Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
MyMenu IQ™
X
Balance your meal
My Menu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.
What does it mean?
Room for Balance Improvement
What does it mean?
Now enjoy your meal!
Trở lại
Your Selection (1)
Canh Chua Riêu Đậu
35 min
Món dễ
Thêm recipe
Trở lại
20 10.9g / 20%
61 72.4g / 61%
19 23.3g / 19%

The energy content breakdown shows the amount of the macronutrients (i.e. carbohydrate, protein and fat) contained in one serving of the recipe and their relative contribution (in %) to the total energy content of the serving.

What is a balanced menu?

A balanced menu provides a variety of food groups and key nutrients.

MyMenu IQ™ generates a nutritional score, considering the energy content and the nutrients in the menu, and their contribution towards achieving nutritional recommendations as based on a 2,000 kcal daily diet for an average adult.
 
MyMenu IQ™ guides you to select a balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

What does the MyMenu IQ™ score mean ?

Room for Balance Improvement (0 - 44)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Great Balance (70 - 100)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Good Balance (45 - 69)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

The MyMenu IQ™ score applies to the digital recipe as described on the site. Nutrition composition data for food ingredients and food products is based on Standard Food Composition Databases such as USDA SR28, BLS32 as well as food label data.

Nutritional Tips
  • Tip 1

  • Tip 2

Well done! You have reached 100!!
Go back to the menu to check out your selection.
X

Canh Chua Riêu Đậu

(0)
35 phút
Món dễ

Nguyên Liệu

3 người ăn

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:

ingredient_quantity
recipe ingredient
Cà Chua
2 
200  g
Đậu Bắp
250  g
Rong Biển
2  muỗng canh
Ớt Sừng
5  g
Sữa Đậu Nành Không Đường
2  lít
2  muỗng cà phê
Thơm
0.5 

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
.

Dinh Dưỡng

Carbohydrate
72.48 g
Năng lượng
455.6 kcal
Chất béo
10.98 g
Chất đạm
23.37 g

Nấu Ngay

35 Phút
  • Bước 1

    10 phút
    Cách nấu canh chua riêu đậu khá đơn giản. Đầu tiên, bạn rửa sạch cà chua sau đó cắt thành múi cau mỏng. Đậu bắp cắt bỏ hai đầu, rửa sơ qua với nước muối loãng cho bớt độ nhớt rồi cắt thành những lát xéo mỏng. Bạc hà tước bỏ phần vỏ xơ bên ngoài, rửa sạch và cắt xéo. Bạn cắt bạc hà mỏng để khi ăn đậm đà hơn. Thơm rửa sạch sau đó cắt mỏng theo hình cánh quạt. Canh Chua Riêu Đậu
  • Bước 2

    8 phút
    Cho vào nồi một ít dầu ăn, bạn dùng dầu màu điều càng tốt vì sẽ mang lại màu sắc cho món ăn. Xào cà chua với thơm để nước chua ứa ra ngoài. Thêm vào hạt nêm MAGGI nấm hương, đảo đều. Canh Chua Riêu Đậu
  • Bước 3

    2 phút
    Cho bạc hà, đậu bắp vào xào nhanh cùng cà chua và thơm trong 2 phút. Không nên xào quá lâu sẽ khiến đậu bắp và bạc hà mềm nhũn, khi ăn sẽ kém giòn, mất ngon. Canh Chua Riêu Đậu
  • Bước 4

    10 phút
    Cuối cùng, bạn chế nước sữa đậu nành không đường vào, đun sôi từ từ. Trong quá trình nấu sôi, sữa đậu nành sẽ từ từ kết tủa, đóng thành váng riêu trắng mịn hấp dẫn cho món canh. Canh Chua Riêu Đậu
  • Bước 5

    5 phút
    Trình bày món canh chua riêu ra tô lớn, rắc thêm rong biển và ớt lát cho hấp dẫn. Nồi canh chua nghi ngút khói, riêu đậu trắng mịn, tan trong miệng beo béo, nước canh chua chua đậm đà, vừa ngon lại vừa tốt cho sức khỏe, bạn không thể bỏ qua đâu nha! Canh Chua Riêu Đậu
Canh Chua Riêu Đậu

Bước 1 / 5

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Cách nấu canh chua riêu đậu khá đơn giản. Đầu tiên, bạn rửa sạch cà chua sau đó cắt thành múi cau mỏng. Đậu bắp cắt bỏ hai đầu, rửa sơ qua với nước muối loãng cho bớt độ nhớt rồi cắt thành những lát xéo mỏng. Bạc hà tước bỏ phần vỏ xơ bên ngoài, rửa sạch và cắt xéo. Bạn cắt bạc hà mỏng để khi ăn đậm đà hơn. Thơm rửa sạch sau đó cắt mỏng theo hình cánh quạt.

Canh Chua Riêu Đậu

Bước 2 / 5

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Cho vào nồi một ít dầu ăn, bạn dùng dầu màu điều càng tốt vì sẽ mang lại màu sắc cho món ăn. Xào cà chua với thơm để nước chua ứa ra ngoài. Thêm vào hạt nêm MAGGI nấm hương, đảo đều.

Canh Chua Riêu Đậu

Bước 3 / 5

Bước  3 Bước  3 Bước  3 Bước  3 Bước  3 Bước  3

Cho bạc hà, đậu bắp vào xào nhanh cùng cà chua và thơm trong 2 phút. Không nên xào quá lâu sẽ khiến đậu bắp và bạc hà mềm nhũn, khi ăn sẽ kém giòn, mất ngon.

Canh Chua Riêu Đậu

Bước 4 / 5

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Cuối cùng, bạn chế nước sữa đậu nành không đường vào, đun sôi từ từ. Trong quá trình nấu sôi, sữa đậu nành sẽ từ từ kết tủa, đóng thành váng riêu trắng mịn hấp dẫn cho món canh.

Canh Chua Riêu Đậu

Bước 5 / 5

Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5

Trình bày món canh chua riêu ra tô lớn, rắc thêm rong biển và ớt lát cho hấp dẫn. Nồi canh chua nghi ngút khói, riêu đậu trắng mịn, tan trong miệng beo béo, nước canh chua chua đậm đà, vừa ngon lại vừa tốt cho sức khỏe, bạn không thể bỏ qua đâu nha!

Công thức dưới dạng PDF

Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!

Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Submit