Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
MyMenu IQ™
Balance your meal
My Menu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.
What does it mean?
Great Balance
What does it mean?
Now enjoy your meal!
Trở lại
Your Selection (1)
Tôm Xào Bóng Bì
58 min
Món trung bình
Thêm recipe
Trở lại
45 20.2g / 45%
16 16.8g / 16%
39 40.3g / 39%

The energy content breakdown shows the amount of the macronutrients (i.e. carbohydrate, protein and fat) contained in one serving of the recipe and their relative contribution (in %) to the total energy content of the serving.

What is a balanced menu?

A balanced menu provides a variety of food groups and key nutrients.

MyMenu IQ™ generates a nutritional score, considering the energy content and the nutrients in the menu, and their contribution towards achieving nutritional recommendations as based on a 2,000 kcal daily diet for an average adult.
 
MyMenu IQ™ guides you to select a balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

What does the MyMenu IQ™ score mean ?

Room for Balance Improvement (0 - 44)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Great Balance (70 - 100)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Good Balance (45 - 69)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

The MyMenu IQ™ score applies to the digital recipe as described on the site. Nutrition composition data for food ingredients and food products is based on Standard Food Composition Databases such as USDA SR28, BLS32 as well as food label data.

Nutritional Tips

Tip 1

Tip 2

Well done! You have reached 100!!
Go back to the menu to check out your selection.
X

Tôm Xào Bóng Bì

(0)
58 phút
Món trung bình

Nguyên Liệu

4 người ăn

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:

ingredient_quantity
recipe ingredient
200  g
Tôm Đồng
150  g
Súp Lơ Xanh
0.5  cây
Súp Lơ Trắng
0.5  cây
Cà Rốt
0.5  củ
Nấm Mèo Đen / Trắng
5  tai
Ớt Chuông
0.5 
Đậu Hà Lan
50  g
Hành Khô
20  g
Tiêu
10  g
Cần Tây
2  cây
2  muỗng canh
Rượu
3  muỗng canh
Gừng
10  g
Dầu Ăn
1  muỗng canh
2  muỗng cà phê

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
.

Dinh Dưỡng

Carbohydrate
16.87 g
Năng lượng
444.66 kcal
Chất béo
20.24 g
Chất đạm
40.38 g

Nấu Ngay

58 Phút
 • Bước 1

  25 phút
  Tôm rửa sạch, bỏ đầu và vỏ tôm, để lại phần đuôi rồi ướp với hạt nêm MAGGI nấm hương và tiêu. Mùi mỡ heo trong bóng bì nếu không xử lý kĩ sẽ ảnh hưởng đến hương vị món ăn. Bạn ngâm gừng đập dập và rượu trắng khoảng 3 phút rồi cho bóng bì khô vào ngâm khoảng 15 phút cho bóng mềm. Dùng tay vò bóng bì để rượu gừng thấm kĩ, loại bỏ mùi hôi bên trong. Lặp lại thao tác 2 lần cho thơm, vắt khô rượu bên trong rồi cắt miếng vuông vừa ăn. Tôm Xào Bóng Bì
 • Bước 2

  10 phút
  Cần tây rửa sạch, cắt khúc 3 đến 4cm. Cà rốt gọt vỏ, xắt lát mỏng khoảng 0.5cm. Hành khô xắt lát mỏng. Súp lơ trắng, xanh tách thành những búp nhỏ, ngâm trong nước muối loãng khoảng 5 phút rồi rửa sạch, chần sơ qua nước sôi, sau đó vớt ra thả vào tô nước lạnh để khi xào nhanh chín mà vẫn giữ được độ giòn ngọt. Ớt chuông bỏ cuống và hạt, cắt miếng vuông. Đậu Hà Lan rửa sạch, để ráo. Nấm mèo ngâm nở trong nước ấm, cắt bỏ gốc, rửa sạch rồi cắt nhỏ. Tôm Xào Bóng Bì
 • Bước 3

  15 phút
  Làm nóng chảo trên bếp với dầu ăn, cho 1/2 phần hành khô vào phi thơm rồi trút tôm vào xào tới khi chuyển màu đỏ hồng đẹp mắt thì thêm bóng bì vào nấu cùng. Xào đều tay trên lửa vừa, khi tôm và bóng chín thì bạn múc ra dĩa để riêng nhé! Tôm Xào Bóng Bì
 • Bước 4

  5 phút
  Làm nóng dầu, phi thơm hành rồi lần lượt cho cà rốt và nấm mèo vào đảo trên lửa vừa. Khi cà rốt hơi mềm, trút súp lơ, đậu Hà Lan và ớt chuông vào đảo đều. Nêm nếm với dầu hào MAGGI cho thơm và đẹp mắt hơn. Khi súp lơ chín tới, bạn cho tôm và bóng bì vào chảo trở lại, đảo đều và nêm nếm cho vừa ăn với hạt nêm MAGGI nấm hương. Xốc đều chảo cho các nguyên liệu thấm gia vị, cuối cùng, cho cần tây vào, đảo nhanh rồi tắt bếp. Tôm Xào Bóng Bì
 • Bước 5

  3 phút
  Trình bày món ăn ra dĩa và thưởng thức nào. Không chỉ đầy sắc màu hấp dẫn, Tôm Xào Bóng Bì còn hội tụ vị ngon ngọt tự nhiên từ các loại rau củ và tôm tươi. Nàng đừng quên thêm ngay món khỏe ngon lành vào thực đơn dinh dưỡng của mình để sở hữu nhan sắc trẻ trung nhé! Tôm Xào Bóng Bì
Tôm Xào Bóng Bì

Bước 1 / 5

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Tôm rửa sạch, bỏ đầu và vỏ tôm, để lại phần đuôi rồi ướp với hạt nêm MAGGI nấm hương và tiêu. Mùi mỡ heo trong bóng bì nếu không xử lý kĩ sẽ ảnh hưởng đến hương vị món ăn. Bạn ngâm gừng đập dập và rượu trắng khoảng 3 phút rồi cho bóng bì khô vào ngâm khoảng 15 phút cho bóng mềm. Dùng tay vò bóng bì để rượu gừng thấm kĩ, loại bỏ mùi hôi bên trong. Lặp lại thao tác 2 lần cho thơm, vắt khô rượu bên trong rồi cắt miếng vuông vừa ăn.

Tôm Xào Bóng Bì

Bước 2 / 5

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Cần tây rửa sạch, cắt khúc 3 đến 4cm. Cà rốt gọt vỏ, xắt lát mỏng khoảng 0.5cm. Hành khô xắt lát mỏng. Súp lơ trắng, xanh tách thành những búp nhỏ, ngâm trong nước muối loãng khoảng 5 phút rồi rửa sạch, chần sơ qua nước sôi, sau đó vớt ra thả vào tô nước lạnh để khi xào nhanh chín mà vẫn giữ được độ giòn ngọt. Ớt chuông bỏ cuống và hạt, cắt miếng vuông. Đậu Hà Lan rửa sạch, để ráo. Nấm mèo ngâm nở trong nước ấm, cắt bỏ gốc, rửa sạch rồi cắt nhỏ.

Tôm Xào Bóng Bì

Bước 3 / 5

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Làm nóng chảo trên bếp với dầu ăn, cho 1/2 phần hành khô vào phi thơm rồi trút tôm vào xào tới khi chuyển màu đỏ hồng đẹp mắt thì thêm bóng bì vào nấu cùng. Xào đều tay trên lửa vừa, khi tôm và bóng chín thì bạn múc ra dĩa để riêng nhé!

Tôm Xào Bóng Bì

Bước 4 / 5

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Làm nóng dầu, phi thơm hành rồi lần lượt cho cà rốt và nấm mèo vào đảo trên lửa vừa. Khi cà rốt hơi mềm, trút súp lơ, đậu Hà Lan và ớt chuông vào đảo đều. Nêm nếm với dầu hào MAGGI cho thơm và đẹp mắt hơn. Khi súp lơ chín tới, bạn cho tôm và bóng bì vào chảo trở lại, đảo đều và nêm nếm cho vừa ăn với hạt nêm MAGGI nấm hương. Xốc đều chảo cho các nguyên liệu thấm gia vị, cuối cùng, cho cần tây vào, đảo nhanh rồi tắt bếp.

Tôm Xào Bóng Bì

Bước 5 / 5

Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5

Trình bày món ăn ra dĩa và thưởng thức nào. Không chỉ đầy sắc màu hấp dẫn, Tôm Xào Bóng Bì còn hội tụ vị ngon ngọt tự nhiên từ các loại rau củ và tôm tươi. Nàng đừng quên thêm ngay món khỏe ngon lành vào thực đơn dinh dưỡng của mình để sở hữu nhan sắc trẻ trung nhé!

Công thức dưới dạng PDF