Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
MyMenu IQ™
X
Balance your meal
My Menu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.
What does it mean?
Good Balance
What does it mean?
Now enjoy your meal!
Trở lại
Your Selection (1)
Tôm Xào Sả Tắc
40 min
Món dễ
Thêm recipe
Trở lại
74 34.9g / 74%
12 13.3g / 12%
14 14.5g / 14%

The energy content breakdown shows the amount of the macronutrients (i.e. carbohydrate, protein and fat) contained in one serving of the recipe and their relative contribution (in %) to the total energy content of the serving.

What is a balanced menu?

A balanced menu provides a variety of food groups and key nutrients.

MyMenu IQ™ generates a nutritional score, considering the energy content and the nutrients in the menu, and their contribution towards achieving nutritional recommendations as based on a 2,000 kcal daily diet for an average adult.
 
MyMenu IQ™ guides you to select a balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

What does the MyMenu IQ™ score mean ?

Room for Balance Improvement (0 - 44)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Great Balance (70 - 100)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Good Balance (45 - 69)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

The MyMenu IQ™ score applies to the digital recipe as described on the site. Nutrition composition data for food ingredients and food products is based on Standard Food Composition Databases such as USDA SR28, BLS32 as well as food label data.

Nutritional Tips
 • Tip 1

 • Tip 2

Well done! You have reached 100!!
Go back to the menu to check out your selection.
X

Tôm Xào Sả Tắc

(0)
40 phút
Món dễ

Nguyên Liệu

2 servings

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:

ingredient_quantity
recipe ingredient
100  g
Thịt Ba Rọi
100  g
Tắc
20  g
Sả Cây
30  g
Tỏi
10  g
Ớt Xắt Lát
10  g
2  muỗng canh
Muối
1  muỗng cà phê
Tiêu
0.5  muỗng cà phê
Dầu Ăn
1  muỗng canh

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
.

Dinh Dưỡng

Carbohydrate
13.39 g
Năng lượng
419.16 kcal
Chất béo
34.92 g
Chất đạm
14.55 g

Nấu Ngay

40 Phút
 • Bước 1

  15 phút
  Tôm mua về cắt bỏ râu, rửa sạch. Các món ăn chế biến từ tôm đất thường để nguyên vỏ vì tôm nhỏ dễ ăn, có vỏ giòn giúp món ăn thêm phần đặc sắc. Thịt ba rọi rửa qua với nước muối loãng để khử mùi hôi, thấm bớt nước đi rồi cắt lát mỏng vừa ăn. Tôm Xào Sả Tắc
 • Bước 2

  3 phút
  Tắc rửa sạch, cắt theo chiều dọc thành từng múi. Ớt và sả cây rửa sạch, băm nhuyễn. Việc băm nhuyễn sẽ giúp mùi vị của sả và ớt ngấm vào thức ăn nhanh, món ăn đậm đà hơn. Với tỏi bạn cũng bóc vỏ, đập dập và băm nhuyễn nhé! Tôm Xào Sả Tắc
 • Bước 3

  5 phút
  Chuẩn bị chảo dầu, khi dầu nóng thì cho tỏi vào phi. Phi tỏi sẽ giúp các món xào trở nên thơm và hấp dẫn hơn. Cần phải đảo thật nhanh tay và chú ý điều chỉnh lửa, tránh để tỏi bị khét. Tỏi vừa dậy mùi thơm hãy cho thêm sả và ớt vào cùng phi cho đến khi vàng đều. Tôm Xào Sả Tắc
 • Bước 4

  15 phút
  Tiếp tục thêm thịt ba rọi, sau đó là tôm, xào đều tay cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Khi tôm vừa chuyển sang tái đỏ, cho tắc vào đảo đều. Xào cho đến khi tất cả nguyên liệu chín, món ăn dậy mùi thơm. Tôm Xào Sả Tắc
 • Bước 5

  2 phút
  Cuối cùng, hoàn thiện món tôm xào sả tắc với 2 dầu hào MAGGI, đảo nhanh tay trên lửa lớn và tắt bếp, cho món ăn ra dĩa, rắc thêm chút tiêu thơm là xong. Dầu hào MAGGI sẽ giúp cho các món xào có vẻ ngoài óng ánh bắt mắt, vị ngọt đậm đà tự nhiên, cân bằng hương vị của các nguyên liệu. Tôm xào sả tắc thơm lừng, lạ miệng nhưng độc đáo sẽ làm chao đảo vị giác của cả những “vị khách” khó chiều nhất! Tôm Xào Sả Tắc
Tôm Xào Sả Tắc

Bước 1 / 5

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Tôm mua về cắt bỏ râu, rửa sạch. Các món ăn chế biến từ tôm đất thường để nguyên vỏ vì tôm nhỏ dễ ăn, có vỏ giòn giúp món ăn thêm phần đặc sắc. Thịt ba rọi rửa qua với nước muối loãng để khử mùi hôi, thấm bớt nước đi rồi cắt lát mỏng vừa ăn.

Tôm Xào Sả Tắc

Bước 2 / 5

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Tắc rửa sạch, cắt theo chiều dọc thành từng múi. Ớt và sả cây rửa sạch, băm nhuyễn. Việc băm nhuyễn sẽ giúp mùi vị của sả và ớt ngấm vào thức ăn nhanh, món ăn đậm đà hơn. Với tỏi bạn cũng bóc vỏ, đập dập và băm nhuyễn nhé!

Tôm Xào Sả Tắc

Bước 3 / 5

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Chuẩn bị chảo dầu, khi dầu nóng thì cho tỏi vào phi. Phi tỏi sẽ giúp các món xào trở nên thơm và hấp dẫn hơn. Cần phải đảo thật nhanh tay và chú ý điều chỉnh lửa, tránh để tỏi bị khét. Tỏi vừa dậy mùi thơm hãy cho thêm sả và ớt vào cùng phi cho đến khi vàng đều.

Tôm Xào Sả Tắc

Bước 4 / 5

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Tiếp tục thêm thịt ba rọi, sau đó là tôm, xào đều tay cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Khi tôm vừa chuyển sang tái đỏ, cho tắc vào đảo đều. Xào cho đến khi tất cả nguyên liệu chín, món ăn dậy mùi thơm.

Tôm Xào Sả Tắc

Bước 5 / 5

Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5

Cuối cùng, hoàn thiện món tôm xào sả tắc với 2 dầu hào MAGGI, đảo nhanh tay trên lửa lớn và tắt bếp, cho món ăn ra dĩa, rắc thêm chút tiêu thơm là xong. Dầu hào MAGGI sẽ giúp cho các món xào có vẻ ngoài óng ánh bắt mắt, vị ngọt đậm đà tự nhiên, cân bằng hương vị của các nguyên liệu. Tôm xào sả tắc thơm lừng, lạ miệng nhưng độc đáo sẽ làm chao đảo vị giác của cả những “vị khách” khó chiều nhất!

Công thức dưới dạng PDF