Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
Balance your meal
MyMenu IQ™
Balance your meal
My Menu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.
What does it mean?
Good Balance
What does it mean?
Now enjoy your meal!
Trở lại
Your Selection (1)
thumb
Canh Móng Giò Nấu Măng
40 min
Món dễ
Thêm recipe
Trở lại
21 3.8g / 21%
11 5g / 11%
68 28.7g / 68%

The energy content breakdown shows the amount of the macronutrients (i.e. carbohydrate, protein and fat) contained in one serving of the recipe and their relative contribution (in %) to the total energy content of the serving.

What is a balanced menu?

A balanced menu provides a variety of food groups and key nutrients.

MyMenu IQ™ generates a nutritional score, considering the energy content and the nutrients in the menu, and their contribution towards achieving nutritional recommendations as based on a 2,000 kcal daily diet for an average adult.
 
MyMenu IQ™ guides you to select a balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

What does the MyMenu IQ™ score mean ?

Room for Balance Improvement (0 - 44)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Great Balance (70 - 100)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Good Balance (45 - 69)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

The MyMenu IQ™ score applies to the digital recipe as described on the site. Nutrition composition data for food ingredients and food products is based on Standard Food Composition Databases such as USDA SR28, BLS32 as well as food label data.

Nutritional Tips

Tip 1

Tip 2

Well done! You have reached 100!!
Go back to the menu to check out your selection.
X

Canh Móng Giò Nấu Măng

(0)
40 phút
Món dễ

Nguyên Liệu

8 người ăn

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:

ingredient_quantity
recipe ingredient
1  kilôgam
Măng Tươi
0.5  kilôgam
Muối
0.5  muỗng cà phê
Tiêu Xanh
1  muỗng cà phê
Tỏi hành băm
1  muỗng cà phê
2  muỗng canh

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
.

Dinh Dưỡng

Carbohydrate
5.06 g
Năng lượng
175.05 kcal
Chất béo
3.9 g
Chất đạm
28.76 g

Nấu Ngay

40 Phút
  • Bước 1

    15 phút
    Măng tươi mua về bóc bỏ lớp vỏ ngoài, rửa sạch rồi cắt thành miếng vừa ăn, luộc chín măng trong nước muối rồi xả lại nhiều lần bằng nước sạch để loại bỏ vị đắng của măng. Vớt măng ra để ráo trước khi chế biến. Giò heo chặt nhỏ rồi rửa sạch với nước muối, bạn nhớ làm sạch lông trên da heo sau đó cho vào nồi luộc sơ qua với ít muối cho sạch thịt. Vớt giò heo ra, rửa lại bằng nước lạnh rồi cho vào nồi nấu chín. Khi nước đã sôi, bạn mới cho măng vào nấu cùng. Canh Móng Giò Nấu Măng
  • Bước 2

    15 phút
    Khi nồi canh măng vừa sôi, bạn nêm gia vị với hạt nêm MAGGI nấm hương, 1/2 muỗng cà phê muối cho đậm đà vừa ăn rồi tắt bếp. Canh Móng Giò Nấu Măng
  • Bước 3

    10 phút
    Múc canh măng nấu chín ra tô, thêm ít hành lá, tiêu xay rồi dùng nóng với cơm trắng. Khi ăn, có thể dùng kèm với nước chấm pha theo công thức: 2 muỗng tương ớt, 1 muỗng tiêu xanh giã nhuyễn, tỏi phi và tiêu xay. Canh măng giòn ngọt ăn cùng chân giò sần sật rất lạ miệng đấy các nàng! Canh Móng Giò Nấu Măng
Canh Móng Giò Nấu Măng

Bước 1 / 3

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Măng tươi mua về bóc bỏ lớp vỏ ngoài, rửa sạch rồi cắt thành miếng vừa ăn, luộc chín măng trong nước muối rồi xả lại nhiều lần bằng nước sạch để loại bỏ vị đắng của măng. Vớt măng ra để ráo trước khi chế biến. Giò heo chặt nhỏ rồi rửa sạch với nước muối, bạn nhớ làm sạch lông trên da heo sau đó cho vào nồi luộc sơ qua với ít muối cho sạch thịt. Vớt giò heo ra, rửa lại bằng nước lạnh rồi cho vào nồi nấu chín. Khi nước đã sôi, bạn mới cho măng vào nấu cùng.

Canh Móng Giò Nấu Măng

Bước 2 / 3

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Khi nồi canh măng vừa sôi, bạn nêm gia vị với hạt nêm MAGGI nấm hương, 1/2 muỗng cà phê muối cho đậm đà vừa ăn rồi tắt bếp.

Canh Móng Giò Nấu Măng

Bước 3 / 3

Bước  3 Bước  3 Bước  3 Bước  3 Bước  3 Bước  3

Múc canh măng nấu chín ra tô, thêm ít hành lá, tiêu xay rồi dùng nóng với cơm trắng. Khi ăn, có thể dùng kèm với nước chấm pha theo công thức: 2 muỗng tương ớt, 1 muỗng tiêu xanh giã nhuyễn, tỏi phi và tiêu xay. Canh măng giòn ngọt ăn cùng chân giò sần sật rất lạ miệng đấy các nàng!

Công thức dưới dạng PDF