Rau Muống Xào Nghêu

Đăng bởi
Anonymous (not verified)

Giới thiệu

Trẻ không thích ăn rau? Các mẹ đừng lo lắng vì đã có tuyệt chiêu “Rau muống xào nghêu” ngon miệng với Dầu hào MAGGI. Rau muống chứa nhiều dinh dưỡng thiết yếu như vitamin A, C và beta-carotene giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, thúc đẩy xương phát triển kết hợp cùng nghêu giàu canxi và khoáng chất, giúp bé trở nên nhanh nhẹn, linh hoạt hơn trước thềm năm học mới

 

Nguyên liệu
  • Nghêu
    300 gr
  • Rau Muống
    200 gr
  • Tỏi
    15 gr
  • Sả
    15 gr
  • Dầu Ăn
    1 muỗng canh
  • Dầu Hào Maggi
    2 muỗng canh
Cách chế biến

Bước 1: Nghêu mua về ngâm trước với nước muối cho thêm vài trái ớt để nghêu nhả bớt cát. Sau đó cho nghêu vào nồi, thêm 15gr sả cắt lát cùng nước lọc xâm xấp. Đun lên cho nghêu sôi và hé nắp là được. Gỡ lấy thịt nghêu, có thể rửa sơ qua nước nếu nghêu còn dính cát.

Bước 1: Nghêu mua về ngâm trước với nước muối cho thêm vài trái ớt để nghêu nhả bớt cát. Sau đó cho nghêu vào nồi, thêm 15gr sả cắt lát cùng nước lọc xâm xấp. Đun lên cho nghêu sôi và hé nắp là được. Gỡ lấy thịt nghêu, có thể rửa sơ qua nước nếu nghêu còn dính cát.

Bước 1: Nghêu mua về ngâm trước với nước muối cho thêm vài trái ớt để nghêu nhả bớt cát. Sau đó cho nghêu vào nồi, thêm 15gr sả cắt lát cùng nước lọc xâm xấp. Đun lên cho nghêu sôi và hé nắp là được. Gỡ lấy thịt nghêu, có thể rửa sơ qua nước nếu nghêu còn dính cát.

Bước 1: Nghêu mua về ngâm trước với nước muối cho thêm vài trái ớt để nghêu nhả bớt cát. Sau đó cho nghêu vào nồi, thêm 15gr sả cắt lát cùng nước lọc xâm xấp. Đun lên cho nghêu sôi và hé nắp là được. Gỡ lấy thịt nghêu, có thể rửa sơ qua nước nếu nghêu còn dính cát.

Bước 1: Nghêu mua về ngâm trước với nước muối cho thêm vài trái ớt để nghêu nhả bớt cát. Sau đó cho nghêu vào nồi, thêm 15gr sả cắt lát cùng nước lọc xâm xấp. Đun lên cho nghêu sôi và hé nắp là được. Gỡ lấy thịt nghêu, có thể rửa sơ qua nước nếu nghêu còn dính cát.

Bước 2: Rau muống nhặt bỏ lá héo và phần thân già cứng, sau đó đem rửa sạch. Nhặt rau muống ra thành từng khúc ngắn. Đun 1 nồi nước thật sôi, cho rau muống vào trụng nhanh khoảng 10 giây rồi vớt ra cho liền vào tô nước đá lạnh.

Bước 2: Rau muống nhặt bỏ lá héo và phần thân già cứng, sau đó đem rửa sạch. Nhặt rau muống ra thành từng khúc ngắn. Đun 1 nồi nước thật sôi, cho rau muống vào trụng nhanh khoảng 10 giây rồi vớt ra cho liền vào tô nước đá lạnh.

Bước 2: Rau muống nhặt bỏ lá héo và phần thân già cứng, sau đó đem rửa sạch. Nhặt rau muống ra thành từng khúc ngắn. Đun 1 nồi nước thật sôi, cho rau muống vào trụng nhanh khoảng 10 giây rồi vớt ra cho liền vào tô nước đá lạnh.

Bước 2: Rau muống nhặt bỏ lá héo và phần thân già cứng, sau đó đem rửa sạch. Nhặt rau muống ra thành từng khúc ngắn. Đun 1 nồi nước thật sôi, cho rau muống vào trụng nhanh khoảng 10 giây rồi vớt ra cho liền vào tô nước đá lạnh.

Bước 2: Rau muống nhặt bỏ lá héo và phần thân già cứng, sau đó đem rửa sạch. Nhặt rau muống ra thành từng khúc ngắn. Đun 1 nồi nước thật sôi, cho rau muống vào trụng nhanh khoảng 10 giây rồi vớt ra cho liền vào tô nước đá lạnh.

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, làm nóng 1 muỗng canh dầu ăn. Sau đó cho 15gr tỏi băm vào phi vàng. Tiếp theo cho rau muống, thịt nghêu đã bóc riêng vào chảo rồi đảo lên cho đều.

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, làm nóng 1 muỗng canh dầu ăn. Sau đó cho 15gr tỏi băm vào phi vàng. Tiếp theo cho rau muống, thịt nghêu đã bóc riêng vào chảo rồi đảo lên cho đều.

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, làm nóng 1 muỗng canh dầu ăn. Sau đó cho 15gr tỏi băm vào phi vàng. Tiếp theo cho rau muống, thịt nghêu đã bóc riêng vào chảo rồi đảo lên cho đều.

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, làm nóng 1 muỗng canh dầu ăn. Sau đó cho 15gr tỏi băm vào phi vàng. Tiếp theo cho rau muống, thịt nghêu đã bóc riêng vào chảo rồi đảo lên cho đều.

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, làm nóng 1 muỗng canh dầu ăn. Sau đó cho 15gr tỏi băm vào phi vàng. Tiếp theo cho rau muống, thịt nghêu đã bóc riêng vào chảo rồi đảo lên cho đều.

Bước 4: Nêm vào chảo 2 muỗng canh dầu hào cho món xào thêm đậm đà và ngon miệng hơn. Xào lên cho gia vị áo đều rau muống và nghêu thì tắt bếp.

Bước 4: Nêm vào chảo 2 muỗng canh dầu hào cho món xào thêm đậm đà và ngon miệng hơn. Xào lên cho gia vị áo đều rau muống và nghêu thì tắt bếp.

Bước 4: Nêm vào chảo 2 muỗng canh dầu hào cho món xào thêm đậm đà và ngon miệng hơn. Xào lên cho gia vị áo đều rau muống và nghêu thì tắt bếp.

Thành phẩm: Dọn rau muống xào nghêu ra dĩa, trang trí món ăn cho vui mắt để kích thích trí tò mò của bé nhà bạn. Rau muống và nghêu kết hợp với nhau rất tốt, hương vị nêm nếm nhẹ nhàng với dầu hào Maggi giúp kích thích vị giác non nớt của trẻ. Rau muống và nghêu là 2 nguyên liệu bổ sung nhiều chất sắt, giúp tăng cường hễ miễn dịch cho trẻ nhỏ và người lớn. Nên bổ sung món Rau muống xào nghêu vào thực đơn một cách điều độ và hợp lý để giúp bé nhà bạn phát triển khỏe mạnh hơn.
Thành phẩm: Dọn rau muống xào nghêu ra dĩa, trang trí món ăn cho vui mắt để kích thích trí tò mò của bé nhà bạn. Rau muống và nghêu kết hợp với nhau rất tốt, hương vị nêm nếm nhẹ nhàng với dầu hào Maggi giúp kích thích vị giác non nớt của trẻ. Rau muống và nghêu là 2 nguyên liệu bổ sung nhiều chất sắt, giúp tăng cường hễ miễn dịch cho trẻ nhỏ và người lớn. Nên bổ sung món Rau muống xào nghêu vào thực đơn một cách điều độ và hợp lý để giúp bé nhà bạn phát triển khỏe mạnh hơn.

Thành phẩm: Dọn rau muống xào nghêu ra dĩa, trang trí món ăn cho vui mắt để kích thích trí tò mò của bé nhà bạn. Rau muống và nghêu kết hợp với nhau rất tốt, hương vị nêm nếm nhẹ nhàng với dầu hào Maggi giúp kích thích vị giác non nớt của trẻ. Rau muống và nghêu là 2 nguyên liệu bổ sung nhiều chất sắt, giúp tăng cường hễ miễn dịch cho trẻ nhỏ và người lớn. Nên bổ sung món Rau muống xào nghêu vào thực đơn một cách điều độ và hợp lý để giúp bé nhà bạn phát triển khỏe mạnh hơn.

Bí quyết riêng của mẹ

(Mẹo: ngâm rau muống vào nước đá lạnh sau khi trụng giúp giữ màu xanh và độ giòn của rau)

(Mẹo: ngâm rau muống vào nước đá lạnh sau khi trụng giúp giữ màu xanh và độ giòn của rau)