Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Thịt Kho Trứng Vịt Nước Tương

6
60 phút
Món trung bình

Nguyên Liệu

-
5 servings
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

400 g
Thịt Ba Rọi
360 g
Trứng Vịt
600 g
Nước Dừa Tươi
15 g
Hành Tím Xay
3 g
Hoa Hồi
5 muỗng canh
4 muỗng canh
45 g
Đường Thốt Nốt
2 muỗng canh
Dầu Ăn

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Canxi
91.97 mg
Chất béo
58.12 g
Chất đạm
18.33 g
Carbohydrate
18.75 g
Năng lượng
674.06 kcal
Cách Nấu

Nấu Ngay

60 Phút
Bước 1
15 phút
Rửa sạch và sơ chế các nguyên liệu: 6 cái trứng vịt cho vào nồi nước đun sôi luộc 20 phút, sau đó nhắc nồi, ngâm trứng trong nước thêm 10 phút nữa thì vớt ra cho vào tô nước lạnh, lúc này bạn sẽ bóc được những quả trứng vịt bóng đẹp và không hề bị sứt mẻ. Đun sôi 1 nồi nước khác, cho 400gr thịt ba chỉ vào nồi trụng sơ, sau đó cắt thành những miếng vuông. Thịt Kho Trứng Vịt Nước Tương
Bước 2
45 phút
Bắc thố đất lên bếp, cho vào nồi 2 muỗng canh dầu ăn, thêm 2 muỗng canh đường thốt nốt vào nồi, lúc này mở lửa từ nhỏ đến lớn, đảo từ từ cho đến khi đường chuyển sang màu nâu và sôi lên. Thịt Kho Trứng Vịt Nước Tương
Bước 3
45 phút
Lúc này cho 15gr hành tím băm vào phi thơm, tiếp theo chế vào nồi 600ml nước dừa, nêm 2 muỗng canh đường thốt nốt, 4 muỗng canh dầu hào Maggi, 5 muỗng canh nước tương Maggi, 1 hoa hồi rồi khuấy đều lên. Thịt Kho Trứng Vịt Nước Tương
Bước 4
45 phút
Đun cho nước kho sôi lên thì cho thịt ba chỉ vào, kho thịt 15 phút. Sau đó bạn cho trứng vào nồi, kho thêm 30 phút nữa cho nước kho cạn sền sệt, thịt và trứng lên màu nâu đẹp mắt là được. Thịt Kho Trứng Vịt Nước Tương
Thịt Kho Trứng Vịt Nước Tương

Bước 1 4

Rửa sạch và sơ chế các nguyên liệu: 6 cái trứng vịt cho vào nồi nước đun sôi luộc 20 phút, sau đó nhắc nồi, ngâm trứng trong nước thêm 10 phút nữa thì vớt ra cho vào tô nước lạnh, lúc này bạn sẽ bóc được những quả trứng vịt bóng đẹp và không hề bị sứt mẻ. Đun sôi 1 nồi nước khác, cho 400gr thịt ba chỉ vào nồi trụng sơ, sau đó cắt thành những miếng vuông.

Thịt Kho Trứng Vịt Nước Tương

Bước 2 4

Bắc thố đất lên bếp, cho vào nồi 2 muỗng canh dầu ăn, thêm 2 muỗng canh đường thốt nốt vào nồi, lúc này mở lửa từ nhỏ đến lớn, đảo từ từ cho đến khi đường chuyển sang màu nâu và sôi lên.

Thịt Kho Trứng Vịt Nước Tương

Bước 3 4

Lúc này cho 15gr hành tím băm vào phi thơm, tiếp theo chế vào nồi 600ml nước dừa, nêm 2 muỗng canh đường thốt nốt, 4 muỗng canh dầu hào Maggi, 5 muỗng canh nước tương Maggi, 1 hoa hồi rồi khuấy đều lên.

Thịt Kho Trứng Vịt Nước Tương

Bước 4 4

Đun cho nước kho sôi lên thì cho thịt ba chỉ vào, kho thịt 15 phút. Sau đó bạn cho trứng vào nồi, kho thêm 30 phút nữa cho nước kho cạn sền sệt, thịt và trứng lên màu nâu đẹp mắt là được.

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi
Asset 10