Sườn Xào Ngũ Sắc

Đăng bởi
Vũ Huy Chương

Giới thiệu

Thêm sắc màu, thêm dinh dưỡng cho bé ngày tựu trường với SƯỜN XÀO NGŨ SẮC. Món ăn khoái khẩu của các bé sẽ được bổ sung thêm chất xơ và vitamin nhờ các loại rau củ. Nhanh tay lưu lại công thức để chuẩn bị cho các bé trước thềm năm học mới nhé.

Nguyên liệu
  • Sườn non
    400 gr
  • Cà rốt
    300 gr
  • Bông cải xanh
    300 gr
  • Ớt chuông vàng
    300 gr
  • Ớt chuông đỏ
    300 gr
  • Hành tây
    300 gr
  • Tỏi băm
    5 gr
  • Hành tím băm
    5 gr
  • Nước tương Maggi
    2 muỗng canh
  • Đường
    2 muỗng canh
  • Dầu ăn
    1 muỗng canh
Cách chế biến

ớc 1: Chặt 400gr sườn non thành từng đoạn nhỏ vừa ăn, trụng sơ qua nước sôi rồi vớt ra để vào tô. Tiếp theo bạn cho các nguyên liệu 5gr tỏi băm, 5gr Hành tím băm, 1 muỗng canh nước tương Maggi, 1 muỗng canh đường vào tô sườn đã trụng ướp 15 phút.

1

1

1

1

Bước 2: Rửa sạch rau củ: 30gr cà rốt, 30gr ớt chuông vàng, 30gr ớt chuông đỏ, 30gr hành tây tiếp đó cắt thành hạt lựu vừa ăn. Sau khi cắt rau củ xong, bạn bắc nước sôi luộc 2 phút và đem trụng sơ qua nước lạnh, vớt ra để ráo.

2

2

2

2

2

Bước 3: Tiếp tục bắc chảo với lửa nhỏ, cho 1 muỗng canh dầu ăn và 1 muỗng canh đường để chưng. Khi đường đã tan, có màu vàng nâu đẹp mắt bạn cho tiếp nước xâm xấp và cuối cùng cho sườn đã ướp vào. Thêm 1 muỗng canh nước tương Maggi vào xào liên tục thêm 3-4 phút ở lửa vừa.

Tips: Khi chưng đường bạn tránh khuấy làm lớp đường bị đông lại và canh lửa vì đường dễ bị cháy sẽ có vị đắng.

3

3

Bước 4: Lần lượt cho hành tây, cà rốt, ớt chuông, bông cải xanh xào đều tay 2 phút. Cho tới khi nước cạn bớt và sánh lại rồi bày sườn cùng rau củ ra dĩa dùng nóng.

Tips: Các bạn tránh xào quá thời gian làm mất đ tươi và giòn của rau củ nhé!

4

4

Bước 5: Món sườn có màu sắc vàng sậm, dai ngon đi kèm các loại rau củ chín giòn nhưng vẫn giữ được độ tươi xanh. Với hương vị độc đáo mà công thức Cooky mang lại, chắc chắn bé yêu và các thành viên trong gia đình bạn sẽ vô cùng thích thú món ăn này.

5

5