Canh Bắp Cải Thịt Viên

Đăng bởi
Vũ Huy Chương

Giới thiệu

Mẹ không có nhiều thời gian vào bếp, nhưng vẫn muốn đảm bảo bữa ăn nhiều dinh dưỡng cho bé thì chọn ngay món canh nhanh gọn này nhé. Bắp cải giàu chát xơ, giúp hỗ trợ tiêu hóa kết hợp với thịt heo sẽ đảm bảo dinh dưỡng cho trẻ cho mùa tựu trường

Nguyên liệu
  • Thịt heo xay
    200 gr
  • Cà rốt
    50 gr
  • Bắp cải
    100 gr
  • Tôm khô
    10 gr
  • Hành lá
    10 gr
  • Hạt Nêm Maggi Nấm Hương
    1/2 muỗng canh
  • Nước mắm
    1 muỗng cà phê
  • Đường trắng
    1 muỗng canh
Cách chế biến

Bước 1: Cắt nhỏ 100gr bắp cải và cắt hạt lựu 50gr cà rốt và cho vừa ăn với bé.

1

Bước 2: Cho 200gr thịt heo băm ra tô ướp cùng 10gr hành lá, 50gr cà rốt, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê nước mắm và 1 muỗng cà phê hạt nêm Maggi Nấm hương. Sau đó trộn đều và vo thành từng viên tròn nhỏ.

2

2

2

2

Bước 3: Bắt nồi nước sôi rồi cho 10gr tôm khô, nấu 5 phút để tôm khô mềm ngọt canh, tiếp điến cho thịt viên vào. Nấu sôi sau đó cho bắp cải và nêm thêm 1 muỗng canh hạt nêm Maggi Nấm hương, nấu chín 10 phút, rắc hành lá cho thơm rồi tắt bếp.

Tips: Ngâm tôm khô với nước trước khi thả vào nấu canh, để tôm được mềm hơn

3

3

3

3

Thành phẩm: Múc canh ra tô và dùng nóng với cơm trắng. Món canh thực hiện khá đơn giản nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng với cải ngọt thanh mát cùng thịt viên hấp dẫn, đã có công thức rồi, hãy vào bếp và thực hiện món canh này cho bé yêu nhà mình nhé!

4

4

4

4