Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Rau Củ Xào Thập Cẩm

(0)
30phút
Món trung bình

Nguyên Liệu

-
3 người ăn
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

Ngô Non Bao Tử
100  g
Thịt Heo Xay
50  g
Bông Cải Xanh/Trắng
100  g
Nấm Bào Ngư
250  g
Cà Rốt
1  củ
Đậu Bi (Đậu Hà Lan)
100  g
Hành Lá
10  g
Muối
2  muỗng cà phê
Tiêu Xay
1  muỗng cà phê
Dầu Ăn
2  muỗng canh
Hạt nêm MAGGI nấm hương
1  muỗng cà phê
Dầu hào MAGGI
2  muỗng canh

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Năng lượng
235.04 kcal
Canxi
33.97 mg
Chất đạm
9.48 g
Carbohydrate
22.17 g
Chất béo
13.86 g
Cách Nấu

Nấu Ngay

30 Phút
Bước 1
15 phút
Ngô bao tử rửa sạch, chẻ đôi. Bông cải bạn cắt đôi rồi dùng dao tách từng búp nhỏ để khi xào chín đều hơn. Ngâm rửa bông cải trong nước muối loãng khoảng 10 phút rồi để ráo. Cà rốt gọt vỏ, rửa qua rồi tỉa hoa, cắt lát mỏng. Nấm bào ngư ngâm trong nước muối khoảng 10 phút rồi rửa qua với nước, vắt nấm cho ráo. Muối sẽ giúp nấm dai và giòn hơn khi chế biến đấy. Đậu Hà Lan rửa sạch, để ráo. Hành lá cắt bỏ gốc, rửa sạch, cắt nhỏ. Rau Củ Xào Thập Cẩm
Bước 2
10 phút
Thịt heo xay bạn ướp với một ít hành, tiêu, hạt nêm MAGGI nấm hương cho thơm và đậm đà. Dùng muỗng trộn đều cho thấm sau đó nặn thịt thành những viên nhỏ vừa ăn, cho vào chảo chiên vàng đều. Rau Củ Xào Thập Cẩm
Bước 3
15 phút
Chuẩn bị một nồi nước sôi, chần sơ các loại rau củ và nấm sau đó ướp với đá lạnh để giữ màu sắc tươi và độ giòn. Làm nóng dầu trong chảo, phi thơm hành đến khi ngả vàng thì cho hỗn hợp cà rốt và ngô bao tử vào đảo trước, sau đó cho đậu Hà Lan, nấm, bông cải vào đảo đều tay. Bạn có thể thêm chút nước vào xào để rau củ chín đều mà không bị cháy nhé! Rau Củ Xào Thập Cẩm
Bước 4
10 phút
Khi hỗn hợp rau củ đã chín, bạn cho thịt viên chiên vào, đảo nhanh tay, nêm nếm với hạt nêm MAGGI nấm hương cho phù hợp với khẩu vị. Cuối cùng thêm dầu hào MAGGI vào, xốc đều chảo cho các nguyên liệu thấm dầu, thêm ngon ngọt và có độ óng ánh bắt mắt thì tắt bếp. Rau Củ Xào Thập Cẩm
Bước 5
3 phút
Trình bày món ăn ra dĩa, rắc thêm chút tiêu xay và hành lá rồi thưởng thức cùng cơm nóng thôi. Rau củ được xào chín tới, có độ mềm và giòn đặc trưng của từng loại nguyên liệu. Món ăn thơm lừng dầu hào MAGGI, có vị ngọt tự nhiên rất thanh đạm, màu sắc lại bắt mắt, chắc chắn nàng sẽ hài lòng với món khỏe ngon lành này đấy! Rau Củ Xào Thập Cẩm
Rau Củ Xào Thập Cẩm

Bước 1 / 5

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Ngô bao tử rửa sạch, chẻ đôi. Bông cải bạn cắt đôi rồi dùng dao tách từng búp nhỏ để khi xào chín đều hơn. Ngâm rửa bông cải trong nước muối loãng khoảng 10 phút rồi để ráo. Cà rốt gọt vỏ, rửa qua rồi tỉa hoa, cắt lát mỏng. Nấm bào ngư ngâm trong nước muối khoảng 10 phút rồi rửa qua với nước, vắt nấm cho ráo. Muối sẽ giúp nấm dai và giòn hơn khi chế biến đấy. Đậu Hà Lan rửa sạch, để ráo. Hành lá cắt bỏ gốc, rửa sạch, cắt nhỏ.

Rau Củ Xào Thập Cẩm

Bước 2 / 5

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Thịt heo xay bạn ướp với một ít hành, tiêu, hạt nêm MAGGI nấm hương cho thơm và đậm đà. Dùng muỗng trộn đều cho thấm sau đó nặn thịt thành những viên nhỏ vừa ăn, cho vào chảo chiên vàng đều.

Rau Củ Xào Thập Cẩm

Bước 3 / 5

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Chuẩn bị một nồi nước sôi, chần sơ các loại rau củ và nấm sau đó ướp với đá lạnh để giữ màu sắc tươi và độ giòn. Làm nóng dầu trong chảo, phi thơm hành đến khi ngả vàng thì cho hỗn hợp cà rốt và ngô bao tử vào đảo trước, sau đó cho đậu Hà Lan, nấm, bông cải vào đảo đều tay. Bạn có thể thêm chút nước vào xào để rau củ chín đều mà không bị cháy nhé!

Rau Củ Xào Thập Cẩm

Bước 4 / 5

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Khi hỗn hợp rau củ đã chín, bạn cho thịt viên chiên vào, đảo nhanh tay, nêm nếm với hạt nêm MAGGI nấm hương cho phù hợp với khẩu vị. Cuối cùng thêm dầu hào MAGGI vào, xốc đều chảo cho các nguyên liệu thấm dầu, thêm ngon ngọt và có độ óng ánh bắt mắt thì tắt bếp.

Rau Củ Xào Thập Cẩm

Bước 5 / 5

Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5

Trình bày món ăn ra dĩa, rắc thêm chút tiêu xay và hành lá rồi thưởng thức cùng cơm nóng thôi. Rau củ được xào chín tới, có độ mềm và giòn đặc trưng của từng loại nguyên liệu. Món ăn thơm lừng dầu hào MAGGI, có vị ngọt tự nhiên rất thanh đạm, màu sắc lại bắt mắt, chắc chắn nàng sẽ hài lòng với món khỏe ngon lành này đấy!

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi
Asset 10

Bình luận 0

0/4000