Canh Chua Nghêu Đậu Hủ

Đăng bởi
Anonymous (not verified)

Giới thiệu

Bát canh chua nghêu nóng hổi không chỉ hấp dẫn và ngon miệng mà còn giàu giá trị dinh dưỡng, giúp bổ sung dưỡng chất và tăng cường khả năng chống bệnh cho trẻ trước thềm năm học mới. Hãy cùng vào bếp và trổ tài với món canh chua nghêu cực kỳ đơn giản, dễ thưc hiện các mẹ nhé

 

Nguyên liệu
  • Nghêu
    300 gr
  • Cà Chua
    30 gr
  • Thơm
    30 gr
  • Bạc Hà
    30 gr
  • Đậu Hủ Non
    50 gr
  • Sả
    15 gr
  • Hành Tím
    10 gr
  • Ngò Gai
    1 ít
  • Ngò Om
    1 ít
  • Dầu Ăn
    1 muỗng canh
  • Nước cốt me
    1 muỗng canh
  • Hạt Nêm Nấm Hương Maggi
    1 muỗng canh
  • Đường Trắng
    1 muỗng canh
Cách chế biến

Bước 1: Nghêu mua về ngâm với nước muối có vài trái ớt để nghêu nhả bớt cát. Cho nghêu vào nồi cùng với 15gr sả cắt khúc, 200ml nước lọc, đun sôi. Luộc đến khi nghêu mở nắp thì tắt bếp, tách lấy thịt nghêu. Nước luộc nghêu để cho lắng bớt cát nếu có rồi lọc lấy phần nước sạch.

Bước 1: Nghêu mua về ngâm với nước muối có vài trái ớt để nghêu nhả bớt cát. Cho nghêu vào nồi cùng với 15gr sả cắt khúc, 200ml nước lọc, đun sôi. Luộc đến khi nghêu mở nắp thì tắt bếp, tách lấy thịt nghêu. Nước luộc nghêu để cho lắng bớt cát nếu có rồi lọc lấy phần nước sạch.

Bước 1: Nghêu mua về ngâm với nước muối có vài trái ớt để nghêu nhả bớt cát. Cho nghêu vào nồi cùng với 15gr sả cắt khúc, 200ml nước lọc, đun sôi. Luộc đến khi nghêu mở nắp thì tắt bếp, tách lấy thịt nghêu. Nước luộc nghêu để cho lắng bớt cát nếu có rồi lọc lấy phần nước sạch.

Bước 1: Nghêu mua về ngâm với nước muối có vài trái ớt để nghêu nhả bớt cát. Cho nghêu vào nồi cùng với 15gr sả cắt khúc, 200ml nước lọc, đun sôi. Luộc đến khi nghêu mở nắp thì tắt bếp, tách lấy thịt nghêu. Nước luộc nghêu để cho lắng bớt cát nếu có rồi lọc lấy phần nước sạch.

Bước 1: Nghêu mua về ngâm với nước muối có vài trái ớt để nghêu nhả bớt cát. Cho nghêu vào nồi cùng với 15gr sả cắt khúc, 200ml nước lọc, đun sôi. Luộc đến khi nghêu mở nắp thì tắt bếp, tách lấy thịt nghêu. Nước luộc nghêu để cho lắng bớt cát nếu có rồi lọc lấy phần nước sạch.

Bước 2: 30gr thơm, 30gr cà chua bỏ hạt, 30gr bạc hà tước vỏ, đem cắt các nguyên liệu thành những miếng nhỏ. Bắc nồi lên bếp, làm nóng 1 muỗng canh dầu ăn, cho 10gr hành tím vào phi thơm. Tiếp theo cho cà chua và thơm vào xào, đến khi cà chua và thơm mềm thì chế vào nồi 200ml nước luộc nghêu và 100ml nước lọc.
Bước 2: 30gr thơm, 30gr cà chua bỏ hạt, 30gr bạc hà tước vỏ, đem cắt các nguyên liệu thành những miếng nhỏ. Bắc nồi lên bếp, làm nóng 1 muỗng canh dầu ăn, cho 10gr hành tím vào phi thơm. Tiếp theo cho cà chua và thơm vào xào, đến khi cà chua và thơm mềm thì chế vào nồi 200ml nước luộc nghêu và 100ml nước lọc.

Bước 2

Bước 2: 30gr thơm, 30gr cà chua bỏ hạt, 30gr bạc hà tước vỏ, đem cắt các nguyên liệu thành những miếng nhỏ. Bắc nồi lên bếp, làm nóng 1 muỗng canh dầu ăn, cho 10gr hành tím vào phi thơm. Tiếp theo cho cà chua và thơm vào xào, đến khi cà chua và thơm mềm thì chế vào nồi 200ml nước luộc nghêu và 100ml nước lọc.

Bước 2: 30gr thơm, 30gr cà chua bỏ hạt, 30gr bạc hà tước vỏ, đem cắt các nguyên liệu thành những miếng nhỏ. Bắc nồi lên bếp, làm nóng 1 muỗng canh dầu ăn, cho 10gr hành tím vào phi thơm. Tiếp theo cho cà chua và thơm vào xào, đến khi cà chua và thơm mềm thì chế vào nồi 200ml nước luộc nghêu và 100ml nước lọc.

Bước 3: Đun sôi nồi canh, nêm vào 1 muỗng canh hạt nêm nấm hương chay Maggi, 1 muỗng canh nước cốt me và 1 muỗng canh đường cho gia vị vừa miệng.

Bước 3: Đun sôi nồi canh, nêm vào 1 muỗng canh hạt nêm nấm hương chay Maggi, 1 muỗng canh nước cốt me và 1 muỗng canh đường cho gia vị vừa miệng.

Bước 3: Đun sôi nồi canh, nêm vào 1 muỗng canh hạt nêm nấm hương chay Maggi, 1 muỗng canh nước cốt me và 1 muỗng canh đường cho gia vị vừa miệng.

Bước 4: Sau khi nêm nếm thì cho thêm 100gr đậu hũ non cắt miếng vuông nhỏ, bạc hà, thịt nghêu đã bóc và 1 ít ngò gai, ngò om cắt nhỏ vào nồi. Đun cho canh sôi lại là hoàn tất.

Bước 4: Sau khi nêm nếm thì cho thêm 100gr đậu hũ non cắt miếng vuông nhỏ, bạc hà, thịt nghêu đã bóc và 1 ít ngò gai, ngò om cắt nhỏ vào nồi. Đun cho canh sôi lại là hoàn tất.

Bước 4: Sau khi nêm nếm thì cho thêm 100gr đậu hũ non cắt miếng vuông nhỏ, bạc hà, thịt nghêu đã bóc và 1 ít ngò gai, ngò om cắt nhỏ vào nồi. Đun cho canh sôi lại là hoàn tất.

Bước 4: Sau khi nêm nếm thì cho thêm 100gr đậu hũ non cắt miếng vuông nhỏ, bạc hà, thịt nghêu đã bóc và 1 ít ngò gai, ngò om cắt nhỏ vào nồi. Đun cho canh sôi lại là hoàn tất.

23

Thành phẩm: Dọn canh chua nghêu ra ăn cùng cơm nóng thôi. Món canh có hương vị chua ngọt nhẹ nhàng kích thích vị giác, thịt nghêu mềm dai thơm ngọt tự nhiên, bổ sung nhiều chất sắt tốt cho sức khỏe của trẻ nhỏ. 

Thành phẩm: Dọn canh chua nghêu ra ăn cùng cơm nóng thôi. Món canh có hương vị chua ngọt nhẹ nhàng kích thích vị giác, thịt nghêu mềm dai thơm ngọt tự nhiên, bổ sung nhiều chất sắt tốt cho sức khỏe của trẻ nhỏ.

26

Thành phẩm

Thành phẩm: Dọn canh chua nghêu ra ăn cùng cơm nóng thôi. Món canh có hương vị chua ngọt nhẹ nhàng kích thích vị giác, thịt nghêu mềm dai thơm ngọt tự nhiên, bổ sung nhiều chất sắt tốt cho sức khỏe của trẻ nhỏ.