Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
MyMenu IQ™
X
Balance your meal
My Menu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.
What does it mean?
Good Balance
What does it mean?
Now enjoy your meal!
Trở lại
Your Selection (1)
Vịt Xào Sả Ớt
50 min
Món dễ
Thêm recipe
Trở lại
86 59.8g / 86%
3 4.8g / 3%
11 17.9g / 11%

The energy content breakdown shows the amount of the macronutrients (i.e. carbohydrate, protein and fat) contained in one serving of the recipe and their relative contribution (in %) to the total energy content of the serving.

What is a balanced menu?

A balanced menu provides a variety of food groups and key nutrients.

MyMenu IQ™ generates a nutritional score, considering the energy content and the nutrients in the menu, and their contribution towards achieving nutritional recommendations as based on a 2,000 kcal daily diet for an average adult.
 
MyMenu IQ™ guides you to select a balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

What does the MyMenu IQ™ score mean ?

Room for Balance Improvement (0 - 44)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Great Balance (70 - 100)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Good Balance (45 - 69)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

The MyMenu IQ™ score applies to the digital recipe as described on the site. Nutrition composition data for food ingredients and food products is based on Standard Food Composition Databases such as USDA SR28, BLS32 as well as food label data.

Nutritional Tips
  • Tip 1

  • Tip 2

Well done! You have reached 100!!
Go back to the menu to check out your selection.
X

Vịt Xào Sả Ớt

(0)
50 phút
Món dễ

Nguyên Liệu

10 người ăn

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:

ingredient_quantity
recipe ingredient
1.5  kilôgam
Sả Cây
50  g
Ớt Sừng
20  g
Gừng
30  g
Rượu Trắng
1  bát
2  muỗng canh
Muối
1  muỗng cà phê
Bột Nghệ
1  muỗng cà phê
Dầu Ăn
0.5  muỗng canh

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
.

Dinh Dưỡng

Carbohydrate
4.89 g
Năng lượng
634.69 kcal
Chất béo
59.89 g
Chất đạm
17.92 g

Nấu Ngay

50 Phút
  • Bước 1

    15 phút
    Thịt vịt mua về bóp với muối, rượu và gừng giã nhuyễn để khử bớt mùi hôi. Nên ngâm vịt một lúc với hỗn hợp trên trước khi rửa lại bằng nước sạch. Dùng dao sắc để lọc lấy phần thịt ở ức và lườn của vịt. Những phần khác như cổ, cánh bạn để dành chế biến cho các món khác nhé. Vịt Xào Sả Ớt
  • Bước 2

    15 phút
    Thái phần ức và lườn vịt vừa lọc thành những miếng mỏng vừa ăn rồi đem ướp với bột nghệ, dầu hào MAGGI, hạt nêm MAGGI nấm hương cho đậm đà và có màu sắc bắt mắt hơn khi chế biến. Sả và ớt rửa sạch rồi thái lát mỏng để riêng. Vịt Xào Sả Ớt
  • Bước 3

    15 phút
    Làm nóng chảo rồi cho ít dầu ăn vào tráng một lớp mỏng đều bề mặt chảo, cho sả vào phi với dầu nóng cho thơm. Bạn đảo đều cho sả vàng đều và dậy mùi thơm rồi trút phần thịt vịt đã ướp vào xào cùng. Trong quá trình xào, mỡ từ da vịt sẽ tiết ra, chính vì thế bạn không cần cho nhiều dầu ăn ở bước này nhé. Vịt Xào Sả Ớt
  • Bước 4

    5 phút
    Khi thịt vịt đã chín, dậy mùi thơm thì cho thêm ớt đảo cùng cho đến khi săn lại là hoàn thành. Ăn cùng với cơm trắng khi còn nóng để thưởng thức trọn vẹn vị béo của vịt cùng vịt cay cay thơm nồng lạ miệng của sả ớt. Vịt Xào Sả Ớt
Vịt Xào Sả Ớt

Bước 1 / 4

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Thịt vịt mua về bóp với muối, rượu và gừng giã nhuyễn để khử bớt mùi hôi. Nên ngâm vịt một lúc với hỗn hợp trên trước khi rửa lại bằng nước sạch. Dùng dao sắc để lọc lấy phần thịt ở ức và lườn của vịt. Những phần khác như cổ, cánh bạn để dành chế biến cho các món khác nhé.

Vịt Xào Sả Ớt

Bước 2 / 4

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Thái phần ức và lườn vịt vừa lọc thành những miếng mỏng vừa ăn rồi đem ướp với bột nghệ, dầu hào MAGGI, hạt nêm MAGGI nấm hương cho đậm đà và có màu sắc bắt mắt hơn khi chế biến. Sả và ớt rửa sạch rồi thái lát mỏng để riêng.

Vịt Xào Sả Ớt

Bước 3 / 4

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Làm nóng chảo rồi cho ít dầu ăn vào tráng một lớp mỏng đều bề mặt chảo, cho sả vào phi với dầu nóng cho thơm. Bạn đảo đều cho sả vàng đều và dậy mùi thơm rồi trút phần thịt vịt đã ướp vào xào cùng. Trong quá trình xào, mỡ từ da vịt sẽ tiết ra, chính vì thế bạn không cần cho nhiều dầu ăn ở bước này nhé.

Vịt Xào Sả Ớt

Bước 4 / 4

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Khi thịt vịt đã chín, dậy mùi thơm thì cho thêm ớt đảo cùng cho đến khi săn lại là hoàn thành. Ăn cùng với cơm trắng khi còn nóng để thưởng thức trọn vẹn vị béo của vịt cùng vịt cay cay thơm nồng lạ miệng của sả ớt.

Công thức dưới dạng PDF

Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!

Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Submit