Nấu gì cho mùa lễ Vu Lan?

Tue, 11/15/2016 - 11:08

Mẹ sẽ trổ tài nấu món chay gì để "khoe" kĩ năng nấu nướng của mình với cả nhà mùa Vu Lan năm nay? Đừng quên gợi ý sau từ MAGGI để dễ dàng chế biến một bữa cơm thơm ngon, cân đối dinh dưỡng cho gia đình Mẹ nhé!

Lễ Vu Lan hay còn gọi là rằm tháng bảy là khoảng thời gian nhà nhà cùng làm bữa cơm tưởng nhớ tới ông bà tổ tiên hay quây quần bên mâm cơm chay đầm ấm của Mẹ. Cùng khám phá thực đơn ba món chay mới lạ với sự phụ tá từ các thành viên gia đình MAGGI cho mùa lễ năm nay Mẹ nhé.

 

vu lan

Mâm cơm chay ấm cúng mùa Vu Lan 

Món chay không phải lúc nào cũng đơn điệu và nhàm chán, thật ra có rất nhiều cách để mẹ biến tấu cho bữa cơm chay của gia đình thêm lạ miệng và đậm đà hơn. Đó cũng là lí do MAGGI giới thiệu đến Mẹ món "Mì căn non phá lấu" vừa lạ vừa quen. Quen vì mì căn là một nguyên liệu ưa thích của nhiều người khi nấu món chay, bởi kết cấu dai dai, dễ thấm gia vị. Lạ vì bên cạnh các món gỏi, trộn thường thấy trong thực đơn chay thì mì căn chế biến thành các món hầm; kho hay nấu phá lấu cũng rất ngon miệng mà không bị nát.

Mì căn sau khi chiên giòn, cắt miếng vừa ăn ướp cùng hạt nêm chay, nước tương ngọt thanh vị đậu nành rồi xào săn với hành tỏi. Đặc biệt Mẹ có thể xào cùng dầu hào chay MAGGI để món mì căn thêm dậy mùi thơm và vị đậm đà hơn. Sau đó đun chung với nước dừa khoảng 30 phút cho thấm, cuối cùng khi nước hầm xâm xấp thì cho thêm nước cốt dừa đun đến khi sánh lại. Món ăn dùng với cơm nóng hoặc bánh mỳ đều ngon cả, Mẹ hãy thử xem.

pha lau

Món "Mì căn non phá lấu" nổi bật với hương vị đậm đà, vượt trội

Có món mặn rồi, giờ mình cùng bắt tay thực hiện món xào để bổ sung thêm nhiều vitamin và chất xơ Mẹ nhé. Nguyên liệu dành cho món xào thập cẩm này Mẹ có thể tự do sáng tạo, từ các loại nấm, củ quả, đến các loại rau xanh. Mẹ chỉ cần lưu ý thời gian chín khác nhau của những loại này để bỏ vào xào theo thứ tự hoặc những loại rau lâu chín như carot; củ cải Mẹ có thể bào hoặc xắt sợi, xắt lát mỏng để chúng mau chín hơn. Đừng quên bước cuối cùng nhưng cũng rất quan trọng là nêm dầu hào chay MAGGI, để món xào vừa thơm phức và đậm đà, vừa bóng bẩy đẹp mắt nhé.

Mẹ nhớ chuẩn bị thêm chén nước tương MAGGI cùng vài lát ớt để có món chấm tuyệt hảo.

rao cu xao

Bổ sung nhiều vitamin cần thiết với món "Rau củ xào thập cẩm"

Cuối cùng, là món "Canh rau bồ ngót nấu nấm" thanh mát cho những ngày trời nóng bức. Vị thanh mát của rau ngót, vị đậm đà dai dai của nấm hương, vị ngọt của bắp là sự kết hợp hoàn hảo cho bữa ăn của Mẹ. Thực đơn chay tuy không có nhiều sự lựa chọn về nguyên liệu hầm như xương, thịt, nhưng với sự góp sức của hạt nêm MAGGI nấm hương hoặc măng tây, món nước dùng sẽ chẳng còn làm khó Mẹ nhờ vị ngọt dịu, thanh nhẹ tự nhiên. Còn gì bắt cơm bằng tô canh nóng hấp dẫn vừa giải độc vừa thanh nhiệt, ăn mãi không ngấy Mẹ nhỉ?

canh bong

Thanh nhiệt cơ thể với món "Canh bồ ngót nấu nấm" ngọt mát

Chúc Mẹ thành công với gợi ý từ MAGGI và chăm chút bữa cơm chay ấm cúng mùa lễ Vu Lan cho cả nhà mình Mẹ nhé!

Tìm bí quyết biến tấu
Đóng

Biến tấu món ngon

Bạn đang phân vân không biết nấu món gì với những nguyên liệu có sẵn? Hãy chọn những nguyên liệu bạn có và cách nấu bạn muốn, Maggi sẽ giúp bạn tìm ra món ăn phù hợp nhất!