Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
MyMenu IQ™
X
Balance your meal
My Menu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.
What does it mean?
Room for Balance Improvement
What does it mean?
Now enjoy your meal!
Trở lại
Your Selection (1)
Bún Chả Dầu Hào
49 min
Món dễ
Thêm recipe
Trở lại
42 74.4g / 42%
51 196.3g / 51%
7 27.6g / 7%

The energy content breakdown shows the amount of the macronutrients (i.e. carbohydrate, protein and fat) contained in one serving of the recipe and their relative contribution (in %) to the total energy content of the serving.

What is a balanced menu?

A balanced menu provides a variety of food groups and key nutrients.

MyMenu IQ™ generates a nutritional score, considering the energy content and the nutrients in the menu, and their contribution towards achieving nutritional recommendations as based on a 2,000 kcal daily diet for an average adult.
 
MyMenu IQ™ guides you to select a balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

What does the MyMenu IQ™ score mean ?

Room for Balance Improvement (0 - 44)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Great Balance (70 - 100)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Good Balance (45 - 69)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

The MyMenu IQ™ score applies to the digital recipe as described on the site. Nutrition composition data for food ingredients and food products is based on Standard Food Composition Databases such as USDA SR28, BLS32 as well as food label data.

Nutritional Tips
 • Tip 1

 • Tip 2

Well done! You have reached 100!!
Go back to the menu to check out your selection.
X

Bún Chả Dầu Hào

(0)
49 phút
Món dễ

Nguyên Liệu

5 servings

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:

ingredient_quantity
recipe ingredient
Thịt Ba Chỉ Mẹo hay, xem ngay!
500  g
Thịt Heo Xay Mẹo hay, xem ngay!
500  g
1  kilôgam
Su Hào
100  g
Cà Rốt
100  g
Xà Lách
50  g
Hành Tím Xay
20  g
Sả Băm
20  g
Ớt Sừng
20  g
Đường Phèn
55  g
Giấm Gạo
2  muỗng canh
2  muỗng canh
1  muỗng cà phê
Nước lọc
1  bát
Đường cát
2  muỗng canh
Muối
0.5  muỗng cà phê

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
.

Dinh Dưỡng

Carbohydrate
196.35 g
Năng lượng
1581.25 kcal
Chất béo
74.46 g
Chất đạm
27.66 g

Nấu Ngay

49 Phút
 • Bước 1

  30 phút
  Bạn rửa thịt ba chỉ, cắt miếng mỏng vừa ăn. Cho thịt ba chỉ và thịt xay vào từng tô riêng, chia đều lượng gia vị gồm đường, dầu hào MAGGI, hạt nêm MAGGI nấm hương, sả băm, hành tím xay đã chuẩn bị sẵn vào hai tô để ướp thịt. Riêng nước mắm MAGGI hãy cho vào mỗi tô 1 muỗng canh. Dùng đũa trộn đều, đậy kín miệng tô bằng màng bọc thực phẩm rồi để trong ngăn mát tủ lạnh từ 30 - 60 phút cho thịt được thấm. Bún Chả Dầu Hào
 • Bước 2

  10 phút
  Bạn chuẩn bị giấy bạc lót vào dưới đáy nồi chiên không dầu. Thịt xay khi ướp xong sẽ nặn thành từng viên dẹt rồi đặt vào nồi chiên cùng với thịt ba chỉ. Lưu ý bạn không xếp thịt quá dày, không chồng nhiều lớp cùng một lúc. Sau khi đậy nắp, chỉnh nhiệt ở mức 200 độ nướng trong vòng 5 phút rồi mở nồi lật mặt còn lại lên, tiếp tục nướng với mức nhiệt và thời gian như trên để thịt được chín đều , sau đó mới gắp ra dĩa. Bún Chả Dầu Hào
 • Bước 3

  5 phút
  Tiếp đến bạn đặt chảo lên bếp, lần lượt cho nước lọc, giấm gạo, đường phèn cùng lượng nước mắm còn lại vào. Chỉnh lửa ở mức vừa, bạn dùng muôi khuấy đều nhẹ nhàng. Bạn có thể nếm thử để xem vị nước mắm đã vừa vị chưa nhé. Lúc bạn thấy đường đã tan hoàn toàn trong hỗn hợp thì tắt bếp, để cho nước chấm được nguội bớt. Bún Chả Dầu Hào
 • Bước 4

  2 phút
  Để làm thêm dưa chua ăn kèm từ cà rốt và su hào, bạn hãy gọt vỏ, cắt cà rốt cùng su hào thành từng lát mỏng, trộn muối rồi rửa qua, vắt ráo. Sau đó sẽ bóp với giấm, nước lọc và đường, ngâm trong hỗn hợp tầm 60 phút là có thể dùng. Bún Chả Dầu Hào
 • Bước 5

  2 phút
  Bạn chuẩn bị một dĩa bún tươi, đặt dĩa thịt chiên bên cạnh cùng bát nước mắm thơm ngon có dưa chua hấp dẫn và ít ớt thái lát. Để giảm đi độ ngấy, hãy ăn kèm cùng rau xà lách. Khi thưởng thức, bạn cho thịt chiên, rau, cùng ít bún vào chén, rưới lên nước dùng chua ngọt đậm đà. Nếm thử sẽ thấy vị thịt chiên mềm ẩm, béo ngậy cùng hương nước mắm chua nhẹ đang lan tỏa. Bún Chả Dầu Hào
Bún Chả Dầu Hào

Bước 1 / 5

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Bạn rửa thịt ba chỉ, cắt miếng mỏng vừa ăn. Cho thịt ba chỉ và thịt xay vào từng tô riêng, chia đều lượng gia vị gồm đường, dầu hào MAGGI, hạt nêm MAGGI nấm hương, sả băm, hành tím xay đã chuẩn bị sẵn vào hai tô để ướp thịt. Riêng nước mắm MAGGI hãy cho vào mỗi tô 1 muỗng canh. Dùng đũa trộn đều, đậy kín miệng tô bằng màng bọc thực phẩm rồi để trong ngăn mát tủ lạnh từ 30 - 60 phút cho thịt được thấm.

Bún Chả Dầu Hào

Bước 2 / 5

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Bạn chuẩn bị giấy bạc lót vào dưới đáy nồi chiên không dầu. Thịt xay khi ướp xong sẽ nặn thành từng viên dẹt rồi đặt vào nồi chiên cùng với thịt ba chỉ. Lưu ý bạn không xếp thịt quá dày, không chồng nhiều lớp cùng một lúc. Sau khi đậy nắp, chỉnh nhiệt ở mức 200 độ nướng trong vòng 5 phút rồi mở nồi lật mặt còn lại lên, tiếp tục nướng với mức nhiệt và thời gian như trên để thịt được chín đều , sau đó mới gắp ra dĩa.

Bún Chả Dầu Hào

Bước 3 / 5

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Tiếp đến bạn đặt chảo lên bếp, lần lượt cho nước lọc, giấm gạo, đường phèn cùng lượng nước mắm còn lại vào. Chỉnh lửa ở mức vừa, bạn dùng muôi khuấy đều nhẹ nhàng. Bạn có thể nếm thử để xem vị nước mắm đã vừa vị chưa nhé. Lúc bạn thấy đường đã tan hoàn toàn trong hỗn hợp thì tắt bếp, để cho nước chấm được nguội bớt.

Bún Chả Dầu Hào

Bước 4 / 5

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Để làm thêm dưa chua ăn kèm từ cà rốt và su hào, bạn hãy gọt vỏ, cắt cà rốt cùng su hào thành từng lát mỏng, trộn muối rồi rửa qua, vắt ráo. Sau đó sẽ bóp với giấm, nước lọc và đường, ngâm trong hỗn hợp tầm 60 phút là có thể dùng.

Bún Chả Dầu Hào

Bước 5 / 5

Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5

Bạn chuẩn bị một dĩa bún tươi, đặt dĩa thịt chiên bên cạnh cùng bát nước mắm thơm ngon có dưa chua hấp dẫn và ít ớt thái lát. Để giảm đi độ ngấy, hãy ăn kèm cùng rau xà lách. Khi thưởng thức, bạn cho thịt chiên, rau, cùng ít bún vào chén, rưới lên nước dùng chua ngọt đậm đà. Nếm thử sẽ thấy vị thịt chiên mềm ẩm, béo ngậy cùng hương nước mắm chua nhẹ đang lan tỏa.

Công thức dưới dạng PDF