

Nutritional Tips
  • Tip 1

  • Tip 2

Well done! You have reached 100!!
Go back to the menu to check out your selection.
X

Tôm Càng Xào Nấm Đậu

(0)
90 phút
Món khó

Nguyên Liệu

5 người ăn

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:

ingredient_quantity
recipe ingredient
500  g
Thịt Nạc
200  g
Bắp Cải
0.25 
Nấm Rơm
100  g
Đậu Phụ Trắng
1  miếng
Cà Chua
1 
Hành Băm
2  muỗng canh
2  muỗng canh
Tiêu
0.33  muỗng cà phê
Dầu Ăn
1  muỗng canh

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
.

Dinh Dưỡng

Carbohydrate
14.94 g
Năng lượng
349.81 kcal
Chất béo
17.77 g
Chất đạm
32.21 g

Nấu Ngay

90 Phút
  • Bước 1

    20 phút
    Tôm càng sau khi mua về bạn rửa sạch, lột bỏ vỏ, đầu và đuôi tôm. Bằm nhuyễn tôm càng cùng với thịt nạc, nêm nếm với 1 muỗng canh hạt nêm MAGGI nấm hương, tiêu, hành băm sau đó trộn đều cho hỗn hợp tôm thịt thấm gia vị đậm đà và có mùi thơm. Tôm Càng Xào Nấm Đậu
  • Bước 2

    40 phút
    Bắp cải trắng bạn tách riêng từng bẹ lá, rửa sạch và chần sơ qua nước sôi cho mềm, dai. Bạn nhớ chần luôn phần hành lá để làm dây buộc cố định. Sau khi chần xong, bạn xối bắp cải và hành bằng nước lạnh rồi để ráo. Cho phần nhân tôm thịt vào giữa lá bắp cải, cuốn nhẹ tay rồi dùng hành lá quấn quanh để cố định lại. Đậu hủ trắng bạn chiên qua dầu nóng cho chín vàng đều. Nấm rơm rửa sạch, cắt bỏ gốc, cắt miếng vừa ăn. Cà chua rửa sạch, băm nhỏ. Tôm Càng Xào Nấm Đậu
  • Bước 3

    20 phút
    Làm nóng chảo với dầu ăn, cho bắp cải cuốn tôm thịt vào đảo đều khoảng 2 phút. Lần lượt cho cà chua, nấm rơm và đậu hủ chiên vào, đảo nhanh tay. Nêm nếm món ăn với hạt nêm MAGGI nấm hương, dầu hào MAGGI óng ánh, đảo đều thêm vài lần cho các nguyên liệu thấm gia vị rồi tắt bếp. Tôm Càng Xào Nấm Đậu
  • Bước 4

    10 phút
    Trình bày món tôm càng xào nấm đậu thời thượng ra dĩa rồi thưởng thức thôi chị em ơi. Xếp những cuộn bắp cải tôm càng lên dĩa, rưới nước sốt nấm, đậu hủ và cà chua lên trên, trang trí với một ít ngò và tiêu xay cho thơm, bảo đảm hấp dẫn đến miếng cuối cùng. Tôm thịt ngọt thơm, cuộn bên trong bắp cải giòn giòn rất tuyệt đấy! Tôm Càng Xào Nấm Đậu
Tôm Càng Xào Nấm Đậu

Bước 1 / 4

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Tôm càng sau khi mua về bạn rửa sạch, lột bỏ vỏ, đầu và đuôi tôm. Bằm nhuyễn tôm càng cùng với thịt nạc, nêm nếm với 1 muỗng canh hạt nêm MAGGI nấm hương, tiêu, hành băm sau đó trộn đều cho hỗn hợp tôm thịt thấm gia vị đậm đà và có mùi thơm.

Tôm Càng Xào Nấm Đậu

Bước 2 / 4

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Bắp cải trắng bạn tách riêng từng bẹ lá, rửa sạch và chần sơ qua nước sôi cho mềm, dai. Bạn nhớ chần luôn phần hành lá để làm dây buộc cố định. Sau khi chần xong, bạn xối bắp cải và hành bằng nước lạnh rồi để ráo. Cho phần nhân tôm thịt vào giữa lá bắp cải, cuốn nhẹ tay rồi dùng hành lá quấn quanh để cố định lại. Đậu hủ trắng bạn chiên qua dầu nóng cho chín vàng đều. Nấm rơm rửa sạch, cắt bỏ gốc, cắt miếng vừa ăn. Cà chua rửa sạch, băm nhỏ.

Tôm Càng Xào Nấm Đậu

Bước 3 / 4

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Làm nóng chảo với dầu ăn, cho bắp cải cuốn tôm thịt vào đảo đều khoảng 2 phút. Lần lượt cho cà chua, nấm rơm và đậu hủ chiên vào, đảo nhanh tay. Nêm nếm món ăn với hạt nêm MAGGI nấm hương, dầu hào MAGGI óng ánh, đảo đều thêm vài lần cho các nguyên liệu thấm gia vị rồi tắt bếp.

Tôm Càng Xào Nấm Đậu

Bước 4 / 4

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Trình bày món tôm càng xào nấm đậu thời thượng ra dĩa rồi thưởng thức thôi chị em ơi. Xếp những cuộn bắp cải tôm càng lên dĩa, rưới nước sốt nấm, đậu hủ và cà chua lên trên, trang trí với một ít ngò và tiêu xay cho thơm, bảo đảm hấp dẫn đến miếng cuối cùng. Tôm thịt ngọt thơm, cuộn bên trong bắp cải giòn giòn rất tuyệt đấy!

Công thức dưới dạng PDF

Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!

Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Submit