Súp Tôm Trứng Rau Củ

Đăng bởi
ogilvyadmin

Giới thiệu

Kích thích trẻ ăn ngon, học tốt với món Súp tôm trứng rau củ - giàu vitamin, chất xơ và cả chất đạm. Món ăn đa dạng kết hợp giữa các nhóm chất sẽ giúp con bạn bước vào năm học mới trànđầy năng lượng

 

Nguyên liệu
  • Tôm
    200 gr
  • Đậu Hà Lan
    100 gr
  • Cà rốt
    100 gr
  • Bắp Mỹ
    100 gr
  • Nước dùng gà
    500 ml
  • Hạt Nêm Maggi Nấm Hương
    1 muỗng canh
  • Muối
    1/4 muỗng canh
  • Trứng gà
    1 quả
  • Bột bắp
    30 gr
  • Nước
    50 ml
Cách chế biến

ớc 1: Rửa sạch 200gr tôm thẻ, sau đó bóc vỏ, bỏ đầu, rút chỉ lưng rồi cắt nhỏ. 

Bước 1: Rửa sạch 200gr tôm thẻ, sau đó bóc vỏ, bỏ đầu, rút chỉ lưng rồi cắt nhỏ. 

Bước 1: Rửa sạch 200gr tôm thẻ, sau đó bóc vỏ, bỏ đầu, rút chỉ lưng rồi cắt nhỏ. 

Bước 2: Đun sôi 500 nước dùng gà, cho tôm, cà rốt (cắt hạt lựu), đậu hà lan và bắp Mỹ vào nấu 15 phút cho mềm.

Bước 2: Đun sôi 500 nước dùng gà, cho tôm, cà rốt (cắt hạt lựu), đậu hà lan và bắp Mỹ vào nấu 15 phút cho mềm.

Bước 2: Đun sôi 500 nước dùng gà, cho tôm, cà rốt (cắt hạt lựu), đậu hà lan và bắp Mỹ vào nấu 15 phút cho mềm.

Bước 2: Đun sôi 500 nước dùng gà, cho tôm, cà rốt (cắt hạt lựu), đậu hà lan và bắp Mỹ vào nấu 15 phút cho mềm.

Bước 2: Đun sôi 500 nước dùng gà, cho tôm, cà rốt (cắt hạt lựu), đậu hà lan và bắp Mỹ vào nấu 15 phút cho mềm.

Bước 3: Khi rau củ đã mềm, cho tôm vào nấu cùng, nêm gia vị với ¼ muỗng canh muối và 1 muỗng canh hạt nêm nấm hương Maggi. 

Bước 3: Khi rau củ đã mềm, cho tôm vào nấu cùng, nêm gia vị với ¼ muỗng canh muối và 1 muỗng canh hạt nêm nấm hương Maggi. 

Bước 3: Khi rau củ đã mềm, cho tôm vào nấu cùng, nêm gia vị với ¼ muỗng canh muối và 1 muỗng canh hạt nêm nấm hương Maggi. 

Bước 3: Khi rau củ đã mềm, cho tôm vào nấu cùng, nêm gia vị với ¼ muỗng canh muối và 1 muỗng canh hạt nêm nấm hương Maggi. 

Bước 3: Khi rau củ đã mềm, cho tôm vào nấu cùng, nêm gia vị với ¼ muỗng canh muối và 1 muỗng canh hạt nêm nấm hương Maggi. 

Bước 4: Hoà tan hỗn hợp gồm 30gr bột bắp và 50ml nước. Khi súp sôi lại lần nữa, cho vào nồi nước bột bắp. Khuấy đều đến khi súp sệt thì cho tiếp 1 quả trứng gà đánh tan. Nấu thêm 2 phút rồi tắt bếp.

Bước 4: Hoà tan hỗn hợp gồm 30gr bột bắp và 50ml nước. Khi súp sôi lại lần nữa, cho vào nồi nước bột bắp. Khuấy đều đến khi súp sệt thì cho tiếp 1 quả trứng gà đánh tan. Nấu thêm 2 phút rồi tắt bếp.

Bước 4: Hoà tan hỗn hợp gồm 30gr bột bắp và 50ml nước. Khi súp sôi lại lần nữa, cho vào nồi nước bột bắp. Khuấy đều đến khi súp sệt thì cho tiếp 1 quả trứng gà đánh tan. Nấu thêm 2 phút rồi tắt bếp.

Bước 4: Hoà tan hỗn hợp gồm 30gr bột bắp và 50ml nước. Khi súp sôi lại lần nữa, cho vào nồi nước bột bắp. Khuấy đều đến khi súp sệt thì cho tiếp 1 quả trứng gà đánh tan. Nấu thêm 2 phút rồi tắt bếp.

Bước 4: Hoà tan hỗn hợp gồm 30gr bột bắp và 50ml nước. Khi súp sôi lại lần nữa, cho vào nồi nước bột bắp. Khuấy đều đến khi súp sệt thì cho tiếp 1 quả trứng gà đánh tan. Nấu thêm 2 phút rồi tắt bếp.

Thành phẩm:

Dọn súp ra bát, rắc thêm một ít ngò rí và dùng nóng. Súp tôm trứng rau củ là món ngon dinh dưỡng, dễ tiêu hóa và cực kì hấp dẫn với trẻ nhỏ. Món súp chứa đầy màu sắc sẽ kích thích và khơi dậy trí tò mò của bé nhà bạn, giúp bé ăn ngon miệng hơn. Thịt tôm tươi và ngọt được nấu chín mềm cùng trứng gà và các loại rau củ cực kì giàu chất xơ, cực tốt cho sức khỏe của trẻ. Còn chờ gì nữa mà không vào bếp và thực hiện ngay thôi!

Thành phẩm

Thành phẩm

Thành phẩm

Thành phẩm