Đậu hủ om nấm chay

Đăng bởi
Vũ Huy Chương

18 0
Giới thiệu

Món “Đậu hũ om nấm chay” với đậu hũ mềm béo, nấm tươi không chỉ thơm ngọt mà còn rất bổ dưỡng với nhiều vitamin và khoáng chất chắc chắn sẽ làm nức lòng bất cứ ai khi thưởng thức. Hãy vào bếp và trổ tài với món ăn này để làm ấm lòng đấng sinh thành mùa Vu Lan này nhé. 

Nguyên liệu
  • Đậu hũ trắng
    200gr
  • Củ sen
    50gr
  • Cà rốt
    50gr
  • Bắp non
    50gr
  • Nấm đông cô
    50gr
  • Nấm rơm
    50gr
  • Hành boa rô
    20gr
  • Nước dừa tươi
    300ml
  • Dầu thực vật
    2 muỗng canh
  • Bột bắp
    1 muỗng canh
  • Nước tương Maggi
    3 muỗng canh
  • Hạt nêm chay
    1 muỗng canh
  • Đường phèn
    1 muỗng canh
Cách chế biến

- Bước 1: Đậu hũ trắng thái lát dày 1cm sau đó đem chiên vàng giòn 2 mặt.
- Bước 2: Cà rốt gọt vỏ, cắt khúc ngắn sau đó cắt làm 4. Củ sen gọt vỏ, cắt lát dày sau đó cắt làm 4. Bắp non và nấm đông cô cắt đôi.
- Bước 3: Bắc chảo lên bếp, làm nóng 2 muỗng canh dầu thực vật, cho 20gr hành boa rô thái lát vào xào thơm. Tiếp theo cho 50gr cà rốt, 50gr bắp non và 50gr củ sen vào xào 5 phút. Sau đó cho thêm 50gr nấm rơm và 50gr nấm đông cô, xào sơ rồi nêm 1 muỗng canh nước tương Maggi và 1 muỗng canh hạt nêm chay.
- Bước 4: Chuẩn bị một chiếc nồi khác, cho 1/2 số rau nấm xào vào bên dưới, xếp đậu hũ vào giữa rồi cho 1/2 rau nấm còn lại lên trên. Thêm 300ml nước dừa tươi rồi đậy nắp lại om 30 phút ở lửa nhỏ.
- Bước 5: Sau khi om nêm vào nồi thêm 1 muỗng canh nước tương và 1 muỗng canh đường phèn rồi nếm thử cho vừa miềng. Pha loãng 1 muỗng canh bột bắp với 2 muỗng canh nước lọc, đổ hỗn hợp bột bắp vào nồi rồi khuấy đều để tạo nước sệt, đun thêm 2 phút thì tắt bếp. 
- Thành phẩm: Vậy là món đậu hũ om rau nấm đã hoàn tất rồi đấy, nhìn màu sắc rất hấp dẫn đúng không nào. Món ăn này không những ngon mắt mà còn rất bổ dưỡng, có củ sen được hầm bùi giúp an thần dễ ngủ, các loại rau nấm ngon miệng và có nhiều vitamin cùng khoáng chất. Ăn đậu hũ om rau nấm cùng với cơm, bún hay bánh mì cũng đều hợp đấy nhé!