Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
MyMenu IQ™
X
Balance your meal
My Menu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.
What does it mean?
Good Balance
What does it mean?
Now enjoy your meal!
Trở lại
Your Selection (1)
Canh Cải Bẹ Xanh Thịt Viên
55 min
Món trung bình
Thêm recipe
Trở lại
57 34.7g / 57%
23 31.3g / 23%
20 27.9g / 20%

The energy content breakdown shows the amount of the macronutrients (i.e. carbohydrate, protein and fat) contained in one serving of the recipe and their relative contribution (in %) to the total energy content of the serving.

What is a balanced menu?

A balanced menu provides a variety of food groups and key nutrients.

MyMenu IQ™ generates a nutritional score, considering the energy content and the nutrients in the menu, and their contribution towards achieving nutritional recommendations as based on a 2,000 kcal daily diet for an average adult.
 
MyMenu IQ™ guides you to select a balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

What does the MyMenu IQ™ score mean ?

Room for Balance Improvement (0 - 44)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Great Balance (70 - 100)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Good Balance (45 - 69)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

The MyMenu IQ™ score applies to the digital recipe as described on the site. Nutrition composition data for food ingredients and food products is based on Standard Food Composition Databases such as USDA SR28, BLS32 as well as food label data.

Nutritional Tips
 • Tip 1

 • Tip 2

Well done! You have reached 100!!
Go back to the menu to check out your selection.
X

Canh Cải Bẹ Xanh Thịt Viên

(0)
55 phút
Món trung bình

Nguyên Liệu

3 người ăn

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:

ingredient_quantity
recipe ingredient
Cải Bẹ Xanh Mẹo hay, xem ngay!
250  g
Thịt Băm
100  g
Giò Sống
100  g
Cà Rốt
50  g
Nấm Rơm
50  g
Củ Hành Tím
10  g
Gừng
10  g
Nấm Mèo Đen / Trắng
5  g
Trứng Gà
1 
Nước Hầm Xương
1.5  lít
Đường Trắng
1  muỗng cà phê
Dầu Mè
1  muỗng cà phê
Tiêu Xay
2  muỗng cà phê
0.5  muỗng canh

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
.

Dinh Dưỡng

Carbohydrate
31.4 g
Năng lượng
548.72 kcal
Chất béo
34.78 g
Chất đạm
27.97 g

Nấu Ngay

55 Phút
 • Bước 1

  15 phút
  Cải bẹ xanh bạn tách lấy lá, ngâm trong nước muối loãng 15 phút rồi vớt ra rửa lại với nước sạch rồi để ráo. Gọt vỏ cà rốt, tỉa thành hình hoa rồi cắt lát mỏng. Nấm rơm cắt bỏ chân rồi ngâm nước muối 15 phút để khử mùi, sau đó cắt đôi. Nấm mèo ngâm trong nước ấm cho nở, cắt bỏ phần gốc rồi băm nhỏ. Canh Cải Bẹ Xanh Thịt Viên
 • Bước 2

  15 phút
  Trụng 50gr cải bẹ xanh đã rửa sạch với nước sôi rồi vớt ra ngâm ngay vào nước đá lạnh để giữ màu xanh đẹp mắt và độ giòn của cải. Cắt nhỏ rau cải đã trụng để trộn nhân thịt, phần 200gr rau còn lại thì cắt đoạn vừa ăn. Gừng gọt sạch vỏ, đập hơi dập rồi cắt lát hơi dày một chút bạn nhé! Canh Cải Bẹ Xanh Thịt Viên
 • Bước 3

  15 phút
  Công đoạn tiếp theo là làm thịt viên - điểm nhấn lạ miệng của món canh này. Bạn cho thịt băm và giò sống vào chung một tô, lần lượt thêm các nguyên liệu cải bẹ xanh cắt nhỏ, nấm mèo băm nhỏ, hành tím băm và lòng đỏ trứng gà. Nêm vào hỗn hợp thịt 1/2 muỗng canh nước tương MAGGI, 1/2 muỗng canh hạt nêm MAGGI nấm hương, đường trắng, dầu mè và 1/3 muỗng cà phê tiêu vào, trộn đều cho thịt và gia vị hòa quyện vào nhau. Sau đó bạn vo nhân thịt thành những viên nhỏ vừa ăn. Canh Cải Bẹ Xanh Thịt Viên
 • Bước 4

  7 phút
  Bắc nồi nước hầm xương lên bếp, thêm cà rốt vào nấu đến khi nước sôi thì thả từng viên thịt vào nấu chín. Bạn nhớ hớt bỏ bọt bẩn để nước canh được trong và ngon hơn. Khi nước sôi trở lại, nêm 1/2 muỗng canh hạt nêm MAGGI nấm hương cho vừa ăn rồi lần lượt cho cải bẹ xanh, nấm rơm và gừng vào nồi. Nấu đến khi nước sôi lại lần nữa thì tắt bếp. Canh Cải Bẹ Xanh Thịt Viên
 • Bước 5

  3 phút
  Bày món canh cải bẹ ra tô, rắc thêm chút tiêu để món ăn dậy mùi thơm ngon hơn. Cải bẹ xanh mướt, bên cạnh những viên thịt tròn hấp dẫn, nước canh ngọt tự nhiên từ nấm rơm và ấm nồng mùi gừng. Bạn sẽ cực kỳ thích thú với món quen vị lạ này cho mà xem. Canh Cải Bẹ Xanh Thịt Viên
Canh Cải Bẹ Xanh Thịt Viên

Bước 1 / 5

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Cải bẹ xanh bạn tách lấy lá, ngâm trong nước muối loãng 15 phút rồi vớt ra rửa lại với nước sạch rồi để ráo. Gọt vỏ cà rốt, tỉa thành hình hoa rồi cắt lát mỏng. Nấm rơm cắt bỏ chân rồi ngâm nước muối 15 phút để khử mùi, sau đó cắt đôi. Nấm mèo ngâm trong nước ấm cho nở, cắt bỏ phần gốc rồi băm nhỏ.

Canh Cải Bẹ Xanh Thịt Viên

Bước 2 / 5

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Trụng 50gr cải bẹ xanh đã rửa sạch với nước sôi rồi vớt ra ngâm ngay vào nước đá lạnh để giữ màu xanh đẹp mắt và độ giòn của cải. Cắt nhỏ rau cải đã trụng để trộn nhân thịt, phần 200gr rau còn lại thì cắt đoạn vừa ăn. Gừng gọt sạch vỏ, đập hơi dập rồi cắt lát hơi dày một chút bạn nhé!

Canh Cải Bẹ Xanh Thịt Viên

Bước 3 / 5

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Công đoạn tiếp theo là làm thịt viên - điểm nhấn lạ miệng của món canh này. Bạn cho thịt băm và giò sống vào chung một tô, lần lượt thêm các nguyên liệu cải bẹ xanh cắt nhỏ, nấm mèo băm nhỏ, hành tím băm và lòng đỏ trứng gà. Nêm vào hỗn hợp thịt 1/2 muỗng canh nước tương MAGGI, 1/2 muỗng canh hạt nêm MAGGI nấm hương, đường trắng, dầu mè và 1/3 muỗng cà phê tiêu vào, trộn đều cho thịt và gia vị hòa quyện vào nhau. Sau đó bạn vo nhân thịt thành những viên nhỏ vừa ăn.

Canh Cải Bẹ Xanh Thịt Viên

Bước 4 / 5

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Bắc nồi nước hầm xương lên bếp, thêm cà rốt vào nấu đến khi nước sôi thì thả từng viên thịt vào nấu chín. Bạn nhớ hớt bỏ bọt bẩn để nước canh được trong và ngon hơn. Khi nước sôi trở lại, nêm 1/2 muỗng canh hạt nêm MAGGI nấm hương cho vừa ăn rồi lần lượt cho cải bẹ xanh, nấm rơm và gừng vào nồi. Nấu đến khi nước sôi lại lần nữa thì tắt bếp.

Canh Cải Bẹ Xanh Thịt Viên

Bước 5 / 5

Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5

Bày món canh cải bẹ ra tô, rắc thêm chút tiêu để món ăn dậy mùi thơm ngon hơn. Cải bẹ xanh mướt, bên cạnh những viên thịt tròn hấp dẫn, nước canh ngọt tự nhiên từ nấm rơm và ấm nồng mùi gừng. Bạn sẽ cực kỳ thích thú với món quen vị lạ này cho mà xem.

Công thức dưới dạng PDF