Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Canh Dưa Leo Dồn Tôm Thịt

1
38phút
Món dễ
Món canh dưa leo dồn tôm thịt được dùng nóng với cơm, chấm nước tương MAGGI đậm đặc, tương ớt hoặc nước mắm mặn. Dưa chín mềm, màu xanh ngả vàng, nước canh trong. Mùi thơm, vị ngọt tự nhiên của dưa leo quyện với vị ngọt tôm thịt tạo nên món canh rất thơm ngon trong những ngày nóng bức.

Nguyên Liệu

-
4 servings
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

Dưa Leo
4 
Nấm Mèo Đen / Trắng
2  tai
Tôm Bạc
200  g
Thịt Nạc Thăn
100  g
Giò Sống
100  g
Tỏi/Hành Băm
1  muỗng canh
Tiêu
0.2  muỗng cà phê
Hành Ngò
15  g
Dầu Hành Tỏi Phi
1  muỗng canh
Ngò Rí
5  g
Nước
1.2  kilôgam

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Năng lượng
290.08 kcal
Canxi
95.92 mg
Chất đạm
19 g
Carbohydrate
14.2 g
Chất béo
18.22 g
Cách Nấu

Nấu Ngay

38 Phút
Bước 1
15 phút
Chuẩn bị: Rửa sạch và làm khô nguyên liệu trước khi xắt gọt. - Dưa leo: Xắt thành 2 khúc / trái, cắt răng cưa trên vành, múc bỏ ruột chừa đáy khoảng 2cm. - Nấm mèo: Ngâm nở, cắt bỏ gốc, xay nhỏ. - Thịt nạc: Xay nhuyễn với hành tỏi bằm. - Tôm: Lột bỏ vỏ; đầu chân và chỉ đen, lau khô, quết mịn với chút hạt nêm + đầu trắng hành lá. - Hành ngò: Xắt nhỏ. Canh Dưa Leo Dồn Tôm Thịt
Bước 2
5 phút
Chế biến - Trộn hỗn hợp nhân: Thịt + tôm + giò sống + nấm mèo + dầu hành tỏi phi + 1/5 muỗng cà-phê tiêu + 1 muỗng canh Hạt Nêm MAGGI Nấm Hương, trộn đều, đập cho dẻo. Canh Dưa Leo Dồn Tôm Thịt
Bước 3
5 phút
- Nhồi chặt hỗn hợp nhân vào từng khúc dưa, làm láng mặt. Canh Dưa Leo Dồn Tôm Thịt
Bước 4
10 phút
- Nấu sôi nước, cho dưa đã dồn nhân vào nấu đến chín, thỉnh thoảng vớt bọt cho nước canh trong, nêm vào 1 muỗng canh hạt nêm MAGGI, nếm vừa ăn. Canh Dưa Leo Dồn Tôm Thịt
Bước 5
3 phút
Trình bày: Múc canh vào tô, rắc hành ngò và tiêu lên trên. Canh Dưa Leo Dồn Tôm Thịt
Canh Dưa Leo Dồn Tôm Thịt

Bước 1 / 5

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Chuẩn bị: Rửa sạch và làm khô nguyên liệu trước khi xắt gọt. - Dưa leo: Xắt thành 2 khúc / trái, cắt răng cưa trên vành, múc bỏ ruột chừa đáy khoảng 2cm. - Nấm mèo: Ngâm nở, cắt bỏ gốc, xay nhỏ. - Thịt nạc: Xay nhuyễn với hành tỏi bằm. - Tôm: Lột bỏ vỏ; đầu chân và chỉ đen, lau khô, quết mịn với chút hạt nêm + đầu trắng hành lá. - Hành ngò: Xắt nhỏ.

Canh Dưa Leo Dồn Tôm Thịt

Bước 2 / 5

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Chế biến - Trộn hỗn hợp nhân: Thịt + tôm + giò sống + nấm mèo + dầu hành tỏi phi + 1/5 muỗng cà-phê tiêu + 1 muỗng canh Hạt Nêm MAGGI Nấm Hương, trộn đều, đập cho dẻo.

Canh Dưa Leo Dồn Tôm Thịt

Bước 3 / 5

Bước  3 Bước  3 Bước  3 Bước  3 Bước  3 Bước  3

- Nhồi chặt hỗn hợp nhân vào từng khúc dưa, làm láng mặt.

Canh Dưa Leo Dồn Tôm Thịt

Bước 4 / 5

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

- Nấu sôi nước, cho dưa đã dồn nhân vào nấu đến chín, thỉnh thoảng vớt bọt cho nước canh trong, nêm vào 1 muỗng canh hạt nêm MAGGI, nếm vừa ăn.

Canh Dưa Leo Dồn Tôm Thịt

Bước 5 / 5

Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5

Trình bày: Múc canh vào tô, rắc hành ngò và tiêu lên trên.

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi
Asset 10

Bình luận 0

0/4000