Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Măng Trúc Xào Chay

(0)
40phút
Món trung bình

Nguyên Liệu

-
4 người ăn
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

Măng Trúc
400  g
Đậu Hủ Non
2  miếng
Nấm Mèo Đen / Trắng
4  tai
Cà Chua
2 
Kiệu Chua
20  g
Đường Trắng
1  muỗng cà phê
Dầu Ăn
2  muỗng canh
3  muỗng canh
Tương ớt MAGGI
2  muỗng canh

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Năng lượng
170.25 kcal
Canxi
196.47 mg
Chất đạm
8.09 g
Carbohydrate
15.85 g
Chất béo
9.72 g
Cách Nấu

Nấu Ngay

40 Phút
Bước 1
15 phút
Rửa sạch đậu hủ, cắt thành từng miếng mỏng rồi chiên vàng đều các mặt, vớt ra để ráo. Nấm mèo ngâm trong nước ấm cho ngâm nở, cắt bỏ gốc, cắt sợi. Cà chua rửa sạch, cắt múi cam mỏng. Măng trúc bóc lớp vỏ ngoài, chỉ lấy phần non bên trong, rửa sạch măng với nước rồi luộc sơ khoảng 5 phút, vớt ra xả qua nước lạnh để nguội bớt. Sau đó chẻ nhỏ, cắt ngắn khoảng 4cm. Măng Trúc Xào Chay
Bước 2
15 phút
Làm nóng chảo với dầu ăn, cho kiệu chua vào phi thơm đến khi vàng thì thêm măng trúc, nấm, đậu hủ và cà chua vào xào chín. Nêm nếm món xào với đường, hạt nêm MAGGI nấm hương và nước tương MAGGI cho vừa ăn. Đảo đều cho các nguyên liệu thấm vị thì tắt bếp. Măng Trúc Xào Chay
Bước 3
10 phút
Trình bày món măng trúc quân tử xào chay ra dĩa, rắc tiêu xay lên trên cho thơm. Món xào ngon hơn khi dùng nóng với cơm trắng, chấm cùng nước tương MAGGI và tương ớt MAGGI lại càng đậm đà hơn. Vừa ngon lại đặc biệt tốt cho sức khỏe thì ngại gì mà không thử đúng không nàng? Măng Trúc Xào Chay
Măng Trúc Xào Chay

Bước 1 / 3

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Rửa sạch đậu hủ, cắt thành từng miếng mỏng rồi chiên vàng đều các mặt, vớt ra để ráo. Nấm mèo ngâm trong nước ấm cho ngâm nở, cắt bỏ gốc, cắt sợi. Cà chua rửa sạch, cắt múi cam mỏng. Măng trúc bóc lớp vỏ ngoài, chỉ lấy phần non bên trong, rửa sạch măng với nước rồi luộc sơ khoảng 5 phút, vớt ra xả qua nước lạnh để nguội bớt. Sau đó chẻ nhỏ, cắt ngắn khoảng 4cm.

Măng Trúc Xào Chay

Bước 2 / 3

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Làm nóng chảo với dầu ăn, cho kiệu chua vào phi thơm đến khi vàng thì thêm măng trúc, nấm, đậu hủ và cà chua vào xào chín. Nêm nếm món xào với đường, hạt nêm MAGGI nấm hương và nước tương MAGGI cho vừa ăn. Đảo đều cho các nguyên liệu thấm vị thì tắt bếp.

Măng Trúc Xào Chay

Bước 3 / 3

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Trình bày món măng trúc quân tử xào chay ra dĩa, rắc tiêu xay lên trên cho thơm. Món xào ngon hơn khi dùng nóng với cơm trắng, chấm cùng nước tương MAGGI và tương ớt MAGGI lại càng đậm đà hơn. Vừa ngon lại đặc biệt tốt cho sức khỏe thì ngại gì mà không thử đúng không nàng?

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi
Asset 10

Bình luận 0

0/4000