Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Canh Dưa Leo Dồn Tôm Thịt

(1)
48phút
Món dễ

Nguyên Liệu

-
4 servings
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

Nấm Mèo Đen / Trắng
2  tai
Tôm Bạc
200  g
Thịt Nạc Thăn
200  g
Giò Sống
100  g
Tỏi/Hành Băm
1  muỗng canh
Tiêu
0.5  muỗng cà phê
Hành Ngò
15  g
Dầu Hành Tỏi Phi
1  muỗng canh
Ngò Rí
5  g

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Năng lượng
324.88 kcal
Canxi
88.93 mg
Chất đạm
24.81 g
Carbohydrate
15.36 g
Chất béo
18.85 g
Cách Nấu

Nấu Ngay

48 Phút
Bước 1
15 phút
Dưa leo rửa sạch rồi cắt thành 2 khúc mỗi trái. Dùng dao tạo hình cắt răng cưa trên viền trái cho đẹp mắt, dùng muỗng nhỏ khoét bỏ phần ruột, chừa đáy khoảng 2cm. Nấm mèo ngâm trong nước cho nở rồi cắt bỏ gốc, rửa sạch, xay nhỏ. Canh Dưa Leo Dồn Tôm Thịt
Bước 2
10 phút
Lột bỏ vỏ, đầu, chân và chỉ đen của tôm rồi rửa nhanh với nước lạnh. Dùng khăn giấy thấm khô nước trên thân tôm rồi giã nhuyễn, quết mịn với 1/2 muỗng canh hạt nêm MAGGI nấm hương và đầu trắng hành lá cho thơm. Thịt nạc rửa sạch, xay nhuyễn cùng hành tỏi băm. Hành ngò cắt bỏ gốc, rửa sạch rồi thái nhỏ. Canh Dưa Leo Dồn Tôm Thịt
Bước 3
5 phút
Tiếp theo là công đoạn trộn hỗn hợp nhân. Bạn cho thịt nạc xay, chả tôm, giò sống, nấm mèo, dầu hành tỏi phi, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay và 1 muỗng canh hạt nêm MAGGI nấm hương vào tô lớn. Trộn đều tay cho phần nhân hòa quyện vào nhau dai mịn, đập nhiều lần cho nhân tôm thịt được dẻo. Canh Dưa Leo Dồn Tôm Thịt
Bước 4
5 phút
Bạn đeo bao tay vào rồi lấy từng phần nhân nhồi chặt các khúc dưa rồi làm láng mặt cho món canh đẹp mắt. Tùy thuộc vào sở thích mà bạn có thể gia giảm phần nhân cho hợp lý. Canh Dưa Leo Dồn Tôm Thịt
Bước 5
10 phút
Nấu sôi nước, cho dưa leo đã dồn nhân tôm thịt vào nấu chín, bạn nhớ thỉnh thoảng vớt bọt cho nước canh trong. Nêm thêm hạt nêm MAGGI nấm hương cho vừa ăn, đảo đều rồi tắt bếp. Canh Dưa Leo Dồn Tôm Thịt
Bước 6
3 phút
Trình bày món canh vào tô, rắc thêm hành ngò và tiêu lên trên cho thơm và bắt mắt hơn. Canh dưa leo dồn tôm thịt có vị ngọt thanh, dưa leo mềm ngọt, nhân tôm thịt dai dai rất thú vị và lạ miệng đấy! Canh Dưa Leo Dồn Tôm Thịt
Canh Dưa Leo Dồn Tôm Thịt

Bước 1 / 6

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Dưa leo rửa sạch rồi cắt thành 2 khúc mỗi trái. Dùng dao tạo hình cắt răng cưa trên viền trái cho đẹp mắt, dùng muỗng nhỏ khoét bỏ phần ruột, chừa đáy khoảng 2cm. Nấm mèo ngâm trong nước cho nở rồi cắt bỏ gốc, rửa sạch, xay nhỏ.

Canh Dưa Leo Dồn Tôm Thịt

Bước 2 / 6

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Lột bỏ vỏ, đầu, chân và chỉ đen của tôm rồi rửa nhanh với nước lạnh. Dùng khăn giấy thấm khô nước trên thân tôm rồi giã nhuyễn, quết mịn với 1/2 muỗng canh hạt nêm MAGGI nấm hương và đầu trắng hành lá cho thơm. Thịt nạc rửa sạch, xay nhuyễn cùng hành tỏi băm. Hành ngò cắt bỏ gốc, rửa sạch rồi thái nhỏ.

Canh Dưa Leo Dồn Tôm Thịt

Bước 3 / 6

Bước  3 Bước  3 Bước  3 Bước  3 Bước  3 Bước  3

Tiếp theo là công đoạn trộn hỗn hợp nhân. Bạn cho thịt nạc xay, chả tôm, giò sống, nấm mèo, dầu hành tỏi phi, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay và 1 muỗng canh hạt nêm MAGGI nấm hương vào tô lớn. Trộn đều tay cho phần nhân hòa quyện vào nhau dai mịn, đập nhiều lần cho nhân tôm thịt được dẻo.

Canh Dưa Leo Dồn Tôm Thịt

Bước 4 / 6

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Bạn đeo bao tay vào rồi lấy từng phần nhân nhồi chặt các khúc dưa rồi làm láng mặt cho món canh đẹp mắt. Tùy thuộc vào sở thích mà bạn có thể gia giảm phần nhân cho hợp lý.

Canh Dưa Leo Dồn Tôm Thịt

Bước 5 / 6

Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5

Nấu sôi nước, cho dưa leo đã dồn nhân tôm thịt vào nấu chín, bạn nhớ thỉnh thoảng vớt bọt cho nước canh trong. Nêm thêm hạt nêm MAGGI nấm hương cho vừa ăn, đảo đều rồi tắt bếp.

Canh Dưa Leo Dồn Tôm Thịt

Bước 6 / 6

Bước 6 Bước 6 Bước 6 Bước 6 Bước 6 Bước 6

Trình bày món canh vào tô, rắc thêm hành ngò và tiêu lên trên cho thơm và bắt mắt hơn. Canh dưa leo dồn tôm thịt có vị ngọt thanh, dưa leo mềm ngọt, nhân tôm thịt dai dai rất thú vị và lạ miệng đấy!

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
50 của 100
Cân bằng bữa ăn của bạn
MyMenu IQ™
50 của 100
Đạt cân bằng
Bữa ăn của bạn đạt cân bằng
Trở lại
Thế nào là một thực đơn cân bằng?

Một thực đơn cân bằng cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.

MyMenu IQ ™ chấm điểm dinh dưỡng cho mỗi thực đơn dựa trên hàm lượng năng lượng và các chất dinh dưỡng trong thực đơn đó, và phần đóng góp của các chất cho việc đạt mức khuyến nghị dinh dưỡng dựa trên chế độ ăn 2.000 kcal hàng ngày cho một người trưởng thành trung bình.

MyMenu IQ ™ hướng dẫn bạn chọn thực đơn cân bằng theo thang điểm từ 0 đến 100, tập trung vào bữa ăn chính."
 

Điểm dinh dưỡng MyMenu IQ™ là gì nhỉ?
Làm thế nào để bữa ăn thêm dinh dưỡng nhỉ? (0 - 44)
Hãy cải thiện cân bằng dinh dưỡng của thực đơn này để giúp bạn đáp ứng các khuyến nghị về chế độ ăn uống và dinh dưỡng.
Đạt cân bằng (45 - 69)
Thực đơn của bạn đạt cân bằng dinh dưỡng, cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.
Cân bằng tuyệt vời (70 - 100)
Thực đơn của bạn đạt chuẩn cân bằng dinh dưỡng tuyệt vời, cung cấp đa dạng các chất dinh dưỡng thiết yếu.
"Điểm MyMenu IQ ™ áp dụng cho các công thức nấu ăn như được mô tả trên trang web. Dữ liệu thành phần dinh dưỡng cho các nguyên liệu và sản phẩm thực phẩm được dựa trên Cơ sở dữ liệu Thành phần thực phẩm tiêu chuẩn như USDA SR28, BLS32 cũng như dữ liệu trên nhãn thực phẩm."
Chất đạm
24.8g / 30%
Carbohydrate
15.4g / 18%
Chất béo
18.8g / 52%
"Bảng phân tích hàm lượng năng lượng cho biết lượng dinh dưỡng đa lượng (tức là carbohydrate - chất bột đường, protein - đạm và chất béo) có trong một khẩu phần của công thức và mức đóng góp tương đối của chúng (tính bằng%) vào tổng hàm lượng năng lượng của khẩu phần."

Mẹo dinh dưỡng

  • Hãy thỏa sức sáng tạo món ăn của bạn cùng cac sản phẩm vừa ngon vừa khỏe của MAGGI Bạn có biết thêm rau và củ vào bước cuối khi nấu sẽ giúp rau củ giữ trọn được màu sắc tự nhiên và các dưỡng chất?
  • Nhớ bổ sung Vitamin C từ cam, dứa, chanh để giúp cơ thể chuyển hóa chất sắt
  • Món ăn này đủ lượng muối và dầu ăn cần thiết để cho bạn một bữa ăn ngon khỏe! Bạn không cần thêm gì cả!"
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi

Bình luận 0

Please enter proper keywords 0/4000