Mực Nướng Sa Tế

(0)
60phút
Món dễ

Nguyên Liệu

-
4 servings
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

Mực
600  g
Rượu Vang Trắng
100  g
Gừng
5  g
Que tre
15  que
Sả Xay
10  g
Tỏi/Hành Băm
10  g
Hành Tím Xay
10  g
Nước lọc
1  muỗng canh
2  muỗng canh
Ớt Bột
2  muỗng canh
Đường Thốt Nốt
30  g
Xà Lách
50  g
Rau thơm
15  g
Chanh
1 
Ớt Xắt Lát
5  g
Hạt nêm MAGGI nấm hương
2  muỗng canh

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Năng lượng
364.95 kcal
Canxi
788.06 mg
Chất đạm
29.36 g
Carbohydrate
66.2 g
Chất béo
2.76 g
Cách Nấu

Nấu Ngay

60 Phút
Bước 1
15 phút
Mực tươi sau khi mua về, bạn làm sạch ruột và đầu mực, dùng tay bóc lớp da bên ngoài, xả qua nước lạnh rồi rửa với rượu vang trắng và gừng băm nhuyễn, chà xát bên trong và bên ngoài mực để khử mùi tanh, cuối cùng rửa lại với nước sạch rồi để ráo. Mực Nướng Sa Tế
Bước 2
10 phút
Bạn chuẩn bị sẵn những que tre để xiên mực. Ngâm xiên trong nước lạnh ít nhất 30 phút để có độ ẩm, khi nướng trên bếp than thì những phần không tiếp xúc với lửa nóng sẽ không bị cháy. Bạn xiên lần lượt mực vào từng que tre cho đẹp và đều. Mực Nướng Sa Tế
Bước 3
15 phút
Bước tiếp theo sẽ là pha hỗn hợp sốt ướp sa tế cho mực. Bạn cho vào 1 tô lớn, bao gồm: sả băm, tỏi băm, hành băm, dầu hào MAGGI, ớt bột, đường thốt nốt, hạt nêm MAGGI nấm hương, nước lọc. Khuấy đều tay cho phần nước sốt ướp tan và hòa quyện với nhau. Từ từ rưới sốt ướp lên mực, ướp ít nhất 30 phút trong tủ lạnh. Bạn nhớ dùng màng bọc thực phẩm để mực không bị khô nhé! Mực Nướng Sa Tế
Bước 4
10 phút
Trong lúc chờ mực thấm, bạn chuẩn bị sẵn bếp than cháy hồng. Sau khi lấy mực ra khỏi tủ lạnh, bạn cho xiên mực lên vỉ nướng nhanh mỗi mặt trong khoảng 5 phút. Trong lúc nướng, bạn đều đặn dùng cọ phết nước sốt ướp lên hai bên mặt để tạo màu vàng đẹp mắt và độ bóng bẩy hấp dẫn, ngon miệng. Mực Nướng Sa Tế
Bước 5
5 phút
Trình bày từng xiên mực đã nướng chín vàng lên dĩa với một ít xà lách, rau thơm, chanh và ớt. Khi ăn, bạn vắt nước cốt chanh lên miếng mực sẽ càng ngon hơn khi có chút vị chua hòa cùng vị cay nồng của ớt, giòn ngọt tự nhiên của mực đấy. Món quen vị lạ mà MAGGI giới thiệu đến bạn chắc chắn sẽ làm cuộc vui thêm nhộn nhịp hơn đó nha! Mực Nướng Sa Tế
Mực Nướng Sa Tế

Bước 1 / 5

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Mực tươi sau khi mua về, bạn làm sạch ruột và đầu mực, dùng tay bóc lớp da bên ngoài, xả qua nước lạnh rồi rửa với rượu vang trắng và gừng băm nhuyễn, chà xát bên trong và bên ngoài mực để khử mùi tanh, cuối cùng rửa lại với nước sạch rồi để ráo.

Mực Nướng Sa Tế

Bước 2 / 5

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Bạn chuẩn bị sẵn những que tre để xiên mực. Ngâm xiên trong nước lạnh ít nhất 30 phút để có độ ẩm, khi nướng trên bếp than thì những phần không tiếp xúc với lửa nóng sẽ không bị cháy. Bạn xiên lần lượt mực vào từng que tre cho đẹp và đều.

Mực Nướng Sa Tế

Bước 3 / 5

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Bước tiếp theo sẽ là pha hỗn hợp sốt ướp sa tế cho mực. Bạn cho vào 1 tô lớn, bao gồm: sả băm, tỏi băm, hành băm, dầu hào MAGGI, ớt bột, đường thốt nốt, hạt nêm MAGGI nấm hương, nước lọc. Khuấy đều tay cho phần nước sốt ướp tan và hòa quyện với nhau. Từ từ rưới sốt ướp lên mực, ướp ít nhất 30 phút trong tủ lạnh. Bạn nhớ dùng màng bọc thực phẩm để mực không bị khô nhé!

Mực Nướng Sa Tế

Bước 4 / 5

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Trong lúc chờ mực thấm, bạn chuẩn bị sẵn bếp than cháy hồng. Sau khi lấy mực ra khỏi tủ lạnh, bạn cho xiên mực lên vỉ nướng nhanh mỗi mặt trong khoảng 5 phút. Trong lúc nướng, bạn đều đặn dùng cọ phết nước sốt ướp lên hai bên mặt để tạo màu vàng đẹp mắt và độ bóng bẩy hấp dẫn, ngon miệng.

Mực Nướng Sa Tế

Bước 5 / 5

Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5

Trình bày từng xiên mực đã nướng chín vàng lên dĩa với một ít xà lách, rau thơm, chanh và ớt. Khi ăn, bạn vắt nước cốt chanh lên miếng mực sẽ càng ngon hơn khi có chút vị chua hòa cùng vị cay nồng của ớt, giòn ngọt tự nhiên của mực đấy. Món quen vị lạ mà MAGGI giới thiệu đến bạn chắc chắn sẽ làm cuộc vui thêm nhộn nhịp hơn đó nha!

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
70 của 100
Cân bằng bữa ăn của bạn
MyMenu IQ™
70 của 100
Cân bằng tuyệt vời
Bữa ăn của bạn đạt chuẩn cân bằng tuyệt vời
Trở lại
Thế nào là một thực đơn cân bằng?

Một thực đơn cân bằng cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.

MyMenu IQ ™ chấm điểm dinh dưỡng cho mỗi thực đơn dựa trên hàm lượng năng lượng và các chất dinh dưỡng trong thực đơn đó, và phần đóng góp của các chất cho việc đạt mức khuyến nghị dinh dưỡng dựa trên chế độ ăn 2.000 kcal hàng ngày cho một người trưởng thành trung bình.

MyMenu IQ ™ hướng dẫn bạn chọn thực đơn cân bằng theo thang điểm từ 0 đến 100, tập trung vào bữa ăn chính."
 

Điểm dinh dưỡng MyMenu IQ™ là gì nhỉ?
Làm thế nào để bữa ăn thêm dinh dưỡng nhỉ? (0 - 44)
Hãy cải thiện cân bằng dinh dưỡng của thực đơn này để giúp bạn đáp ứng các khuyến nghị về chế độ ăn uống và dinh dưỡng.
Đạt cân bằng (45 - 69)
Thực đơn của bạn đạt cân bằng dinh dưỡng, cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.
Cân bằng tuyệt vời (70 - 100)
Thực đơn của bạn đạt chuẩn cân bằng dinh dưỡng tuyệt vời, cung cấp đa dạng các chất dinh dưỡng thiết yếu.
"Điểm MyMenu IQ ™ áp dụng cho các công thức nấu ăn như được mô tả trên trang web. Dữ liệu thành phần dinh dưỡng cho các nguyên liệu và sản phẩm thực phẩm được dựa trên Cơ sở dữ liệu Thành phần thực phẩm tiêu chuẩn như USDA SR28, BLS32 cũng như dữ liệu trên nhãn thực phẩm."
Chất đạm
29.4g / 28%
Carbohydrate
66.2g / 66%
Chất béo
2.8g / 6%
"Bảng phân tích hàm lượng năng lượng cho biết lượng dinh dưỡng đa lượng (tức là carbohydrate - chất bột đường, protein - đạm và chất béo) có trong một khẩu phần của công thức và mức đóng góp tương đối của chúng (tính bằng%) vào tổng hàm lượng năng lượng của khẩu phần."

Mẹo dinh dưỡng

  • Hãy thỏa sức sáng tạo món ăn của bạn cùng cac sản phẩm vừa ngon vừa khỏe của MAGGI Bạn có biết thêm rau và củ vào bước cuối khi nấu sẽ giúp rau củ giữ trọn được màu sắc tự nhiên và các dưỡng chất?
  • Nhớ bổ sung Vitamin C từ cam, dứa, chanh để giúp cơ thể chuyển hóa chất sắt
  • Món ăn này đủ lượng muối và dầu ăn cần thiết để cho bạn một bữa ăn ngon khỏe! Bạn không cần thêm gì cả!"
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi

Bình luận 0

Please enter proper keywords 0/4000