Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
MyMenu IQ™
X
Balance your meal
My Menu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.
What does it mean?
Room for Balance Improvement
What does it mean?
Now enjoy your meal!
Trở lại
Your Selection (1)
Cải Chua Xào Thịt Ba Chỉ
47 min
Món dễ
Thêm recipe
Trở lại
82 50.2g / 82%
12 16.8g / 12%
6 8.6g / 6%

The energy content breakdown shows the amount of the macronutrients (i.e. carbohydrate, protein and fat) contained in one serving of the recipe and their relative contribution (in %) to the total energy content of the serving.

What is a balanced menu?

A balanced menu provides a variety of food groups and key nutrients.

MyMenu IQ™ generates a nutritional score, considering the energy content and the nutrients in the menu, and their contribution towards achieving nutritional recommendations as based on a 2,000 kcal daily diet for an average adult.
 
MyMenu IQ™ guides you to select a balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

What does the MyMenu IQ™ score mean ?

Room for Balance Improvement (0 - 44)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Great Balance (70 - 100)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Good Balance (45 - 69)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

The MyMenu IQ™ score applies to the digital recipe as described on the site. Nutrition composition data for food ingredients and food products is based on Standard Food Composition Databases such as USDA SR28, BLS32 as well as food label data.

Nutritional Tips
  • Tip 1

  • Tip 2

Well done! You have reached 100!!
Go back to the menu to check out your selection.
X

Cải Chua Xào Thịt Ba Chỉ

(0)
30 phút
Món dễ

Nguyên Liệu

4 người ăn

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:

ingredient_quantity
recipe ingredient
Thịt Ba Chỉ Mẹo hay, xem ngay!
300  g
300  g
Ớt Sừng
10  g
Đầu Hành Lá
10  g
Hành Tím Xay
15  g
Tiêu Xay
0.5  muỗng cà phê
Đường Trắng
3  muỗng canh
Hành tím thái lát
15  g
Nước lọc
2  muỗng canh
Dầu Ăn
3  muỗng canh

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
.

Dinh Dưỡng

Carbohydrate
16.85 g
Năng lượng
562.25 kcal
Chất béo
50.3 g
Chất đạm
8.64 g

Nấu Ngay

30 Phút
  • Bước 1

    15 phút
    Bạn đem thịt ba chỉ rửa với nước cho sạch rồi dùng dao cắt từng miếng có độ dày cỡ 0,5cm. Cho thịt vào tô, ướp thêm 1 muỗng hạt nêm MAGGI nấm hương, 1 muỗng nước mắm MAGGI, 1 muỗng đường cùng tiêu xay và hành tím băm. Trộn đều rồi ướp tầm 15 phút. Rửa và cắt cải chua thành đoạn ngắn cỡ 3cm. Còn ớt sừng bỏ cuống, tách hạt rồi thái sợi nhỏ theo chiều dọc. Cải Chua Xào Thịt Ba Chỉ
  • Bước 2

    15 phút
    Đổ dầu vào chảo, đun đến khi sôi thì thêm 1 muỗng đường vào, tiến hành thắng nước màu. Lúc đường tan và chuyển sang màu nâu cánh gián thì phi hành tím thái lát. Hành vàng thơm là lúc đổ ba chỉ vào chảo, dùng đũa xào đều ta từ 5 - 7 phút để thịt được săn. Lưu ý, bạn có thể dùng nước màu pha sẵn để tiết kiệm thời gian chế biến hơn. Cải Chua Xào Thịt Ba Chỉ
  • Bước 3

    15 phút
    Cho cải chua đã chuẩn bị vào chảo, dùng lượng hạt nêm MAGGI nấm hương, nước mắm MAGGI cùng đường còn lại nêm nếm thêm, không quên thêm phần nước lọc đã chuẩn bị. Lúc này, bạn chỉnh lửa ở mức thấp, nấu sôi cải chua cùng thịt tầm 15 phút để cải mềm và nguyên liệu ngấm vị. Nước bắt đầu khô lại thì hãy bỏ thêm đầu hành lá cùng ớt thái lát vào và tắt bếp. Cải Chua Xào Thịt Ba Chỉ
  • Bước 4

    2 phút
    Bày món Cải chua xào thịt ba rọi ra dĩa, bạn có thể rắc thêm chút tiêu xay lên trên. Món này ăn nóng cùng cơm trắng, có thêm chén nước tương MAGGI chấm thì “bá cháy” luôn nhé! Cải Chua Xào Thịt Ba Chỉ
Cải Chua Xào Thịt Ba Chỉ

Bước 1 / 4

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Bạn đem thịt ba chỉ rửa với nước cho sạch rồi dùng dao cắt từng miếng có độ dày cỡ 0,5cm. Cho thịt vào tô, ướp thêm 1 muỗng hạt nêm MAGGI nấm hương, 1 muỗng nước mắm MAGGI, 1 muỗng đường cùng tiêu xay và hành tím băm. Trộn đều rồi ướp tầm 15 phút. Rửa và cắt cải chua thành đoạn ngắn cỡ 3cm. Còn ớt sừng bỏ cuống, tách hạt rồi thái sợi nhỏ theo chiều dọc.

Cải Chua Xào Thịt Ba Chỉ

Bước 2 / 4

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Đổ dầu vào chảo, đun đến khi sôi thì thêm 1 muỗng đường vào, tiến hành thắng nước màu. Lúc đường tan và chuyển sang màu nâu cánh gián thì phi hành tím thái lát. Hành vàng thơm là lúc đổ ba chỉ vào chảo, dùng đũa xào đều ta từ 5 - 7 phút để thịt được săn. Lưu ý, bạn có thể dùng nước màu pha sẵn để tiết kiệm thời gian chế biến hơn.

Cải Chua Xào Thịt Ba Chỉ

Bước 3 / 4

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Cho cải chua đã chuẩn bị vào chảo, dùng lượng hạt nêm MAGGI nấm hương, nước mắm MAGGI cùng đường còn lại nêm nếm thêm, không quên thêm phần nước lọc đã chuẩn bị. Lúc này, bạn chỉnh lửa ở mức thấp, nấu sôi cải chua cùng thịt tầm 15 phút để cải mềm và nguyên liệu ngấm vị. Nước bắt đầu khô lại thì hãy bỏ thêm đầu hành lá cùng ớt thái lát vào và tắt bếp.

Cải Chua Xào Thịt Ba Chỉ

Bước 4 / 4

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Bày món Cải chua xào thịt ba rọi ra dĩa, bạn có thể rắc thêm chút tiêu xay lên trên. Món này ăn nóng cùng cơm trắng, có thêm chén nước tương MAGGI chấm thì “bá cháy” luôn nhé!

Công thức dưới dạng PDF

Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!

Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Submit