Nem chua

Đăng bởi
MAGGI Việt Nam

1715 63
Giới thiệu

Món ngon dân dã, mang đậm hồn quê không thể thiếu trong mỗi dịp lễ. Vị chua của nem chấm cùng muối tuôi chanh là ngon không gì sánh bằng.

Nguyên liệu
  • Thính gạo
    2M ăn cơm
  • Hạt nêm MAGGI
    2M
  • Hạt tiêu
    1m
  • Thịt thăn lợn
    600gr
  • Thịt thăn bò
    300g
  • Bì lợn
    300g
  • Đường
    50g
  • Nước mắm ngon
    2M
  • Rượu nếp
    2M
  • Tỏi
    5 củ to
  • Ớt, bột canh, màng bọc thức ăn (hoặc lá chuối)
Cách chế biến

Bước 1: Bì lợn mua về cạo rửa thật sạch, cho vào nồi luộc chín tới với một ít muối, sau đó thái sợi thật nhỏ . Cho vào bát bì lợn một ít rượu, dùng đũa trộn đều rồi xả nhanh qua nước nóng để bì lợn bớt hôi. Để cho bì ráo nước rồi cắt ngắn khoảng 2- 3cm.

Bước 2: Thịt bò và thịt lợn rửa sạch với nước đun sôi có pha chút muối loãng. Sau đó thái miếng nhỏ rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 3- 4 tiếng cho thịt thật lạnh và đông đá. Lấy thịt ra khỏi tủ lạnh cho vào máy xay thịt, xay cho thật nhuyễn.

Bước 3: Tỏi bóc vỏ, một nửa đem băm nhuyễn còn một nữa thái lát mỏng. Chia chỗ tỏi đã băm nhỏ làm 2 phần, 1 phần đem phi vàng. Ớt thái lát.

Bước 4: Cho tất cả các nguyên liệu: thịt xay, bì lợn, thính gạo, đường, mắm, rượu, hạt tiêu, tỏi phi vàng, tỏi sống băm nhỏ, hạt nêm Maggi. Dùng đũa đảo đều tất cả các nguyên liệu để cho các nguyên liệu quyện đều vào nhau.  

Bước 5: Dùng màng bọc thực phẩm bọc lấy miệng âu rồi để khoảng 1 tiếng.

Bước 6: Khi này hãy nhanh tay cho thịt vào khuôn làm giò xào rồi vặn vít thật chặt để cho thịt kết dính với nhau. Dùng màng bọc thực phẩm bọc quanh , kín khuôn nem. Nếu khỏe tay có thể cho thịt vào 1 đầu của miếng giấy bạc hoặc lá chuối rồi gói lại như cuốn giò nhỏ (vừa gói vừa bóp thật chặt tay để cuốn nem chua được chặt và thịt kết dính với nhau).  

Bước 7: Để khuôn nem chua ở nhiệt độ phòng, chỗ thoáng mát trong tầm 24 tiếng. Lúc này nem đã chín, chỉ cần lấy nem ra khỏi khuôn, cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.